Nội dung bài viết
Rượu vang ngọt Henry of Pelham Vidal Icewine là 1 chai vang siêu ngon đến từ tiểu vùng Niagara Peninsula, Canada. 1 chai vang được làm từ giống nho Vidal được lên men bằng con nấm thần thánh Botrytis, đã làm 1 loại rượu ngọt ngon nhất thế giới giống như rượu vang đá ngon như vậy. Hãy thử xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây nhé!
Sơ lược về nhà làm rượu Henry of Pelham – Canada
Các mùa của Niagara được phân định rất rõ ràng. Mùa hè ấm áp với những đêm mát mẻ và mùa thu lạnh giá tiếp theo là sự chuyển đổi nhanh chóng sang mùa đông lạnh giá; đây là điều kiện hoàn hảo để sản xuất rượu vang. Rượu vang Late Harvest và đặc biệt là ở Short Hills Bench. Khi mùa đông đến nơi đây, nó thay đổi gần như qua đêm. Nhưng trước đó, thời tiết mát mẻ của mùa thu đã ngăn cản nho bị vỡ xuống khi hương vị của trái cây phát triển và trưởng thành trên cây nho. rượu nho là mật hoa lên men của nho. Được thu hoạch khi hầu hết đã đông lạnh, nho có hình dạng như những viên bi nhỏ chỉ với một lượng nhỏ nước ép ở dạng lỏng có độ bão hòa cao với lượng đường tự nhiên, axit và hương thơm của rượu vang.
Giới thiệu về rượu vang ngọt Henry of Pelham Vidal Icewine
Chủ yếu từ các vườn nho được trồng vào năm 1984.
Phát triển bền vững theo SWO.
Năng suất 20 hL/ha.
Được làm từ nho đông lạnh tự nhiên được hái ở nhiệt độ từ -8 đến -13°C. Lên men trong thép không gỉ, ở nhiệt độ mát
Quả mọng thường được thu hoạch vào ban đêm khi chúng được đông lạnh ở nhiệt độ -8°C (tối thiểu, như chúng ta thường làm) mục tiêu -n°C) và khi nước ép đạt ít nhất 36 Brix(% đường). Lên men trong thép không gỉ để giữ được độ tươi. Nho được thu hoạch khi đông lạnh hoàn toàn ở trạng thái rắn. Nho được ép ngay lập tức, trong khi hàm lượng nước của nho được đông lạnh thành tinh thể tạo thành chất lỏng cô đặc hơn.
Thưởng thức rượu vang ngọt Henry of Pelham Vidal Icewine?
Cảm quan: Henry of Pelham Vidal Icewine có màu vàng đậm
Hương thơm: Hương thơm nhiệt đới chủ đạo là dứa, xoài và mật ong.
Mùi vị: Rượu này đậm đà và phức hợp với hậu vị kéo dài. Vị chua và cay nhưng rất đậm đà, phức tạp và dai dẳng, rượu vang tròn vị, đậm đà.
Kết hợp rượu với đồ ăn: Dùng làm món khai vị với các loại hạt muối, thịt nguội, phô mai brie hoặc với trái cây tươi hoặc món tráng miệng từ trái cây.
Phục vụ: Uống ở nhiệt độ khoảng 5-8 độ C là ngon nhất