Nội dung bài viết
Rượu vang Chateau Marquis d’Alesme Margaux là 1 chai vang đỏ Cao cấp cấp độ Grand Cru Classe 1855 đến từ tiểu vùng Margaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Mô tả hương vị rượu vang Chateau Marquis d’Alesme
Màu sắc: Rượu có màu garnet đậm.
Nếm: Rượu có hương vị rất đậm đà, với lõi sâu, cấu trúc đậm đặc với tannin chín, hương trái cây đen, độ axit liền mạch và dư vị đất kéo dài.
Hương thơm: Hương thơm chín mọng, đậm đà, ngon ngọt của rượu tràn ngập hương thơm của quả lý chua đen nghiền nát, mứt mận, bánh dâu đen, một chút hương đất và gia vị Ấn Độ.
Kết hợp ẩm thực: Rượu sẽ là món ăn kèm tuyệt vời cho các món thịt bò, xiên thịt cừu hoặc bít tết, thịt cừu nướng, phi lê ức vịt, chim cút chiên với quả sung hoặc pho mát.
Giới thiệu về rượu vang Chateau Marquis d’Alesme
Chateau Marquis d’Alesme là loại rượu chính của điền trang Marquis d’Alesme. Nó lần đầu tiên được giới thiệu cho những người sành rượu vang vào năm 1988. Cho đến năm 2009, loại rượu này được sản xuất dưới tên Chateau Marquis d’Alesme-Becker ; sau khi thay đổi chủ sở hữu của Chateau, họ của chủ sở hữu trước đó đã biến mất. Cuvée được tạo ra từ sự pha trộn của các giống nho Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Merlot và Petit Verdot, được trồng trên mảnh đất thuộc loại Grand Cru thứ ba của tên gọi Margaux.
Nho được hái cẩn thận bằng tay trải qua quá trình lên men truyền thống. Quá trình lên men diễn ra trong bể bê tông trong điều kiện nhiệt độ được kiểm soát. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi, trong đó 60% là thùng mới, trong 15 tháng. Qua nhiều năm ủ, rượu thậm chí còn có được hương vị hài hòa và trọn vẹn hơn, nhưng ngay cả bây giờ việc nếm thử nó cũng sẽ mang lại cảm giác thích thú thực sự. Thời kỳ trưởng thành cao nhất của niên vụ 2015 sẽ là từ năm 2021 đến năm 2040.
Về nhà sản xuất Chateau Marquis d’Alesme
Vườn nho đầu tiên của điền trang Marquis d’Almes được Marquis d’Almes thành lập vào năm 1585, được coi là một trong những vườn nho lâu đời nhất ở Margaux. Ngày nay, vườn nho của điền trang này chiếm diện tích 16 ha đất sỏi, cát và đá vôi. Năm 2006, lâu đài được bán cho gia đình Perrodo và quyền lực được chuyển vào tay người đứng đầu gia đình, Hubert Perrodo. Sau cái chết bi thảm của ông tại một khu nghỉ dưỡng trượt tuyết, Nathalie, con gái của Hubert, bắt đầu quản lý gia sản.
Nhà nghiên cứu về rượu vang tư vấn của Chateau là Michel Rolland nổi tiếng. Vườn nho Chateau nằm cạnh lâu đài và được chia thành ba vùng đất độc đáo. Lâu đài được xây dựng lại theo thiết kế của kiến trúc sư Fabien Pedelaborde. Và diện mạo mới của lâu đài thực sự tuyệt vời. Bên ngoài của tòa nhà sẽ không thay đổi, mang phong cách cổ điển của Pháp. Nhưng môi trường được tạo ra bên trong cho thấy sự ảnh hưởng của văn hóa Trung Hoa. Sự thật là Nathalie Perrodo, ngoài người Pháp, còn có nguồn gốc châu Á, điều này thể hiện qua mong muốn cập nhật nội thất của khu nhà. Chateau Marquis d’Alene sản xuất hai loại rượu vang – cùng tên là Chateau Marquis d’Alesme và loại thứ hai là “Marquise d’Alesme”.