Nội dung bài viết
Rượu vang Mỹ Quintessa Rutherford là 1 chai vang đỏ Cao cấp của nhà sản xuất Quintessa trứ danh từ Napa Valley vùng California nước Mỹ. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Mỹ Quintessa Rutherford
Màu sắc: Rượu có màu tím garnet đậm đà.
Hương thơm: Các sắc thái đậm đà của nho đen, anh đào và mâm xôi, trộn lẫn với hương vị thơm ngon của cây xô thơm và húng tây, tạo thành nền tảng cho bảng màu thơm của rượu. Theo thời gian, bó hoa sẽ phát triển tông màu sô cô la đen, than chì và thuốc lá tươi.
Nếm: Hương vị của rượu ngon ngọt và đậm đặc, không kém phần phức tạp, thanh lịch và tràn đầy năng lượng, với chút hương anh đào đen, sô cô la đen, hoa oải hương, cam thảo, cây xô thơm và đá dăm, tannin dẻo, hạt mịn, cân bằng hoàn hảo, độ axit tươi và tinh tế. vị khoáng chất ở hậu vị lâu dài, báo trước tiềm năng lão hóa chưa từng có.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với thịt trắng và đỏ nướng, rau xào, xúc xích và thịt nướng.
Giới thiệu về rượu vang Mỹ Quintessa Rutherford
Mỗi loại rượu vang Quintessa cổ điển độc đáo là một cơ hội để lắng nghe tiếng nói của chính vùng đất, được hình thành bởi đất đai, vườn nho, khí hậu và các yếu tố con người. Mỗi năm đều có đặc điểm riêng và với mỗi loại rượu cổ điển, nhóm bất động sản Quintessa làm việc để thiết lập mối liên hệ sâu sắc hơn giữa kỹ thuật sản xuất rượu vang và thổ nhưỡng. Để đạt được sự thể hiện tinh khiết nhất của terroir, các vườn nho sử dụng các phương pháp canh tác hữu cơ và sinh học, đồng thời mỗi năm các nhà sản xuất rượu vang tìm hiểu thêm về nhu cầu riêng của vùng đất và cách nó đáp ứng với các điều kiện khác nhau của từng mùa. “Quintessa” 2018 là một loại rượu hài hòa hoàn hảo, với hương vị sâu sắc và sự sang trọng thể hiện ngay cả khi còn trẻ. Loại rượu cổ điển này được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp, 62% trong số đó là thùng mới trong 20 tháng. Rượu sẽ đạt độ chín cao nhất trong khoảng thời gian 2023-2048.
Sau 5 năm khá ấm áp, mùa trồng trọt năm 2018 ở Rutherford có điều kiện thời tiết ôn hòa, không có “sự thay đổi bất chợt” của thiên nhiên. Sự phá chồi xảy ra muộn hơn hai tuần so với năm trước. Thời tiết ôn hòa đã tạo điều kiện cho những tán cây khỏe mạnh phát triển và thu hoạch bội thu, chất lượng cao. Sự hòa hợp của mùa giải 2018 đã mang đến cho nhóm Quintessa cái nhìn sâu sắc hơn về cách tiếp tục phát triển các phương pháp canh tác động lực học để hỗ trợ các vườn nho phát triển trên các loại đất đa dạng của Rutherford. Điều kiện thời tiết ôn hòa tiếp tục diễn ra trong vụ thu hoạch, diễn ra từ ngày 18 tháng 9 đến ngày 25 tháng 10. Nho được phân biệt bởi độ chín lý tưởng và mức độ axit cân bằng, tốt.
Giới thiệu về nhà sản xuất Quintessa
Khu điền trang Quintessa nằm ở trung tâm Rutherford. Những người sáng lập Agustin và Valeria Gouneus tin rằng định mệnh của nó là trở thành một trong những nhà máy rượu vang lớn nhất thế giới. Ngay từ đầu, Gouneus đã đặt đất đai lên hàng đầu – từ việc trồng những mảnh vườn nho nhỏ đồng bộ với cảnh quan trải dài đến việc bảo tồn 40,5 ha rừng tự nhiên. Họ đã sử dụng các phương pháp canh tác hữu cơ để tạo ra một hệ sinh thái cân bằng trên khu đất. Nhà máy rượu cũng được thiết kế để hòa quyện hoàn hảo với đường nét của sườn đồi, sử dụng phương pháp trọng lực để vận chuyển nho vào hầm một cách cẩn thận. Ngày nay, tổng cộng 64,7 ha vườn nho Quintessa, được chia thành 26 lô, được trồng Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc, Petit Verdot và Carménère. Mỗi khối được trồng theo phương pháp hữu cơ và sinh học, được thu hoạch và lên men riêng biệt để bảo tồn tính độc đáo của vùng đất. Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của Rutherford, gia đình Gouneus tận tâm lưu giữ vẻ đẹp và sự hài hòa của vùng đất này trong những loại rượu vang hảo hạng.