Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Cantenac Brown là 1 chai vang đỏ Cao cấp cấp độ Grand Cru Classe 1855 đến từ tiểu vùng Margaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Mô tả hương vị rượu vang Pháp Chateau Cantenac Brown
Màu sắc: Rượu có màu tím garnet đậm.
Nếm: Hương vị của rượu đầy đặn, tròn trịa, với kết cấu mượt mà, hương mận, dâu đen xay nhuyễn, hương trầm, gỗ đàn hương và trà đen, tannin hạt mịn và dư vị dai dẳng.
Hương thơm: Rượu quyến rũ với hương thơm nồng nàn, nồng nàn được dệt từ những nốt hương của nho đen, mận, bánh Black Forest, hoa tím, sô cô la đen, đinh hương, hoa oải hương và hộp xì gà.
Kết hợp ẩm thực: Loại rượu này kết hợp tốt nhất với thịt đỏ nướng và pho mát trưởng thành.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Chateau Cantenac Brown Margaux
Chateau Cantenac Brown sản xuất rượu vang có chất lượng cao nhất, không ngừng cải tiến phương pháp trồng nho và trồng nho. Các loại rượu vang này nổi tiếng nhờ hương thơm thú vị cũng như hương vị duyên dáng và thanh lịch. Các nhà sản xuất rượu của công ty nỗ lực hết sức để trồng những trái nho hoàn hảo song song với thiên nhiên – chín hoàn hảo và khỏe mạnh. Sự chăm chỉ và kiến thức sâu rộng của các chuyên gia là một phần không thể thiếu để tạo nên một loại rượu được các chuyên gia uy tín đánh giá cao.
Sự pha trộn cổ điển năm 2017 bao gồm các giống nho Cabernet Sauvignon và Merlot. Cabernet Sauvignon mang đến cho rượu hương vị đậm đà, trong khi Merlot góp phần hình thành màu sắc đậm đà, đậm đà và tròn trịa của hương vị. Terroir của vườn nho được biết đến là nằm trên một cao nguyên biệt lập với đất chứa sỏi nhẹ từ thời đại Kainozoi. Dưới đây là những điều kiện lý tưởng để trồng Cabernet Sauvignon. Tuổi trung bình của cây nho đạt 35 năm. Cây nho được chế biến theo hệ thống Guyot, sử dụng phương pháp loại bỏ lá và thu hoạch “xanh”.
Sản xuất rượu vang đỏ Chateau Cantenac Brown Margaux
Việc thu hoạch được thu hoạch bằng tay theo hai giai đoạn khi mỗi giống đã đạt độ chín tối ưu. Nho được lựa chọn cẩn thận sẽ được sử dụng trong quá trình sản xuất thêm rượu vang Pháp Chateau Cantenac Brown. Quá trình lên men diễn ra ở nhiệt độ được kiểm soát chặt chẽ 26-27 ° C trong thùng chứa bằng thép và gỗ sồi. Kiểm soát nhiệt độ cho phép chiết xuất tannin thanh lịch, phong phú và mượt mà. Quá trình ngâm kéo dài từ 15 đến 25 ngày. Quá trình lên men Malolactic diễn ra một phần trong thùng thép và một phần trong thùng gỗ sồi. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp, trong đó 60% là thùng mới, ủ từ 12-15 tháng. Khả năng bảo quản rượu vang là 10-25 năm.
Về nhà sản xuất Chateau Cantenac Brown – Pháp
Vào đầu thế kỷ 19, nghệ sĩ vẽ động vật nổi tiếng và là người rất ngưỡng mộ rượu vang hảo hạng của Pháp, John Lewis Brown, người gốc Scotland đã mua lại một điền trang có vườn nho ở Medoc. Để tưởng nhớ quê hương, ông đã xây một ngôi nhà theo phong cách Tudor, nổi bật so với các Chateaus khác vì sự độc đáo và hiện được bao quanh bởi một công viên tuyệt vời ở Anh. Năm 1843, bất động sản được bán cho chủ ngân hàng Gromard. Dưới thời ông, rượu vang Chateau Cantenac Brown đã được trao danh hiệu Grand Cru thứ ba. Sau 150 năm, khu đất này nằm dưới sự quản lý của gia đình Simone Halabi , nhờ tham vọng và sự hợp tác thành công với José Sanfins, gia đình này đã có thể tạo động lực mới cho sự phát triển sản xuất rượu vang và nâng nó lên một tầm cao hơn. Tại Chateau Cantenac Brown, họ rất tôn trọng đất đai, cây nho và toàn bộ thiên nhiên xung quanh. Do đó, khi làm việc trên vườn nho, trang trại cố gắng tận dụng tối đa các phương pháp chế biến truyền thống (cắt tỉa, loại bỏ nụ, lá và phụ), chồi, tỉa thưa) và vật liệu tự nhiên.
Trên thị trường rượu vang quốc tế, các sản phẩm của Chateau Cantenac Brown được đại diện bởi công ty thương mại Medcain des Grands, công ty đã xuất khẩu rượu vang Pháp sang nhiều nước trên thế giới trong 25 năm và hiện là nhà phân phối của hơn 3 chục loại rượu vang Chateaus. Từ năm 2001, Medocaine đã trở thành một phần của AXA Millesimes, công ty có vai trò lãnh đạo tìm cách đoàn kết các nhà sản xuất rượu vang Bordeaux nhằm mở rộng địa lý xuất khẩu và tăng doanh số bán hàng.