Nội dung bài viết
Rượu vang Mỹ Amuse Bouche Napa Valley là 1 chai vang đỏ Cao cấp rất nổi tiếng đến từ Napa Valley vùng California nước Mỹ. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Mỹ Amuse Bouche Napa Valley Red Wine
Màu sắc: Rượu có màu tím garnet đậm đà.
Nếm: Hương vị của rượu rất phong phú, cân bằng hoàn hảo, với nhiều nốt hương thú vị của trái cây đen và các loại gia vị kỳ lạ, với độ tươi tươi sáng, cũng như tannin tròn, chín tinh xảo và kết thúc dài tuyệt vời.
Hương thơm: Hương thơm mãnh liệt, bùng nổ của rượu tràn ngập hương mận đen chín, dâu tây, bánh Black Forest cùng hương anh đào Morello, chút cam thảo đỏ, mocha, sô cô la đen tan chảy, nấm tươi, hoa tím, quế, hoa hồi, bạch đậu khấu. và hoa hồng đỏ, cũng như các sắc thái trang phục.
Kết hợp ẩm thực: Rượu kết hợp hoàn hảo với các món thịt, món khai vị phong phú và pho mát trưởng thành.
Giới thiệu về Rượu vang Mỹ Amuse Bouche Napa Valley
Nhãn rượu có một bức tranh của nhà ấn tượng người Mỹ Leroy Neumann có tiêu đề “Chiếc bàn ướt đẫm mặt trời”. Sự phong phú về màu sắc và độ phức tạp của màu nước tinh tế này đã bổ sung cho rượu vang được tạo ra vào năm 2013. Bức tranh này là một trong những tác phẩm cuối cùng của Leroy, người đã qua đời vào tháng 6 năm 2012 ở tuổi 91. Tác phẩm của ông được đặt trong nhiều viện bảo tàng nổi tiếng. Các bản gốc của Neumann được bán với giá hàng trăm nghìn đô la. Và các bản in thạch bản có chữ ký của ông thường có giá khoảng 5.000 đô la.
“Amuse Bouche” – một loại rượu hàng đầu tuyệt vời của nhà máy rượu cùng tên, là một trong những loại rượu làm từ Merlot ngon nhất ở Bắc California. Nó được làm theo phong cách rượu vang Pomerol của Pháp. Nho Merlot và Cabernet Franc dùng để làm rượu vang được trồng tại vườn nho của chính công ty, nằm ở vùng đồi phía đông Rutherford ở Thung lũng Napa. Mùa trồng nho thật lý tưởng – kéo dài và ôn hòa, có rất ít trở ngại đối với nghề trồng nho. Vụ thu hoạch theo ba đợt: ngày 17 tháng 9, ngày 29 tháng 9 và ngày 18 tháng 10. Sau khi lên men, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi từ các nhà sản xuất khác nhau.
Giới thiệu về nhà sản xuất Amuse Bouche
Là nhà sản xuất rượu cho một số loại rượu đình đám nhất ở California và được tạp chí TIME gọi là “Diva rượu vang của Napa”
Nhà máy rượu Amuse Bouche ở California , tên có nghĩa là “đồ ăn nhẹ” trong tiếng Pháp, được thành lập vào năm 2002 bởi chủ nhà hàng John Schwartz, nhà trồng nho Jim Barbour, nhà nghiên cứu rượu vang Heidi Peterson-Barrett, người mà Robert Parker gọi là Đệ nhất phu nhân rượu vang, và các nhà sản xuất rượu vang Screeman Eagle và Dalla Velei . Mục tiêu của nhà máy rượu là một nỗ lực đầy tham vọng nhằm mang lại cho Grand Crus tốt nhất của Bordeaux một cuộc chạy đua kiếm tiền. Trọng tâm chính là sản xuất rượu vang từ các giống nho Pháp (Merlot, Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc) và kết hợp thành quả của nghệ thuật làm rượu với kỹ năng nghệ thuật cao. Theo Heidi Peterson-Barrett, “Sự kết hợp giữa nghệ thuật với rượu vang của chúng tôi là một quyết định mang tính triết học. Loại thứ nhất là do con người tạo ra và có thể được bảo tồn trong nhiều thiên niên kỷ và thu hút ánh nhìn của những người sành sỏi, loại thứ hai là nghệ thuật đích thực duy nhất.” thứ đó phải bị phá hủy để có thể được đánh giá đầy đủ . ” Nhãn hiệu rượu vang Amuse Bouche, thay đổi hàng năm, thể hiện tác phẩm của các bậc thầy nổi tiếng được công nhận; một năm được thể hiện bằng bức tranh của mẹ Heidi và năm 2016 được thể hiện bằng bức tranh của chính Heidi.
NGHỆ SĨ: LEROY NEIMAN “Chiếc bàn ướt đẫm mặt trời” của LeRoy Neiman là tác phẩm nghệ thuật thứ hai mà chúng tôi ủy quyền từ anh ấy để tô điểm cho một tác phẩm cổ điển của Amuse Bouche. Sự phong phú của màu sắc và sự phức tạp của màu nước tinh tế này bổ sung hoàn hảo cho loại rượu vang 2013 mà Heidi đã chế tạo cho bạn. Chúng tôi rất may mắn được biết đến LeRoy gần mười năm. Bức tranh này là một trong những tác phẩm cuối cùng của ông. LeRoy qua đời vào tháng 6 năm 2012 ở tuổi 91. Neiman thường được mô tả là một người theo trường phái ấn tượng người Mỹ. Anh ấy sử dụng màu sắc sống động đặc biệt để gợi lên chủ đề, tạo ra câu chuyện và thiết lập tâm trạng. Các tác phẩm của ông được treo ở nhiều bảo tàng nổi tiếng, bao gồm Viện Smithsonian ở Washington, DC Ngày nay, các bản gốc của Neiman được bán với giá hàng trăm nghìn đô la và các bản in thạch bản có chữ ký của ông thường có giá gần 5.000 đô la.
Rượu sưu tầm và nghệ thuật sưu tầm kết hợp với nhau để tạo ra Amuse Bouche Napa Valley Red Blend, một liên doanh rượu vang với Nhà sản xuất rượu huyền thoại Heidi Barrett và người bạn lâu năm John Schwartz. Nhận thấy rằng hiện tượng rượu vang đình đám đã tạo ra một cấu trúc giai cấp gần như đầy khát vọng trong giới sưu tập, các đối tác đã quyết định sản xuất loại rượu vang đình đám phiên bản giới hạn này… Amuse Bouche Cult Wine mong muốn cạnh tranh với các đối tác xuyên Đại Tây Dương lớn nhất của mình, chẳng hạn như Chateau Petrus và Chateau Le Pin. Là nhà sản xuất rượu cho một số loại rượu đình đám nhất ở California và được tạp chí TIME gọi là “Diva rượu vang của Napa”, Heidi Barrett luôn tìm kiếm những thử thách mới. Heidi giải thích: “Chúng tôi đã tạo ra rượu vang Amuse Bouche, một loại rượu vang phong cách Pomerol tuyệt vời, phiên bản giới hạn với giá trị gia tăng là tác phẩm nghệ thuật phiên bản giới hạn được cung cấp cho người tiêu dùng thông qua nhiều kênh khác nhau”. Hỗn hợp Merlot/Cabernet Franc theo phong cách Pomerol này được làm từ một số nguồn nho tốt nhất ở Thung lũng Napa.