Nội dung bài viết
Rượu vang đỏ Chateau Grand Bert là chai vang cao cấp cấp độ Grand Cru đến từ vùng Saint-Emillion, Bordeaux của Pháp. Hãy cùng khám phá chai vang này và câu chuyện thú vị đằng sau nhé!
Mô tả về nhà sản xuất Vignobles Poitevin Lavigne
Năm 1992, hai năm sau đám cưới, Sophie và Laurent Poitevin quyết định tiếp quản vận mệnh của Château Grand Bert và Château Grand Tuillac. Hai tài sản được truyền lại từ bố mẹ Sophie và bố mẹ chồng Laurent, Philippe và Françoise Lavigne. Cùng với tài sản, kiến thức cũng được truyền lại. Philippe Lavigne đã truyền lại tất cả bí quyết của mình cho Sophie và Laurent để phát huy chuyên môn của gia đình. Trong suốt 27 năm qua, Sophie và Laurent đã không ngừng hoàn thiện việc sản xuất rượu vang và quản lý công việc kinh doanh của gia đình.
Cả hai đều được thúc đẩy bởi niềm đam mê và sự sẵn sàng truyền tải công cụ tuyệt vời này cho con cái họ là Thomas và Pierre, giống như cha mẹ họ đã làm trước đó. Thomas (1991), tham gia hoạt động của gia đình cách đây ba năm với tư cách là trưởng phòng văn hóa và quản lý hầm rượu. Pierre (1994), tham gia cuộc phiêu lưu vào năm 2016 với tư cách là đại diện bán hàng và tiếp thị. Hai người trong số họ tạo nên thế hệ thứ 7 của những người trồng rượu tại hai cơ sở này và có kế hoạch bổ sung thêm dấu ấn của riêng mình trong khi vẫn đảm bảo giữ được tính xác thực của Château Grand Bert và Château Grand Tuillac.
Giới thiệu về rượu vang đỏ Chateau Grand Bert Grand Cru – Pháp
Cách Saint-Émilion vài phút, ở thị trấn Saint-Sulpice-de-Faleyrens, chúng ta có thể gặp Château Grand Bert. Vườn nho rộng 27,5 mẫu Anh (Merlot và Cabernet Franc) nằm xung quanh một dinh thự xinh đẹp có từ thế kỷ 16. Chiêm ngưỡng tháp chuông nổi tiếng của nhà thờ Saint-Émilion. Sự tinh tế và quyến rũ đặc trưng cho “khu vực khủng bố” đặc biệt này với sản lượng hàng năm là 75.000 chai ở AOC Saint-Émilion và Saint-Émilion Grand Cru.
Chateau Grand Bert Saint-Emilion Grand Cru AOC là một loại rượu vang đỏ khô tinh tế được làm từ nho Merlot và Cabernet Franc được trồng ở tên gọi Saint-Emilion. Chateau Grand Ber nằm ở phía nam Saint-Émilion ở chân đồi Saint-Sulpice-de-Faleiren. Đất của vườn nho là cát và sỏi.
Vụ mùa được thu hoạch bằng tay, quả được phân loại cẩn thận và gửi đến nhà máy rượu. Quá trình ngâm kéo dài 72 giờ ở nhiệt độ thấp để thu được màu sắc và thịt phong phú. Quá trình lên men rượu được thực hiện trong vòng một tháng. Rượu được ủ 18 tháng trong thùng mới (80%) và thùng xi măng (10%), 10% rượu còn lại được ủ trong các thùng rượu cũ quanh năm.
Đặc điểm của rượu vang đỏ Chateau Grand Bert Saint-Emillion
Màu sắc: Rượu có màu đỏ sẫm với sự phản chiếu của gạch.
Hương thơm: Rượu có hương thơm quyến rũ hài hòa, trang nhã với chút hương trái cây chín đỏ, manila và gia vị.
Nếm: Hương vị của rượu đậm đà, mượt mà, trái cây, mọng nước, đậm đà, với tannin chín và chút vị nho trong dư vị kéo dài.
Ẩm thực: Rượu bổ sung hoàn hảo cho các món thịt với nước sốt, thịt thú rừng và pho mát.