RƯỢU VANG BỊCH NGON – VANG HỘP 3 LÍT 5 LÍT GIÁ TỐT
Rượu vang bịch hay còn có tên gọi khác là rượu vang túi hay rượu vang đóng hộp. Tại TOPRUOUVANG.vn có nhiều loại vang bịch dung tích 3 Lít và 5 Lít Giá siêu tốt, nhiều ưu đãi
Rượu vang bịch (Hộp) là loại rượu được đóng gói trong hộp đóng gói. Rượu được đựng trong một cái thau nhựa thường có van kín khí nhô ra từ một hộp ván sợi gợn sóng bảo vệ. Nó phục vụ như một sự thay thế cho việc đóng chai rượu vang truyền thống trong thủy tinh.
RƯỢU VANG BỊCH – HỘP LÀ GÌ?
Nó chính xác như những gì tên của nó – Rượu hộp là rượu trong một hộp. Về mặt kỹ thuật, đó là rượu trong hộp đựng trong hộp (BIB). Rượu được đựng trong một cái thau nhựa thường có van kín khí nhô ra từ một hộp ván sợi gợn sóng bảo vệ.
Vì vậy, nếu bạn đã từng lo lắng rằng rượu vang hộp không an toàn, đừng lo lắng, nó không được đặt trực tiếp trong hộp các tông, vì vậy sẽ khá an toàn khi uống theo cách đó.
Đa số mọi người uống rượu vang đóng hộp có chất lượng không bằng rượu trong chai. Thực tế của vấn đề là rượu đóng hộp rẻ hơn rượu đóng chai. Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn chính xác 100%
Bạn nên xem chất lượng của rượu đóng hộp và rượu đóng chai. Sau đó bạn cũng nên tìm hiểu kỹ ưu nhược điểm của từng loại rượu. Sau đó, bạn có thể hiểu đúng cách rượu đóng hộp của bạn đo lường so với rượu đóng chai của bạn.
LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA VANG BỊCH – HỘP
Quy trình đóng gói ‘rượu thùng’ (rượu vang đóng hộp) được phát minh bởi Thomas Angove. Một nhà sản xuất rượu từ Renmark, Nam Úc và được cấp bằng sáng chế bởi công ty của ông vào ngày 20 tháng 4 năm 1965.
Vào năm 1967, nhà phát minh người Úc Charles Malpas và Penfolds Wines đã được cấp bằng sáng chế cho một loại vòi bằng nhựa, kín khí được hàn vào một bàng kim loại, giúp việc bảo quản trở nên thuận tiện hơn.
Trong những thập kỷ tiếp theo, túi đựng trong bao bì hộp chủ yếu được các nhà sản xuất rượu vang ít tốn kém ưa chuộng hơn vì nó rẻ hơn để chế tạo và phân phối so với các loại rượu thủy tinh, phục vụ cho một thị trường tương tự.
Vào giữa những năm 1970, khái niệm đóng gói túi trong hộp đã mở rộng sang các loại đồ uống khác bao gồm nước suối, nước cam và đồ làm mát rượu. Ngày nay rượu vang và nước suối là hai loại đồ uống chính được đóng gói trong những chiếc túi này.
Năm 2003, Công ty sản xuất rượu Black Box Wines AVA có trụ sở tại California Central Coast đã giới thiệu loại rượu vang cao cấp hàng loạt trong một hộp. Trong vòng một thập kỷ, các nhà máy rượu vang cao cấp và các nhà đóng chai bắt đầu đóng gói rượu vang đóng hộp chất lượng cao của riêng họ. Điều này cùng với sự quan tâm ngày càng tăng của văn hóa đối với bao bì bền vững với môi trường đã tạo nên sự phổ biến ngày càng tăng đối với những người tiêu dùng rượu vang giàu có.
VỀ CHẤT LƯỢNG RƯỢU VANG BỊCH – HỘP THÌ SAO?
Vì một số lý do mà người ta đánh đồng rượu đóng hộp với rượu chất lượng thấp, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.
Rượu vang đóng hộp có thể ngon như rượu vang đóng chai. Có nhiều yếu tố cần xem xét trước khi xác định giá trị của một loại rượu vang dựa trên vẻ bề ngoài.
Cả rượu vang đóng hộp và rượu vang đóng chai đều tiềm ẩn chất lượng kém hoặc chất lượng kém.
Một yếu tố khác quyết định chất lượng của rượu là bạn, người thưởng thức. Bạn có thể có ý tưởng khác về rượu ngon có mùi vị như thế nào so với rượu hàng xóm của bạn.
Do đó, nếu cả hai cùng mua một chai hoặc hộp rượu giống nhau. Cả hai có thể có những ý kiến khác nhau về chất lượng của nó.
Bạn có thể nghĩ rằng một loại rượu vang đỏ có chất lượng thấp vì bạn không thích nó. Trong khi bạn của bạn có thể cho rằng loại rượu vang trắng khô là loại ngon nhất mà anh ta từng có.
Giống như vẻ đẹp, chất lượng dường như nằm trong mắt người xem.
TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN MUA VÀ UỐNG RƯỢU VANG BỊCH – HỘP
- Hương vị tươi, mới, sảng khoái
- Sử dụng nhanh, tiện lợi hơn.
- Uống được nhiều hơn.
- Tiết kiệm chi phí hơn.
- Để được lâu hơn sau khi mở ra.
- Thân thiện với môi trường hơn.
- Lưu trữ và vận chuyển dễ dàng.
ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA RƯỢU VANG CHAI
Bạn không phải lúc nào cũng có thể xác định chất lượng của rượu dựa trên bao bì của nó. Vì có rất nhiều loại chất lượng trong cả rượu đóng hộp và đóng chai.
Làm thế nào để bạn biết cái nào tốt hơn? Để xác định chính xác hơn, bạn nên xem xét ưu và nhược điểm của rượu vang đóng chai.
1. Ưu điểm của rượu vang đóng chai
5 ưu điểm của rượu vang chai
Rượu có thể già đi trong chai:
Rượu trong chai có thể được ủ lâu, điều này cần thiết đối với một số loại rượu.
Thực tế là nó có thể già đi cũng có nghĩa là rượu vang giữ được lâu hơn trong một chai chưa mở.
Có rất nhiều sự lựa chọn:
Vì rượu vang đóng chai đã là tiêu chuẩn từ rất lâu nên có rất nhiều lựa chọn. Phần lớn các nhà máy rượu chỉ sản xuất các chai sản phẩm của họ.
Bạn có thể dễ dàng trộn và kết hợp:
Không chỉ có nhiều lựa chọn, mà bạn có thể có trong tay lựa chọn mà không cần đến một bữa tiệc đông bạn bè để giúp bạn hoàn thành.
Bạn được thử nhiều chai hơn:
Bởi vì bạn nhận được ít rượu hơn từ một chai. Bạn có thử thứ gì đó mới hơn khi mua chai khác.
Sử dụng, ướp lạnh dễ dàng.
Chai rượu trung bình của bạn có thể được bảo quản trong tủ lạnh đựng rượu. Những đơn vị này không được xây dựng theo truyền thống để chứa các bịch rượu.
Rượu đóng chai là thứ bạn nghĩ là ưa thích. Bạn có thể để nó già đi, dễ dàng dự trữ nhiều lựa chọn và tận hưởng nhiều sự lựa chọn tại cửa hàng. Tuy nhiên, có một số tiêu cực đối với rượu vang đóng chai.
2. Nhược điểm của rượu đóng chai
4 nhược điểm của rượu vang chai
Quá trình đóng chai rượu thực sự không tốt cho môi trường:
Cần rất nhiều năng lượng để đóng chai rượu. Việc vận chuyển các chai rượu cũng tốn rất nhiều xăng.
Khi đã mở thì phải uống hết:
Khi bạn mở một chai rượu, bạn có một khoảng thời gian ngắn để uống hết rượu. Điều đó có nghĩa là bạn phải uống nhiều hơn mức bạn muốn.
Vận chuyển khó khăn:
Nếu bạn đi du lịch nhiều, chắc chắn bạn không muốn có chúng. Nó dễ vỡ và còn nặng nề nữa.
Nút chai có thể ảnh hưởng đến rượu:
Đôi khi nếu nút chai bị nhiễm độc, nó có thể làm hỏng rượu.
Nút chai cũng la nguyên nhân gây hỏng rượu nếu bảo quản không tốt.
Rượu vang đóng chai có những thăng trầm của nó, nhưng rượu vang đóng hộp đứng ở đâu?
ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA RƯỢU VANG BỊCH – HỘP
Bây giờ bạn đã biết tốt và xấu của rượu đóng chai. Bạn phải xem xét ưu và nhược điểm của rượu được đựng trong hộp.
1. Ưu điểm của rượu đóng hộp
4 ưu điểm của rượu vang hộp:
Để được lâu hơn:
Nó có thể để được từ bốn đến sáu tuần. Điều này có nghĩa là bạn có một thời gian dài để uống hết rượu. Điều này cũng có nghĩa là bạn không cần phải uống nhiều rượu hơn mức bạn muốn.
Tiết kiệm hơn:
Một hộp rượu trung bình tương đương với bốn chai rượu. Nếu bạn so sánh giá cả, bạn sẽ nhận thấy rằng một hộp rượu không đắt bằng 4 chai rượu.
Lưu trữ và vận chuyển dễ dàng:
Hộp đựng rượu nhẹ hơn chai, bạn không lo bị vỡ thủy tinh và bảo quản cũng dễ dàng hơn rất nhiều.
Thân thiện hơn về môi trường:
Một trong những ưu điểm lớn nhất của rượu đóng hộp là nó dễ dàng hơn với môi trường. Một chiếc hộp tốn ít năng lượng hơn để chế tạo và nó có thể được tái chế dễ dàng hơn nhiều. Chi phí vận chuyển một hộp rượu cũng rẻ hơn nhiều.
Rượu vang đóng hộp có rất nhiều thứ cho họ. Chúng tồn tại lâu hơn so với chai khi đã mở nắp. Chúng có xu hướng rẻ hơn, dễ bảo quản hơn và thân thiện với môi trường hơn.
Tuy nhiên, rượu đóng hộp không phải tất cả đều tốt.
2. Nhược điểm của rượu vang bịch (hộp)
5 nhược điểm của rượu vang hộp
Rượu đóng hộp không để lâu được:
Nếu bạn đang tìm một loại rượu mà bạn có thể già đi, đừng lấy một hộp rượu.
Hầu hết các loại rượu vang đóng hộp chỉ có thể để được khoảng 2 năm nếu vẫn chưa mở.
Ít sự lựa chọn:
Khi bạn ở cửa hàng tạp hóa trong khu vực rượu vang. Bạn sẽ nhận thấy rằng không có nhiều lựa chọn rượu vang đóng hộp như rượu vang đóng chai.
Dung tích lớn và cồng kềnh:
Nếu bạn chỉ nhận được rượu đóng hộp, bạn sẽ nhận được nhiều rượu hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nhận được nhiều hơn một loại rượu.
Có thể bạn không có đủ chỗ trong tủ lạnh để cất nhiều loại rượu đóng hộp khác nhau. Khiến bạn cứ phải cắm cúi với một loại cho đến khi uống hết.
Lãng phí khi không uống hết:
Tương tự như việc bạn không thể dự trữ nhiều loại rượu. Việc thử một loại rượu mới cũng trở nên khó khăn hơn.
Khi bạn mua một chai, nếu bạn không thích nó bạn sẽ không có nhiều thứ đó để uống.
Khi bạn mua một hộp, sẽ có rất nhiều rượu để uống. Vì vậy sẽ có nhiều rủi ro hơn khi thử một thứ gì đó không xứng đáng với số tiền mình bỏ ra.
Khó bảo quản, ướp lạnh:
Rượu đã đóng hộp không được bảo quản trong tủ lạnh đựng rượu. Chúng sẽ chiếm nhiều không gian trong tủ lạnh bình thường của bạn.
Cả rượu vang đóng hộp và đóng chai đều có nhiều ưu và nhược điểm. Tùy thuộc vào bạn để quyết định ưu và nhược điểm nào sẽ ảnh hưởng đến bạn nhiều nhất.
LÀM CÁCH NÀO ĐỂ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG CỦA RƯỢU VANG BỊCH – HỘP?
Chất lượng của một loại rượu nhất định chỉ phụ thuộc vào người uống.
Cũng giống như rượu vang đóng chai có chất lượng thấp. Cũng có những loại rượu vang hộp có chất lượng thấp. Điều này không có nghĩa là tất cả các loại rượu hộp đều có chất lượng kém.
Cách duy nhất bạn có thể thực sự kiểm tra chất lượng của một loại rượu hộp cụ thể. Bằng cách uống để so sánh, từ đó đưa ra nhận xét riêng của bạn.
Polyethylene là loại nhựa an toàn nhất, không độc hại cho cơ thể. Và nó cũng không ảnh hưởng đến hương vị của rượu.
Franzia và các loại rượu đóng hộp khác tạo nên một phân khúc thị trường rộng lớn và tương đối hoang sơ. Năm 2007, Franzia đã bán được 58 triệu gallon rượu vang đóng hộp.
RƯỢU VANG BỊCH GIÁ RẺ KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ XẤU
Định kiến cho rằng rượu hộp là xấu, không ngon chỉ vì nó rẻ hơn.
Nhiều năm trôi qua, rượu hộp ngày càng trở thành một chuẩn mực hơn là một thứ gì đó bị coi thường. Tuy nhiên, đó chỉ là trường hợp của những người hiểu biết nhiều về rượu vang. Người tiêu dùng rượu bình thường vẫn liên quan đến rượu hộp với rượu chất lượng thấp.
Có thể bạn sẽ thắc mắc rằng những loại rượu vang thượng hạng được đóng trong hộp thì làm thế nào mà những loại rượu vang hộp vẫn rẻ và hợp túi tiền như vậy.
Nguyên nhân chính khiến rượu vang hộp rẻ hơn là do nguyên liệu sản xuất bao bì đựng rượu vang hộp có giá thành thấp hơn nguyên liệu làm bao bì thủy tinh. Điều này không có nghĩa là chất lượng của rượu vang hộp bị giảm sút.
Các ví dụ như: Target, French Rabbit, Walmart, v.v… có các lựa chọn rượu hộp của riêng họ. Bao gồm cả rượu vang cao cấp và rượu vang chất lượng thấp hơn một chút.
VẬY LỰA CHỌN CỦA BẠN LÀ GÌ?
Rượu vang bịch – hộp hoặc rượu vang đóng chai vẫn là loại rượu vang mà người ta có thể thưởng thức bất cứ khi nào.
Nó chỉ phụ thuộc vào những ý định và túi tiền của bạn mà thôi!
CÁCH MUA RƯỢU VANG BỊCH – HỘP NƠI UY TÍN NHẤT
Tìm đúng cửa hàng uy tín:
Hãy tìm một nhà bán lẻ tập trung vào rượu vang. Nó giúp chất lượng của những gì được cung cấp.
Tìm đúng sản phẩm:
Hãy chú ý đến những gì hộp ghi. Nếu nhãn ghi rõ rượu đến từ đâu và chính xác loại nho có trong rượu. Bạn có thể tìm thấy tên gọi hoặc khu vực chính thức nơi trồng nho, nhà máy sản xuất rượu vang và nơi đóng gói rượu.
CÁC NHÀ SẢN XUẤT RƯỢU VANG BỊCH – HỘP UY TÍN
Một công ty của Úc đã phát minh ra loại rượu đóng hộp đầu tiên vào năm 1965. Kể từ đó đã có nhiều đổi mới ra thị trường.
- Climber Wines sử dụng một túi không có hộp. Nguồn cảm hứng cho sản phẩm rượu này là giải quyết giấc mơ của mọi người đi bộ đường dài. Một loại rượu nhẹ hơn nhanh nhẹn hơn.
- Bandit cung cấp “rượu trong thùng carton” do Tetrapak sản xuất. Tự hào có các hộp giấy thân thiện với môi trường và có thể tái chế với một số loại rượu / hương vị đựng trong các thùng được phối màu. Bao gồm Riesling, Pinot Grigio, Merlot, Cabernet Sauvignon, Moscato và Sangria. Bandit thuộc sở hữu của Trinchero Family Estates.
- Deloach là một nhà sản xuất rượu sinh học cao cấp ở Sonoma cung cấp một “thùng rượu”. Trong đó có một túi rượu lớn bên trong. Trình bày đẹp và tuyệt vời cho các bữa tiệc.
- Big House Wine sản xuất một loạt các loại rượu trong hộp hình bát giác tiện lợi. Big House thuộc sở hữu của Underdog Wine and Spirits. Người cũng sở hữu Cupcake Wines, Herding Cats và Fisheye.
- Black Box đã nhận được 28 huy chương vàng cho đến nay.
- Powers là một nhà sản xuất rượu cao cấp ở Bang Washington. Sản xuất một loại rượu truyền thống trong hộp. Hiện tại Powers cung cấp một Chardonnay và Cabernet Sauvignon. Thiết kế hộp của họ rất xấu nhưng rượu thực sự ngon!