Nội dung bài viết
Rượu vang Cignale Colli Della Toscana Centrale là 1 chai vang Cao cấp nhất đến từ nhà làm rượu Castello di Querceto vùng Tuscany nổi tiếng đất nước Italia. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chia vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Giới thiệu về Castello di Querceto – Italia
Castello di Querceto – trang trại ở Tuscany có một lịch sử lâu đời, phong phú. Castello di Querceto xây lên để bảo vệ các khu vực xung quanh của thời kỳ La Mã. Via Cassia Imperiale được xây dựng bởi Hoàng đế Hadrian vào năm 123 sau Công nguyên.
Lâu đài thời trung cổ: Lâu đài hiện tại được xây dựng vào thế kỷ XVI sau Công nguyên. Tòa nhà thời trung cổ ban đầu đã bị cướp phá, đốt cháy và phá hủy vào cuối thế kỷ 15, trong một trong nhiều cuộc chiến tranh xảy ra vào thời điểm đó, cùng với những ngôi nhà xung quanh nó.
Sự phục hồi: Công việc xây dựng lại bắt đầu nhờ một trong những thành viên của gia đình Canigiani, chủ sở hữu của công trình. Sau đó nó được mua lại bởi gia đình Pitti nổi tiếng. Họ đã giữ nó trong một thời gian dài, sử dụng nó như một nơi cư trú ở nông thôn.
Ngày nay: Kể từ năm 1897, nó thuộc sở hữu của gia đình François và là biểu tượng của công ty, một trong những di sản lịch sử của Chianti Classico. Gia đình Francois chủ yếu chuyên trồng nho đỏ, Sangiovese được trồng nhiều nhất. Diện tích tương đối nhỏ dành cho nho trắng: Trebbiano Toscano, Chardonnay. Castello di Querceto đã xuất khẩu sản phẩm của mình sang các nước như: Nhật Bản, Hy Lạp, Thụy Điển, Mỹ, Canada, Hungary, Nga, Áo, Peru, Trung Quốc, Úc và nhiều nước khác trên thế giới.
Về chai rượu vang Cignale Colli Della Toscana Centrale là 1 tai nạn
Vài tuần một lần trước khi thu hoạch 1 đàn lợn rừng đã phá hàng rào các vườn nho. Những cây nho bị đàn heo giẫm đạp gây ra những thiệt hại không thể khắc phục được. Sáng hôm sau, Alessandro Francois thấy rằng hầu như tất cả cây nho của mình đã bị phá hủy. Tuy nhiên, Alessandro đã quyết định biến nó thành bất tử với tên rượu “Il Cignale”, dịch từ tiếng Tuscan thông tục có nghĩa là “lợn rừng”. Hình ảnh của con vật được đặt trên nhãn như một lời nhắc nhở rằng họ có thể vượt qua những khó khăn và cho ra đời một loại rượu ngon.
Cignale Colli Della Toscana Centrale là 1 loại rượu Cao cấp
Toàn bộ quy trình sản xuất được chứng nhận theo tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế BRC và IFS, được đổi mới hàng năm. Tuổi trung bình của những cây nho được sử dụng khoảng 30 năm. Tổng sản lượng: 13.500 chai
Quá trình sản xuất rượu vang đỏ Ý Cignale
Castello di Querceto “Il Cignale” được tạo ra từ Cabernet Sauvignon với sự bổ sung của Merlot. Quy trình Vinification: Sau khi thu hoạch nho ngâm nước trên vỏ trong 21 ngày ở nhiệt độ 82,4 ° F. Quá trình lão hóa: Rượu được đặt trong thùng gỗ sồi trong thời gian 20-24 tháng, tiếp theo là ít nhất sáu tháng lão hóa trong chai.
Hương vị & Thưởng thức rượu vang Cignale Colli Della Toscana Centrale ra sao?
Màu sắc: Rượu có màu đỏ ruby đậm rất đậm.
Hương thơm: Hương thơm của anh đào đen, dâu tây, nho đen trên nền tuyết tùng. Những nốt hương ngọt ngào và hơi cay nồng được cảm nhận bởi với hương thảo mộc và balsamic.
Mùi vị: Hương vị cay và balsamic của vani, thuốc lá và sô cô la đen. Vị rượu mạnh mẽ nhưng đồng thời thanh lịch, hài hòa và cấu trúc tốt với tannin mượt mà và dư vị dài mượt như nhung.
Thưởng thức & Phục vụ rượu Cignale: Rượu kết hợp hoàn hảo với thịt đỏ nướng, pho mát trưởng thành. Trước khi phục vụ rượu vang được khuyến khích nên Decanter 2 giờ trước khi uống. Nhiệt độ phục vụ: 18 – 20 ° C