Nội dung bài viết
Rượu vang đỏ Beaulieu Vineyard Rutherford Cabernet Sauvignon là 1 chai vang được làm từ giống nho Cabs từ vùng California, Mỹ. Đây là chai vang đỏ rất ngon bán tốt nhất trong phân khúc giá từ 3-4tr. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị của rượu vang đỏ Beaulieu Vineyard Rutherford Cabernet Sauvignon AVA
Sắc màu: Rượu có màu đỏ đậm khi rót ra ly
Hương thơm: Rượu vang Rutherford Cabernet Sauvignon tươi mát, sảng khoái và thơm, mang đến hương trái cây mọng đỏ dễ chịu trên mũi. Được hỗ trợ bởi hương hoa potpourri nâng cao và hương thơm thứ cấp của khoáng chất đá, đất nghiền và than chì.
Mùi vị: Vòm miệng mềm mại và dễ chịu với kết cấu mềm mại mang đến hương nho đen, lý chua đen, anh đào đen và mứt mâm xôi cùng với hương thơm hấp dẫn của cây xô thơm chaparral, sô cô la đen và gia vị tuyết tùng. Khi mới ra mắt, rượu vang Cabernet này có thân rượu vừa phải với tannin mịn, bóng. Mang đến sự tươi mát và sống động với cấu trúc cân bằng, dẫn đến kết thúc dài và thỏa mãn.
Giới thiệu về rượu vang đỏ Beaulieu Vineyard Rutherford Cabernet Sauvignon AVA
Vườn nho
Chúng tôi lấy phần lớn Cabernet Sauvignon từ các tên gọi Rutherford, Calistoga và St. Helena của Napa Valley. Các loại đất và vi khí hậu đa dạng, cũng như các bản sao khác nhau của Cabernet Sauvignon và kỹ thuật canh tác. Đã góp phần tạo nên hương vị phức tạp của loại rượu này. Sự cân bằng của hỗn hợp được trồng tại cả các vườn nho của chúng tôi và các vườn nho chất lượng cao khác ở Napa Valley.
Cổ điển
Mùa vụ năm 2021 thật vui tươi và được chào đón sau những thách thức của các vụ nho trước, tạo ra những trái cây chất lượng cao đặc biệt, một số loại tốt nhất trong những năm gần đây. Mưa vào đầu năm tiếp theo là hầu như không có lượng mưa đáng kể nào trong phần còn lại của mùa, tạo ra môi trường lý tưởng để nho ra hoa, nở hoa và đậu vào đầu mùa xuân. Nụ nở vào đầu tháng 4, sau đó là ra hoa và nở hoa vào tháng 5. Mùa hè chứng kiến nho chín sớm và đều khắp thung lũng, với veraison vào đầu tháng 7. Năng suất thấp, một phần là do điều kiện hạn hán, đã tạo ra loại trái cây có hương vị đậm đà và kích thước quả nhỏ hơn. Kết thúc một trong những vụ thu hoạch sớm nhất nói chung, nho đỏ được hái vào cuối tháng 8. Mùa vụ này tạo ra những loại rượu vang có đặc tính tuyệt vời, với màu sắc chiết xuất tuyệt vời, cường độ thơm, sự cân bằng và cấu trúc, vừa tươi tốt vừa có hương vị trái cây. Một năm tuyệt vời để nếm thử những sắc thái và sự khác biệt của thổ nhưỡng từ khắp thung lũng.
Làm rượu vang
Sau khi nho được tách cuống và nghiền nát, chúng tôi lên men hỗn hợp trong các thùng thép không gỉ cho đến khi khô. Sau đó, chúng tôi ép vỏ và nhẹ nhàng chuyển rượu lên men tươi vào thùng gỗ sồi 60 gallon để lên men malolactic và ủ trong 18 tháng. Trước khi đóng chai, chúng tôi đã pha trộn một số giống nho với Cabernet Sauvignon để tăng thêm sự phức tạp và sang trọng cho vòm miệng giữa. Điều này cũng làm tăng thêm sự tinh tế cho dư vị kéo dài và tăng cường hương vị và hương thơm của loại rượu tuyệt vời này.
Giới thiệu về NSX Beaulieu Vineyard – Mỹ
Kelly A. White viết trong cuốn sách Napa Valley Then and Now: “Rất ít nhà máy rượu vang đóng vai trò quan trọng trong lịch sử rượu vang Mỹ như Vườn nho Beaulieu”. Di sản sản xuất rượu vang của Vườn nho Beaulieu vẫn không thay đổi trong hơn một thế kỷ. Là một trong những nhà máy sản xuất rượu vang hoạt động liên tục lâu đời nhất ở Thung lũng Napa, lịch sử của nó được viết nên bởi vị trí đắc địa và những con người xuất sắc đã định hình nên ngành sản xuất rượu vang ở Mỹ.
Trang trại được thành lập bởi Georges de Latour và vợ ông Fernanda vào năm 1900. Kiến thức của Georges de Latour về bệnh phylloxera, loại bệnh đã tàn phá nhiều vườn nho ở Thung lũng Napa, và quyết định nhập khẩu gốc ghép kháng sâu bệnh của ông đã giúp củng cố vị thế của ông là một trong những người tiên phong đầu tiên của ngành công nghiệp rượu vang California. Khi Lệnh cấm bắt đầu ở Hoa Kỳ vào năm 1920, hầu hết các nhà máy rượu vang ở nước này buộc phải đóng cửa. Tuy nhiên, Vườn nho Beaulieu đã nhận được hợp đồng cung cấp rượu thiêng cho các nhà thờ trong cả nước. Nhu cầu về loại rượu này tăng mạnh trong những năm Cấm, và nhà máy rượu đã mở rộng gấp nhiều lần. Đến cuối lệnh cấm năm 1933, sản lượng đã tăng lên hơn 3.800.000 lít mỗi năm.
Sau khi Lệnh cấm được bãi bỏ, nhà máy rượu đã thuê André Tchelistcheff từ Pháp làm nhà sản xuất rượu và chất lượng rượu của họ đã tăng lên đáng kể. Tchelistchev cũng trở thành cố vấn cho các nhà sản xuất rượu quan trọng khác như Mike Grgich, Joe Heitz và Robert Mondavi. Đến những năm 1940, rượu vang Beaulieu được phục vụ tại tất cả các sự kiện lớn của Nhà Trắng. Khi Andre Tchelistchev gia nhập Vườn nho Beaulieu vào năm 1938, ông đã nếm thử loại rượu riêng của gia đình de Latour, Cabernet Sauvignon “Private Reserve” năm 1936 . Loại rượu này đặc biệt đến mức Tchelistchev nhất quyết yêu cầu nó phải được đóng chai và bán như sản phẩm hàng đầu của nhà máy rượu. Ngày nay loại rượu này đã trở thành một loại rượu đình đám. Vào giữa những năm 1940, Beaulieu thuộc sở hữu của Marquis de Pin, người có vợ là thành viên của gia đình