Nội dung bài viết
Rượu vang Maciste Appasimento là 1 chai vang đỏ 15 Độ thơm ngon đến từ vùng Puglia nổi tiếng miền Nam nước Ý. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Giới thiệu về nhà sản xuất rượu Casa Girelli – Italia
Casa Girelli sản xuất rượu vang hảo hạng với nho có nguồn gốc từ những vườn nho được lựa chọn trong số những vườn nho tốt nhất ở Ý.
Xuất khẩu đi hơn 80 quốc gia với 130 nhãn khác nhau từ 35 giống nho khác nhau cho 20 loại rượu vang có tên gọi được kiểm soát.
Lịch sử của Casa Girelli
Lịch sử của nhà rượu gia đình Casa Girelli bắt nguồn từ thế kỷ XIX. Từ thời điểm mua vườn nho nuôi cá ngựa vằn Giovanni ở vùng Trentino của Ý. Nhu cầu về rượu vang của nó tăng nhanh đến mức vào năm 1924. Giovanni đã được thành lập một trong những nhà máy đầu tiên sản xuất rượu vang ở khu vực này. Nhưng công ty đã bị phá hủy trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Vào năm 1945, nhà máy rượu đã được khôi phục và theo định dạng công nghệ hiện đại. Son Giovanni – Renato, người lãnh đạo nhà rượu năm 1952 bắt đầu tập trung vào sản xuất xuất khẩu. Chính nhờ những nỗ lực của ông, rượu vang của Casa Girelli đã có được danh tiếng và được ưa chuộng tại: Đức, Thụy Sĩ, Áo, Hà Lan và Anh.
Triết lý của công ty
• Nửa thế kỷ lịch sử làm rượu vang hiện đại
• Làm việc với các nhà phân phối quốc tế quan trọng nhất
• Liên tục khám phá mọi thị trường trên thế giới để bắt kịp các xu hướng mới nhất.
Giới thiệu về rượu vang Maciste Appasimento Rosso Passito Puglia
Maciste là cái tên đã ăn sâu vào lịch sử. Những loại rượu này là hiện thân của tất cả sức mạnh và tinh hoa của kỹ thuật Appassimento. Kỹ thuật này có nguồn gốc từ thời cổ đại được thực hiện bởi người La Mã cổ đại. Quy trình này đã được sử dụng để tạo độ sâu và đậm đà cho một số loại rượu vang tốt nhất của Ý. Việc thu hoạch bị trì hoãn để cho nho khô dưới ánh nắng mặt trời trên cây nho. Nhằm tạo ra nồng độ màu sắc, hương thơm và hương vị đặc biệt trong rượu vang. Những phẩm chất này được là biểu tượng và đại diện là chai vang Cao cấp: Maciste.
Thông số kỹ thuật:
Tên gọi: Puglia IGT
Khu vực sản xuất: Những vườn nho ngập nắng nằm ở vùng Apulia.
Khí hậu: Apulia có khí hậu tương đối nóng và khô, được điều hòa bởi những làn gió mát từ nước xung quanh. Tạo ra những loại rượu vang ngon và đặc sắc.
Thu hoạch: Cuối tháng 9 / Đầu tháng 10
Độ cồn: 15% vol
Sản xuất và lên men rượu Maciste như thế nào?
Nho Negroamaro và Primitivo được chọn phải trải qua quá trình làm khô trên cây. Chúng được để quá chín (quá chín) trên cây nho và do đó việc thu hoạch bị trì hoãn từ 10 đến 30 ngày tùy thuộc vào khu vực sản xuất. Quá trình này cho phép hương liệu, mùi hương và hương vị tập trung trong các chùm. Tiếp theo nước nho được ép nhẹ và bắt đầu lên men. Sau vài tháng ủ trong thùng gỗ sồi, rượu được đóng chai và đem bán.
Hương vị & thưởng thức rượu vang Maciste Appasimento ra sao?
Màu sắc của rượu: Rượu có màu đỏ đậm và rất đậm.
Hương thơm: Một bó hoa quả đỏ khô phong phú như nho, anh đào và mận cùng với hương vani dễ chịu. Đầy đủ và bền bỉ với sự cân bằng hoàn hảo giữa tannin mềm và độ chua.
Mùi vị của Maciste: Rượu phát triển các nốt hương của rượu rum và các loại gia vị thảo mộc cay mạnh mẽ. Kết hợp với hương gỗ sồi mỹ, tannin đáng chú ý và một số vị ngọt còn sót lại trên vòm miệng để tạo thành một tổng thể tốt, gợi cảm.
Phục vụ rượu Maciste sao cho chuẩn: Lý tưởng khi kết hợp với các loại thịt đỏ nướng và pho mát trưởng thành. Nó cũng là một món ăn kèm tuyệt vời với pizza và lasagne. Nhiệt độ phục vụ: 12/14 ° C