Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau de Pressac Grand Cru Classe là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe đến từ tiểu vùng Saint-Emillion, Bordeaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau de Pressac Saint-Emillion
Màu sắc: Rượu có màu đỏ thẫm.
Hương thơm: Hương thơm của rượu bao gồm hương thơm của bánh mì nướng, trái cây đen và than chì, được bổ sung bởi hương vị của quả anh đào đỏ và dâu tây nghiền.
Nếm: Hương vị của rượu đậm đà, cân bằng hoàn hảo, mọng nước, đậm đà, với độ axit tươi tuyệt vời, kết cấu kem ngon, tannin tròn mịn, hương trái cây chín, tinh dầu bạc hà, cassis, quế và tiêu trắng.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với thịt đỏ và các món ăn từ thú săn, mì ống và pho mát trưởng thành.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Chateau de Pressac Grand Cru Classe
Chateau de Pressac – một loại rượu vang tuyệt vời, quyến rũ, đậm đà, tươi sáng, táo bạo, “cảm giác rộng lớn và ấn tượng” với sự sang trọng ở mọi khía cạnh và sự kết hợp tuyệt vời của tất cả các yếu tố với nhau. Năm 2016, hỗn hợp rượu vang bao gồm 5 giống nho: Merlot, Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Malbec và Carmenere. Nho được hái bằng tay và phân loại ba lần. Sau khi lên men và lên men malolactic một phần, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi (mới 65%). Đỉnh cao của sự trưởng thành cổ điển sẽ là từ năm 2026 đến năm 2042.
Giới thiệu về nhà sản xuất Chateau de Pressac
Chateau de Pressac được thành lập vào thời Trung Cổ. Năm 1453, tại Château de Pressac, cuộc đầu hàng diễn ra sau chiến thắng của Pháp trong Trận Castillon La Bataille, kết thúc Chiến tranh Trăm năm. Trong thời gian tồn tại, Chateau đã đổi chủ, được hoàn thiện và khôi phục. Thời hoàng kim của Chateau là một nhà máy sản xuất rượu vang xảy ra vào thế kỷ 20, sau khi Jean-François và Dominique Kenan mua lại nó vào năm 1997. Họ bắt đầu thực hiện những cải tiến lớn cũng như mở rộng các vườn nho. Trước hết, việc trồng dây leo trên sườn đồi dốc nơi lâu đài được xây dựng đã được tiếp tục. Ngày xưa, những vườn nho này được cày xới và làm việc bởi bò, tạo ra những bậc thang hẹp theo đường viền của vùng đất. Ngoài ra, vào năm 1999, các hầm rượu của Chateau đã được tân trang lại hoàn toàn.
Vào mùa thu năm 2012, khi phân loại mới của Saint-Emilion được đưa ra, Château de Pressac đã được trao giải Grand Cru Classe de Saint-Emilion. Việc phân loại này được kiểm soát bởi INAO (Viện Xuất xứ và Chất lượng Quốc gia) và yêu cầu nộp bản trình bày hoàn chỉnh bao gồm hồ sơ vụ án chứa tài liệu và thông tin chi tiết về chất lượng của rượu, phương pháp trồng trọt và trồng nho, chăm sóc cây nho và hầm rượu. quy trình, vật liệu và thiết bị được sử dụng. Vì vậy, sự phân loại uy tín này đã công nhận chất lượng sản phẩm và rượu vang của Château de Pressac.