Nội dung bài viết
Rượu vang ngọt Chateau Guiraud Sauternes là 1 chai vang Cao cấp phân hạng Premier Grand Cru Classe đến từ tiểu Sauternes, Bordeaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang ngọt Chateau Guiraud Sauternes
Màu sắc: Rượu có màu vàng đậm.
Nếm: Hương vị của rượu tròn đầy, mềm mại, kết cấu đậm đặc, hương trái cây, tannin chắc chắn và hậu vị kéo dài, quyến rũ.
Hương thơm: Rượu có hương vị cân bằng, dễ chịu với chút vị cam và vỏ chanh, sắc thái của mật ong, vani và gỗ.
Ẩm thực: Loại rượu này hoàn hảo như một món ăn tiêu hóa, dùng kèm với thịt gà, gan ngỗng, thịt trắng, bánh pudding, món tráng miệng và pho mát xanh.
Giới thiệu rượu vang ngọt Chateau Guiraud Sauternes
Sauternes Chateau Guiraud (Château Guiraud) – rượu vang ngọt trắng được sản xuất hơn 100 năm. Để tạo ra nó bằng cách sử dụng nho botrytised Sauvignon và Semillon. Cây trồng được thu hoạch bằng tay trong nhiều lần, lựa chọn cẩn thận những quả đã đạt độ chín tối ưu. Nửa đầu của quá trình lên men, kéo dài từ 3 tuần đến 2 tháng, được thực hiện trong thùng gỗ sồi mới, nửa còn lại diễn ra trong thùng đã qua sử dụng trước đó. Sau đó uống rượu từ 18 đến 24 tháng. Khả năng lão hóa của rượu vang là 25 năm.
Về nhà sản xuất Chateau Guiraud Snước Pháp
Năm 1766, tổ ấm của gia đình quý tộc Mons, mang tên “Maison Noble du Bayle”, được mua từ một thương gia người Bordeaux tên là Pierre Guiraud. Đặc biệt, khu bất động sản này đã thu hút sự chú ý của các thương gia nhờ vào quá khứ sản xuất rượu vang. Pierre Guiraud quyết định tiếp tục truyền thống sản xuất rượu vang địa phương, không quên đặt cho khu đất một cái tên mới – Chateau Guiraud. Trong thế kỷ tiếp theo, Pierre Guiraud và con trai Louis tham gia vào việc phát triển và nâng cao tài sản của họ, đóng vai trò là những người chủ nhiệt tình và thận trọng. Tuy nhiên, cháu trai của Pierre Guiraud – Pierre-Aman mọi chuyện không suôn sẻ nên năm 1846 Chateau phải bán đi. Kể từ thời điểm đó và trong 160 năm tiếp theo, điền trang đã thay đổi nhiều chủ sở hữu mà không làm mất đi danh nghĩa của chính mình và tiếp tục sản xuất rượu vang hảo hạng. Vì vậy, cái tên Chateau đã đi vào lịch sử ngay từ năm 1855, khi nó được cấp danh hiệu rượu vang Premiers Crus Sauternes (Premier Cru de Sauternes).
Chủ sở hữu hiện tại Chateau Guiraud, có tổng diện tích 128 ha, là các chuyên gia và doanh nhân rượu vang hàng đầu – doanh nhân Robert Peugeot, Oliver Bernard – chủ sở hữu Domain des Chevaliers , Stephan von Neypperg – chủ sở hữu Château Canon La Gaffeler và Xavier Planty – quản lý di sản. Rượu mang thương hiệu “Chateau Guiraud” được sản xuất dựa trên truyền thống của Bordeaux và các phương pháp đổi mới. Ví dụ: trang trại đã tham gia dịch vụ tuyển chọn các loại cây nho, trong số đó đã sản xuất ra những loại rượu vang ngon nhất của Chateau. Do đó, cành giâm không được nhân bản nhưng năng suất của chúng được sử dụng để tạo ra hỗn hợp mới.
Trong nhiều năm nay, Château Guiraud đã tham gia các cuộc thi Primers ở Bordeaux. Năm 2018 cũng không ngoại lệ với phong tục này. Năm thứ hai liên tiếp, Château Guiraud đang lựa chọn sự chân thành và minh bạch bằng hoạt động tiếp thị sớm. Sáng kiến này đã được hoan nghênh và phản ánh tinh thần chân chính và công bằng của Château Guiraud. Vì vậy, Xavier Planty đã phát biểu về chủ đề này nhờ một thông cáo báo chí đi kèm hoạt động tiếp thị, vào ngày 4 tháng 4 năm 2018: “Các bạn thân mến, các bạn sẽ chào đón nhiều khách hàng trong tuần đặc biệt này […]. Vì sự nhất quán và chất lượng tiếp nhận – giống như năm ngoái – Château Guiraud muốn rượu vang của mình được đánh giá cao ở giá bán. Đối với tôi, dường như đây là mức độ tôn trọng tối thiểu mà tôi có được đối với tất cả những khách hàng đến từ khắp nơi trên thế giới.”
Château Guiraud là nơi đầu tiên được chứng nhận BIO AB trong số 1er Crus Classés 1855 vào năm 2011, trên thực tế kể từ năm 1996. Triết lý của Château Guiraud được hướng dẫn bởi việc không ngừng đặt câu hỏi và yêu cầu để tự nhiên diễn ra theo quy luật của nó, để cây nho phát triển mạnh mẽ trọn vẹn, dưới con mắt đam mê của Con người. Đối mặt với đợt sương giá cuối tháng 4 ảnh hưởng 40% đến 40% diện tích vườn nho Château Guiraud, sự phản ứng nhanh của đội ngũ trong việc sơ cứu đã giúp cây nho phục hồi và điều kiện ra hoa, chín từ đó được cải thiện tối ưu. Do đó, cảm xúc được tạo ra, sự hài hòa trong vòm miệng, sự cân bằng này của loại rượu cổ điển 2017 chỉ có thể thực hiện được nhờ vào quyền tự do tư tưởng và cách tiếp cận sinh thái tổng thể của tài sản. Trước vụ thu hoạch, không khí ở Château Guiraud, 1er Grand Cru Classé năm 1855, Sauternes tỏ ra lạc quan: “Hãy nhớ rằng năm 2008, chúng ta đã mất 50% sản lượng thu hoạch vào đêm 6/4. Bất chấp mọi thứ, một chiếc Sauternes tuyệt vời đã được sản xuất vào năm đó; độ chính xác và độ axit vẫn đạt được sự cân bằng hoàn hảo.” Như Xavier Planty muốn nhắc nhở chúng ta: “Cuộc đối thoại của Château Guiraud với thiên nhiên thiết lập mối quan hệ chân thành với con người” điều này hoàn toàn được phản ánh trong tác phẩm cổ điển năm 2017 này.