Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Carbonnieux Pessac-Leognan là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe de Graves đến từ tiểu vùng Pessac-Leognan nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Carbonnieux Pessac-Leognan
Màu sắc: Rượu có màu đỏ tươi đậm đà.
Nếm: Hương vị của rượu tươi mát, trái cây, cân bằng, với tannin mịn mượt, kết cấu mượt mà, sắc thái của đinh hương và bạch đàn trong dư vị kéo dài.
Hương thơm: Hương thơm của rượu là trái cây và quả mọng, với hương thơm chủ yếu của anh đào, dâu đen và nho đen, sắc thái của vani, bạc hà và bánh mì nướng.
Kết hợp ẩm thực: Rượu hoàn hảo với các loại thịt đỏ và trắng – chiên và hầm, chim thú săn, cá quý, pho mát cứng có mùi thơm mạnh mẽ. Nên gạn một tiếng rưỡi trước khi tiêu thụ.
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau Carbonnieux Pessac-Leognan
Những vườn nho được thu hoạch để tạo ra loại rượu vang “Chateau Carbonnieux” Rouge trải rộng trên diện tích 50 ha ở Graves. Lớp đất sỏi chứa đất sét sâu giúp cây nho 26 tuổi có khả năng thoát nước tuyệt vời. Vườn nho sử dụng hệ thống hình thành bụi cây “double guyot”. Dây leo được trồng khá dày đặc – 7200 cây/ha. Việc thu hoạch được thực hiện thủ công, nho trải qua quá trình chọn lọc kép. Quá trình lên men bằng cách bơm vỏ cây thường xuyên được thực hiện trong các thùng chứa bằng thép không gỉ ở nhiệt độ được kiểm soát trong 3-4 tuần. Sau đó, rượu được ủ từ 16-18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp, trong đó 35-40% là rượu mới. Thời kỳ trưởng thành cao nhất của niên vụ 2017 sẽ là từ năm 2014 đến năm 2029.
Về nhà sản xuất Chateau Carbonnieux nước Pháp
Lịch sử thời trung cổ của điền trang Château Carbonnieux được chứng thực bằng một hành động trao đổi được thực hiện giữa hai tu sĩ từ tu viện Sainte-Croix hùng mạnh ở Bordeaux. Được thành lập vào thế kỷ 13 bởi Benedictines, Château Carbonnieux là một trong những lâu đời nhất ở Bordeaux. Năm 1956, Marc Perrin mua lại lâu đài và trở thành một công trình phát triển được phân loại vào năm 1959 với màu Đỏ và Trắng. Ngày nay, Éric và Philibert, các cháu trai của ông, đã tiếp quản công việc của cha họ Antony.
Vùng đất của Château Carbonnieux đã được thành lập từ thế kỷ 12 trên một sườn núi rải sỏi tuyệt đẹp, thoát nước tự nhiên. Các giống nho là 55% Cabernet Sauvignon, 35% Merlot, 7% Cabernet Franc 3% Petit Verdot . Nằm trong tên gọi Pessac-Léognan, vùng đất rộng 170 ha danh tiếng này rất đáng chú ý về hình thái và tính đa dạng của đất. Chính trên những vùng lãnh thổ quý hiếm và được săn lùng này, những loại rượu vang ngon nhất đã được sản xuất, tính đặc trưng của loại rượu này đã được công nhận trong nhiều thế kỷ.