Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Cantemerle Haut-Medoc là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe 1855 đến từ tiểu vùng Haut Medoc nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Cantemerle Haut-Medoc
Màu sắc: Rượu có đặc điểm là màu đỏ đậm và thanh lịch.
Nếm: Hương vị tao nhã của rượu có tannin tích hợp tốt, kết cấu mềm mại. Phần kết thật sống động.
Hương thơm: Hương thơm của rượu vang khá phức tạp, tràn ngập hương trái cây lạ, được bổ sung bởi sắc thái của vani và cà phê.
Ẩm thực: Các chuyên gia khuyên bạn nên uống loại rượu này kết hợp với thịt ngọt, giăm bông om và xúc xích.
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau Cantemerle Haut-Medoc
“Chateau Cantemerle” – loại rượu đầu tiên Chateau Cantemerle. Rượu được làm từ sự pha trộn của các giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot. Tuổi trung bình của cây nho là khoảng 30 năm. Rượu nho được thu hoạch bằng tay. Sau đó, quả mọng được ép và nước ép thu được được lên men trong 6-8 ngày ở 26-28 ° C. Trong 28-30 ngày tiếp theo, quá trình ngâm được tiến hành. Sau đó, rượu được ủ 12 tháng trong các thùng rượu của Pháp, 40% trong số đó là rượu mới. Việc lọc trước khi đóng chai không được thực hiện. Mỗi năm nó sản xuất khoảng 400.000 chai “Chateau Cantemerle”. Vintage 2016 thể hiện những phẩm chất tốt nhất của vùng đất này. Rượu có hương vị phức tạp, đậm đặc, dư vị và hương vị thú vị với chút thuốc lá, nho và gia vị.
Về nhà sản xuất Chateau Cantemerle nước Pháp
Chateau Kantmerl – đây là một loại rượu O-Medoc hấp dẫn, Bordeaux. Một loại rượu được sản xuất ở đây, loại rượu mới nhất lọt vào top 5 Grand Cru trong bảng phân loại chính thức rượu vang Bordeaux năm 1885. Về mặt lịch sử, loại rượu này không xuất hiện trong danh sách phân loại được trình bày tại Triển lãm Quốc tế ở Paris năm 1885, mặc dù nó đã được được đưa vào tất cả các danh sách được xuất bản sau năm 1856. Để tưởng nhớ sự việc này, trong một số ấn bản, danh sách vẫn đặt dấu hoa thị trước Chateau Kantmerl. Bất động sản không cần thiết có một lịch sử lâu dài – lần đầu tiên đề cập đến nó thuộc về thế kỷ XII, và nghề làm rượu vang đã xuất hiện ở đây vào thế kỷ XIV. Vào thế kỷ 19, các vườn nho bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự xâm lấn của phylloxera và bệnh sương mai, sản lượng rượu vang đã giảm 50%. Vào cuối thế kỷ 20, khu đất này được bán cho tập đoàn bảo hiểm Pháp Les Mutuelles d’Assurance du Batiment et des Travaux Public, tập đoàn đầu tư rất thành công vào các vườn nho và thiết bị địa phương.
Lịch sử
Lịch sử của Château Cantemerle bắt đầu từ thời Trung cổ, khi tài sản này là một phần của tuyến công sự bảo vệ bờ sông Medoc, cách lâu đài hiện tại khoảng một km. Bản thảo lâu đời nhất được biết đến chứng minh sự tồn tại của các Lãnh chúa Cantemerle có từ năm 1147. Grand Cru Classé vào năm 1855, nó là một trong những viên ngọc quý của tên gọi Haut-Médoc. Năm 1980, Tập đoàn SMABTP là công ty bảo hiểm đầu tiên mua lại một vườn nho ở Bordeaux. Đó là một tài sản có nguy cơ tuyệt chủng được tiếp quản vào cuối thời điểm khó khăn. Sau đó, việc cải tạo cơ sở kỹ thuật và trồng lại vườn nho được thực hiện với sự giúp đỡ của Cordier, người được giao quản lý vận hành dự án. Điều này sẽ diễn ra theo từng giai đoạn liên tiếp và phù hợp với các ưu tiên của nghề sản xuất rượu vang.
Terroir & Rượu vang
Terroir của Cantemerle là một trong những vùng có uy tín nhất và đất silico-sỏi của nó là nơi lý tưởng cho hoạt động trồng nho. Ở đó, giống nho bao gồm 50% Cabernet Sauvignon, 40% Merlot, 5% Cabernet Franc và 5% Petit Verdot. Sau đó, việc thu hoạch hoàn toàn thủ công với việc phân loại chọn lọc được thực hiện tại vườn nho. Quá trình sản xuất từng lô được ủ riêng biệt trong các thùng gỗ sồi lớn nhằm chiết xuất tannin chậm và nhẹ nhàng. Cuối cùng, rượu vang được ủ trong thùng trong 12 tháng, sau đó được lọc nhẹ trước khi đóng chai tại lâu đài.