Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau de La Brede là 1 chai vang đỏ ngon cao cấp cấp độ Grand Cru đến từ tiểu vùng Graves thuộc Bordeaux của Pháp. Đây là 1 chai vang được làm từ 2 giống nho nổi tiếng: Merlot và Cabernet Franc mang đến hương vị hài hòa, tinh tế và có vị chát mềm mại. Hãy thử xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây nhé!
Lịch sử của lâu đài Chateau de La Brede – Pháp
Château de La Brède là một lâu đài phong kiến ở xã La Brède, tỉnh Gironde, Pháp. Lâu đài được xây dựng theo phong cách Gothic bắt đầu từ năm 1306, trên địa điểm của một lâu đài trước đó. Nó được bao quanh bởi những con hào đầy nước và một khu vườn kiểu Anh, ở trung tâm vườn nho Bordelai . Bất chấp những sửa đổi qua nhiều thế kỷ, nó vẫn giữ được đặc điểm của một pháo đài. Nhà triết học Montesquieu (1689–1755), (tên đầy đủ: Charles Louis de Secondat, nam tước de La Brède et de Montesquieu) sinh ra, sống và viết phần lớn tác phẩm của mình tại đây.
Nữ bá tước Jacqueline de Chabannes là hậu duệ của Montesquieu và là chủ sở hữu cuối cùng của lâu đài khi bà qua đời vào năm 2004 đã để lại di sản của mình. Bao gồm cả lâu đài cho Tổ chức mang tên bà. Vào năm 2008, Tổ chức Jacqueline de Chabannes đã quyết định khôi phục vườn nho của Montesquieu và những cây nho đã được trồng lại. Và Dominique Haverlan, người đã làm rượu vang ở Graves hơn 20 năm và tạo dựng được danh tiếng của mình tại “Vieux Château Gaubert” danh tiếng ở Portets, đã tiếp quản vườn nho mới này vào năm 2011. Năm mà loại rượu đầu tiên được sản xuất từ những cây nho mới: “thành công rực rỡ”. Rượu vang của Château de La Brède giờ đây sẽ được ủ chín và cung cấp cho công chúng trong trang trại kiểu mẫu.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Chateau de La Brede Monterquieu
Vườn nho Monterquieu:
Nằm trong tên gọi Graves, bên cạnh Pessac Léognan. Vườn nho của Montesquieu được hưởng lợi từ một vùng đất đặc biệt. Đất bao gồm một đỉnh đồi với nhiều lớp sỏi khô có độ sâu khác nhau bên trên một lớp sỏi đất sét rất sâu, mang lại vị khoáng và đậm đà cho rượu vang. Được bảo vệ khỏi gió bởi khu rừng xung quanh, 6 HA cây nho có khí hậu ôn hòa. Lý tưởng để sản xuất rượu vang với sự sang trọng đặc trưng của Bordeaux. Dominique Haverlan áp dụng các kỹ thuật hiện đại, thân thiện với môi trường để khai thác những gì tốt nhất từ vùng đất tuyệt đẹp này. Tôn trọng đất đai, kiểm soát năng suất, xác định cẩn thận độ chín tối ưu. Cách trồng nho trên từng lô đất với rượu vang được làm bằng gỗ và ủ…
Thông tin về rượu Chateau de La Brede:
Giống nho AOC Graves: Cabernet Sauvignon (60%) & Merlot (40%)
Năng suất: 45 hl/ha.
Thu hoạch: Thủ công trong thùng.
Quá trình lên men: Rượu vang La Brède Rouge được lên men hoàn toàn trong thùng 500 lít. Sau khi lên men rượu, chúng sẽ được ủ trong khoảng từ 15 đến 20 ngày bằng cách bơm thủ công nhẹ nhàng. Sau đó, rượu vang được rút ra và đưa trở lại thùng tương tự để lên men malolactic và sau đó để trưởng thành. Ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi mới 500 lít, 100% gỗ sồi Pháp.
Thưởng thức rượu vang Pháp Chateau de La Brede Graves?
Cảm quan: Rượu với màu đỏ đậm và mãnh liệt
Hương thơm: La Brède Rouge mang đến hương thơm của trái cây đen chín kỹ khi còn non, được tô điểm bằng những nốt hương cay nồng nướng.
Mùi vị: Vòm miệng bộc lộ một hương vị mạnh mẽ, đầy đặn. Tiết lộ một loại rượu có cấu trúc đẹp, mạnh mẽ và bùi, vị hào phóng.
Sự kết hợp giữa đồ ăn và rượu vang: Sức mạnh và sự hào phóng của La Brède Rouge yêu cầu các món ăn có cùng một phong cách: vai cừu với rau thơm, thịt thú rừng sốt hoặc đơn giản hơn là bít tết entrecote nướng trên cành nho và ăn kèm với hẹ tây và sốt rượu vang đỏ.
Phục vụ: Từ 16 đến 18 ° C, nên được gạn trong những năm trẻ hơn.
Đánh giá về chai rượu vang đỏ Chateau de La Brede này thế nào?
Rượu vang Pháp Chateau de La Brede Monterquieu là chai vang đỏ rất ngon được nhập khẩu trực tiếp từ Pháp. Đây là chai rượu vang Bordeaux cao cấp là sự pha trộn của phần lớn nho Cabernet Sauvignon và được bổ sung 1 chút nho Merlot. Tạo ra một loại rượu đặc trưng, điển hình cho cái nôi của những loại rượu ngon nhất Pháp.
Với nồng độ cồn chỉ 13% rất dễ uống, dễ tiếp cận với mọi đối tượng. Khi uống mang đến 1 trải nghiệm thực sự đáng nhớ cho người thường thức. Vintage 2016 là 1 trong những năm ngon nhất của Pháp gần đây. Chúng ta sẽ đi từ màu sắc rượu đậm đà cho đến hương vị lôi quấn, tinh tế đầy mê hoặc. Để cảm nhận được tốt nhất chi vang này tôi khuyên bạn nên Decanter trước khi uống ít nhất 45 phút để rượu được bung tỏa hương vị ngon nhất. 1 chai rượu vang Pháp Bordeaux cổ điển xứng đáng với số tiền bỏ ra.