Nội dung bài viết
Rượu Champagne Krug Grande Cuvee là 1 chai vang Sâm Banh Cao cấp phân hạng Premier Cru đến từ vùng Champagne nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang sủi bọt thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu Champagne Krug Grande Cuvee
Màu sắc: Rượu sâm banh có màu vàng đậm với bong bóng mịn còn sống.
Nếm: Hương vị hài hòa, cân bằng hoàn hảo của rượu sâm panh bộc lộ chút gia vị và mật ong, tông khoáng tinh tế, sắc thái của mộc qua, anh đào khô, kẹo vỏ cam. Hương thơm phong phú của các loại hạt rang, rượu mùi cà phê và bạch đậu khấu nướng cộng hưởng ở lớp hương cuối.
Hương thơm: Hương rượu sâm panh thơm đậm đà với hương vị của bánh mì nướng, các loại gia vị không cay, trái cây sấy khô và kẹo trái cây, bánh gừng và cam quýt.
Ẩm thực: Champagne là một loại rượu khai vị tuyệt vời, nó được dùng cho các món khai vị cầu kỳ: chả giò Trung Quốc, trứng cá muối đen, sushi và sashimi, tôm chiên giòn và tôm càng sông hoặc hàu tươi lạnh.
Giới thiệu rượu Champagne Krug Grande Cuvee
Krug, “Grande Cuvee” – hiện thân toàn diện hoàn chỉnh của phong cách Krug, loại rượu sâm panh tuyệt vời trong đó sự phong phú và mạnh mẽ kết hợp với sự tươi mát và sang trọng. House of Krug sản xuất rượu vang độc quyền thuộc loại cao cấp nhất. Một trong những bí mật của Champagne Krug: nó phải đạt độ chín. Khi rượu assamblirovannoe được đóng chai, nó sẽ được đưa vào những hầm rượu mát mẻ và yên tĩnh, nơi được cất giữ ít nhất 6 năm. Champagne chỉ được bán trên thị trường khi nó bắt đầu thể hiện sự cân bằng tuyệt vời và độ tươi trọn vẹn.
Triết lý của House of Krug , do người sáng lập Joseph Krug khởi xướng, là chất lượng hoàn hảo của rượu sâm panh. Phải mất hơn 20 năm mới tạo ra được một chai Krug Grande Cuvée . Sử dụng rượu vang dự trữ được ủ trước khi pha trộn lên đến 15 năm và được bảo quản thêm trong hầm rượu Krug House từ 7 đến 8 năm. Krug Grande Cuvée là niềm vui tuyệt đối trong thế giới rượu sâm panh.
“Grand Cuvée” – một loại rượu phức tạp, đậm đà, đẹp đẽ, trưởng thành một cách đáng ngạc nhiên, sự hài hòa và cân bằng ấn tượng, đó là sự nhẹ nhàng và bão hòa. Điều thú vị là mùi hương phức tạp và nồng nàn của rượu sâm panh luôn thay đổi, mở ra những sắc thái ngày càng mới. Các chuyên gia lưu ý rằng tính linh hoạt và hương vị. Họ nói rằng nếu bạn cố gắng uống sâm panh vào ngày sau khai mạc, nó sẽ có vẻ sống động và phức tạp hơn ban đầu. “Nhóm Long Circle nỗ lực hết sức để nhấn mạnh rằng nhiệm vụ thu thập chúng” Grande Cuvee “hơn một trăm và rất nhiều cổ phiếu phản ánh rộng rãi hơn ở mọi lứa tuổi, thật khó khăn một cách đáng ngạc nhiên. Và đây là kết quả! “- Robert Parker (11/ 2013).
Về nhà sản xuất Champagne Krug
Mỗi giọt rượu vang sủi Krug quý giá đều phản ánh ước mơ của một người có tầm nhìn, người đã nhận ra rất lâu trước những người khác rằng bản chất của rượu sâm panh là niềm vui. Vì vậy, hơn 170 năm trước, vào năm 1843, Joseph Krug đã quyết định tạo ra những loại rượu sâm panh có hương vị đặc trưng nhất hàng năm, bất kể điều kiện khí hậu. Thử nghiệm táo bạo đã trở thành chiến thắng của ông và rượu sâm panh Krug House đã thành công trong nhiều năm. Bí quyết là sự lao động miệt mài và lâu dài của con người để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật thực sự. Triết lý của House dựa trên ba nguyên tắc: lựa chọn cẩn thận vườn nho cho mỗi loại rượu, kỹ năng của người pha chế và nếm thử, và đồng minh quan trọng nhất của House – thời gian. Năm 1969, thành viên thứ năm của triều đại sản xuất rượu vang, Henri Krug, trước khi nghỉ hưu, đã đưa nhà pha chế tài năng Eric Lebel về đội. Anh ấy làm việc chặt chẽ với ủy ban nếm thử, trong đó nhất thiết phải có một thành viên của gia đình Krug (hiện tại là Remy Krug). Nếm thử là một bước quan trọng trong việc tạo ra rượu vang. Để tạo ra sự pha trộn tiếp theo, ủy ban đã nếm thử hơn 400 loại rượu vang từ các khu vực khác nhau trong các năm khác nhau. Gần 5.000 ghi chú được ghi vào “cuốn sách nếm thử” mỗi mùa. Dựa trên tác phẩm này cũng như trực giác và tài năng của mình, Eric Lebel đã tạo ra ba hỗn hợp cuối cùng xứng đáng được tung ra thị trường. Từ đó, một mẫu được chọn và chỉ pha một lần cho toàn bộ niên vụ, vì vậy rượu sâm panh Krug được sản xuất với số lượng hạn chế.
Đối với Krug, thời gian không phải là hạn chế mà là sức mạnh. Nó có tầm quan trọng rất lớn vì nó ảnh hưởng đến mọi giai đoạn tạo ra rượu sâm panh: từ sản xuất rượu đến ủ rượu, diễn ra trong thùng gỗ sồi cũ mà không sử dụng các phương pháp tăng tốc. Chính thời gian đã tạo nên hương vị của rượu vang Krug, khiến nó trở nên đậm đà, bền bỉ, thơm ngon và độc đáo.