Fine Wine Nam Phi, Nam Phi là một nước sản xuất rượu vang quan trọng. Một trong số ít các quốc gia trồng nho thể hiện sự pha trộn giữa nền văn hóa Thế giới cũ và Thế giới mới. Trong khi rượu vang sủi và phần lớn các loại rượu vang của nó tuân theo các quy trình sản xuất rượu vang của Thế giới Mới. Thì có nhiều loại rượu vang tráng miệng và rượu bổ sung nổi tiếng phù hợp hơn với các đối tác của Thế giới cũ.
HƯỚNG DẪN CƠ BẢN VỀ RƯỢU VANG NAM PHI
Nam Phi chắc chắn là một trong những nước sản xuất rượu năng động nhất thế giới. Với rất nhiều Fine Wine ngon, cao cấp đáng được chú ý:
Nhiều loại nho đa dạng được trồng trên khắp các vùng rượu vang của Nam Phi. Chenin Blanc (tên địa phương là Steen) và Chardonnay đứng đầu danh sách những người da trắng. Trong khi Cabernet Sauvignon, Merlot và Syrah là những màu đỏ đáng chú ý. Pinotage là một giống quan trọng khác và tạo ra một phong cách đặc trưng ở Nam Phi.
- Các nhà sản xuất rượu thành lập đã tái xuất hiện trên trường quốc tế vào đầu những năm 1990. Sau sự sụp đổ của thời đại phân biệt chủng tộc. Các loại rượu mới, nhà máy rượu, nhà sản xuất rượu có trình độ cao và thậm chí các vùng mới đã xuất hiện đều đặn kể từ đó.
- Nho nổi tiếng nhất của Nam Phi – trắng là Chenin Blanc và Pinotage đỏ. Chenin Blanc của Nam Phi khá khác so với ở sông Loire – hầu như luôn khô, nhưng chín và đầy hương vị (thường có sự phức tạp đến từ trái nho già ngày càng được săn lùng nhiều hơn). Pinotage của Nam Phi được nhiều người ví như một loại nho yêu-hay-ghét. ‘Cha mẹ’ của Pinotage là Pinot noir mang hương vị dâu tây và kết cấu đáng yêu của nó trong các loại rượu vang trẻ. Các đặc điểm phức tạp hơn, nông trại trong các ví dụ trưởng thành hơn. Cinsault, loại nho miền nam nước Pháp có thêm gia vị và cơ thể. Nó được phát triển ở Nam Phi vào năm 1926.
- Ngành công nghiệp Rượu Vang Nam Phi sử dụng hơn 300.000 người. Với sản lượng hàng năm là 836,8 triệu lít vào năm 2019.
- Tuy nhiên, ngành công nghiệp này đã chứng kiến sự sụt giảm đều đặn về sản lượng. Với ngày càng ít trang trại trồng nho để làm rượu mỗi năm.
- Vương quốc Anh là điểm đến hàng đầu của Nam Phi để xuất khẩu rượu vang, mua 77 triệu lít hàng năm. Hầu hết nó được chuyển đến tay những người mua số lượng lớn. Đức, Hà Lan, Thụy Điển và Nga hoàn thành 5 thị trường xuất khẩu rượu SA hàng đầu.
CÁC GIỐNG NHO FINE WINE CHÍNH CỦA NAM PHI
Với hơn 300 năm lịch sử sản xuất rượu vang, Nam Phi là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang nổi bật nhất ở Nam bán cầu.
Ngành công nghiệp rượu vang của nó đang thu hẹp khoảng cách giữa cũ và mới. Rượu vang Nam Phi đã nhận được sự chú ý và ca ngợi của quốc tế vì nhiều phong cách khác nhau.
Trên thực tế, Nam Phi là nhà sản xuất rượu vang lớn thứ bảy trên thế giới về sản lượng nói chung vào năm 2016. Chiếm 3,9% sản lượng rượu vang toàn cầu.
Nam Phi có rất nhiều giống nho đỏ và trắng khác nhau. Với giống nho trắng, chiếm 55% trong tổng số 96.000 ha vườn nho của đất nước.
Rượu vang Nam Phi đã nổi lên như một số loại rượu vang đỏ và trắng có giá trị tốt nhất và có chất lượng cao nhất. Không có gì ngạc nhiên khi Nam Phi bây giờ cạnh tranh ở mọi hạng mục. Dưới đây là những giống nho Nam Phi phổ biến nhất.
CÁC GIỐNG NHO ĐỎ FINE WINE NAM PHI
1. Pinotage
Pinotage là giống nho rất riêng của Nam Phi.
Nho được phát triển tại địa phương vào năm 1926 và là nơi giao thoa giữa Pinot Noir và Cinsault bản địa. Hiếm khi được tìm thấy về số lượng ở bất kỳ quốc gia sản xuất rượu vang nào khác.
Pinotage thường được pha trộn với Syrah, đặc hơn và mặn hơn với nồng độ cồn cao hơn Pinot Noir.
Pinotage cung cấp hương vị từ quả mâm xôi đến quả việt quất ngon ngọt với sô cô la và thuốc lá tẩm gia vị. Nó thường được coi là có hương vị “axeton ngọt ngào”.
2. Cabernet Sauvignon
Cabernet Sauvignon là một trong những giống nho làm rượu vang đỏ được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới.
Nho thường được pha trộn với Cabernet Franc và Merlot và hương vị của nó gợi nhớ đến quả nho đen hoặc gỗ tuyết tùng.
Cấu hình cổ điển của Cabernet Sauvignon có xu hướng là những loại rượu vang toàn thân. Với lượng tannin cao và độ chua đáng chú ý góp phần vào khả năng lão hóa của rượu.
Cũng cần lưu ý rằng một trong những đặc điểm được chú ý nhất của Cabernet Sauvignon là ái lực của nó với gỗ sồi. Trong quá trình lên men hoặc trong quá trình lão hóa thùng.
3. Merlot
Merlot là một giống nho làm rượu vang có màu xanh đậm được sử dụng làm nho pha trộn và làm rượu vang đa dạng.
Nó có mùi thơm và thường mềm hơn Cabernet Sauvignon nhưng nó chiếm vị trí thứ hai sau Cabernet Sauvignon trong hầu hết các hỗn hợp rượu vang đỏ cao cấp.
Độ mềm và “bùi” của nó, kết hợp với quá trình chín sớm hơn của nó. Làm cho Merlot trở thành một loại nho phổ biến để pha trộn với rượu Cabernet Sauvignon chín muộn hơn
4. Syrah
Syrah còn được gọi là Shiraz. Nó làm cho một loại rượu vang mềm và đậm đà thường có đặc điểm là mùi thơm khói và sôcôla.
Nó luôn tràn đầy sức sống với tannin nhẹ nhàng hơn, trái cây jammier và các ghi chú gia vị của cam thảo, hồi và da thuộc.
Syrah phát triển khắp Nam Phi và có nhiều loại vì phong cách và hương vị của rượu vang làm từ Syrah bị ảnh hưởng bởi khí hậu nơi trồng nho.
5. Franc Cabernet
Cabernet Franc là một trong những giống nho đen lớn trên toàn thế giới. Mặc dù Cabernet Franc ít rõ rệt hơn một chút so với Cabernet franc. Nhưng giống nho này sở hữu những phẩm chất tương tự như Cabernet Sauvignon.
Cabernet Franc có xu hướng được lên màu nhẹ hơn và tạo ra các loại rượu vang có cùng mức độ đậm đà và phong phú.
CÁC GIỐNG NHO TRẮNG FINE WINE NAM PHI
1. Chenin Blanc
Chenin Blanc ở Nam Phi còn được gọi là “Steen”. Khoảng 30% diện tích vườn nho của Nam Phi đang sản xuất Chenin Blanc, khiến nó trở thành giống nho được trồng nhiều nhất ở Nam Phi.
Chenin Blanc là một giống nho có hoa và đào. Phần lớn các đồn điền được tìm thấy ở vùng rượu vang Tây Cape của Paarl.
2. Sauvignon Blanc
Nam Phi gần đây đã nhận được sự quan tâm lớn với tư cách là nhà sản xuất Sauvignon Blanc đẳng cấp thế giới.
Sauvignon Blanc Nam Phi có xu hướng khô và nhiều cỏ. Sauvignon Blanc ở Nam Phi là loại rượu mạnh, nho và cỏ có rất nhiều điểm giống với Sauvignon Blanc của New Zealand.
3. Chardonnay
Chardonnay, là một trong những giống nho dễ trồng nhất. Được trồng ở hầu hết các quốc gia sản xuất rượu vang, đặc biệt là ở Nam Phi.
Trên thực tế, nó là một trong những loại rượu vang trắng khô phổ biến nhất nếu không muốn nói là phổ biến nhất trên thế giới.
4. Colombard
Colombard được biết đến ở Nam Phi với cái tên ‘Colombar’.
Giống này thường sở hữu hương thơm trái cây nhiệt đới và là bạn đồng hành tốt với hải sản và làm rượu vang tươi với độ chua giòn.
Colombard cũng được sử dụng ở Nam Phi để sản xuất rượu mạnh.
TOP 5 CHAI RƯỢU VANG FINE WINE ĐẮT NHẤT NAM PHI
Nam Phi là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới. Năm 2019 quốc gia này xuất hiện trong danh sách top 10 ở vị trí thứ 8, cùng với Ý, Pháp và Hoa Kỳ. Đây cũng là một trong những quốc gia có diện tích trồng nho lớn nhất. Và cũng là một trong những nhà xuất khẩu rượu vang lớn nhất Châu Phi.
Sản xuất rượu vang ở SA có lịch sử lâu đời, bắt nguồn từ năm 1659 ở Cape Town. Khi nhà hàng hải người Hà Lan và người sáng lập thành phố Jan van Riebeeck bắt đầu kinh doanh rượu vang. Với truyền thống lâu đời đó, không có gì ngạc nhiên khi ngay cả ngày nay. Hầu hết việc sản xuất rượu vang trong nước đều diễn ra ở vùng đất mũi.
Cả nước có khoảng 92.067 ha cây nho. Hầu hết điều này (55,2%) tạo thành các giống màu trắng, 44,8% tạo thành các loại rượu vang đỏ.
Trong số các giống trắng Chenin Blanc là phổ biến nhất chiếm 18,6%.
Trong số các giống đỏ phổ biến nhất là Cabernet Sauvignon (11%). Shiraz (10%), Merlot (5,8%) và Pinotage – không có nguồn gốc ở Nam Phi (7,2%).
Dưới đây là danh sách các loại rượu vang Nam Phi đắt nhất.
1. 67 Imizuzu – R8,350
Bởi 4G Wines (Rare Red Blend)
- Sản phẩm này của 4G Wines có trong năm 2011 hoặc cổ điển hoặc năm 2014 ‘. Nó khá khó tìm vì không quá 5.000 chai được sản xuất hàng năm.
- Khi câu chuyện diễn ra, 15 mảnh đất trồng nho tốt nhất từ khắp Cape đã được xác định. Sau đó xác định những cây nho tốt nhất trong những mảnh đất đó. Những cây nho này sau đó đã được cho thuê từ chủ sở hữu của chúng với những điều kiện nghiêm ngặt.
- Thùng được nhập khẩu từ 7 nhà máy tốt nhất của Pháp với nhiều mức độ nướng khác nhau. Các thùng sau đó được nếm thử và phân loại từ 1 đến 3 sao. Bất kỳ thùng nào đạt 1 sao đều bị loại bỏ hoàn toàn. Với những thùng 3 sao trở thành trụ cột của mỗi thùng cổ điển. Nếu một công ty cổ điển không sản xuất đủ số thùng 3 sao, thì năm đó sẽ không có G.
- Các nút chai được cho là có nguồn gốc từ chính khu rừng mà huyền thoại Chateaux Yquim sử dụng, với giá 100 R. Các nhãn được in trên giấy thư viện.
- Có lẽ đó là lý do tại sao một chai duy nhất có thể khiến bạn quay trở lại hơn 8.350 R.
2. Black Lion Wine – R2,750
By De Toren (Shiraz)
- Black Lion là Shiraz được đánh giá cao nhất của đất nước. Đó là bước đột phá đầu tiên của De Toren Private Cellar bên ngoài ranh giới của Bordeaux.
- Theo công ty, nho có nguồn gốc từ Swartland (cho cấu trúc), Stellenbosch (trái cây và tươi) và Helderberg (ngon).
- Rượu vang cổ điển năm 2017 được coi là ứng cử viên cho một trong những loại rượu vang ngon nhất mà Nam Phi từng sản xuất.
- Giá – R2,750
3. Book XVII – R,2750
Bởi De Toren (cabernet sauvignon)
- Book XVII Red (Stellenbosch) năm 2017 này là một trong những cuốn được đánh giá cao nhất.
- Người ta khuyên bạn nên uống nó trong khoảng thời gian từ năm 2025 đến năm 2035.
- Giá – R2,750
4. Black Label Pinotage – R1,900
By Kanonkop (Pinotage)
- Pinotage 2018 có màu tím đậm, với hương đầu thơm nồng nàn của cánh hoa hồng, gia vị quế, quả anh đào đen và sô cô la đen.
- Đến từ những vườn nho có tuổi đời từ 31 đến 65 năm tuổi. Black Label được ủ 16 tháng trong gỗ sồi Pháp, còn mới 80%.
- Giá – R1,900
5. Rest and Peace 1694 – R1.500
By Rest and Peace (61% Syrah và 39% Cabernet Sauvignon)
- Di sản mô tả nó là một sự pha trộn hơi bất thường giữa Syrah và Cabernet Sauvignon.
- Nho được thu hái từ những cây nho tốt nhất và lâu đời nhất trong các vườn nho của Syrah và Cabernet Sauvignon. Chúng lên men trong thùng gỗ sồi Pháp 100% (mới 50%) trong 22 tháng.
- Nhìn chung, đó là một sản phẩm tuyệt vời đến từ một trong những vùng sản xuất rượu lâu đời nhất ở Nam Phi.
- Giá – R1.500
10 FINE WINE NAM PHI HÀNG ĐẦU THEO GIÁ TRUNG BÌNH (USD)
Không có gì ngạc nhiên khi phần lớn trong số 50 loại rượu vang hàng đầu được trang web liệt kê là của Pháp (43 trong số 50).
Đặc biệt là từ Domaine Estate ở Burgandy, với các quốc gia khác chiếm bảy vị trí còn lại.
Bao gồm:
- Một loại rượu vang Mỹ – Screaming Eagle Cabernet Sauvignon (thứ 15) với giá bán lẻ trung bình là $ 2,750 (tối đa là $ 13,125);
- Rượu vang One Portugues – Quinta do Noval Nacional Vintage Port (thứ 44) với giá bán lẻ trung bình là $ 1,238 (tối đa là $ 10,548); và
- Năm loại rượu vang của Đức, một trong số đó được xếp vào danh sách đắt thứ 3. Rượu Egon Muller-Scharzhof được bán lẻ với giá trung bình là 7.129 đô la (tối đa là 13.425 đô la – hoặc magnum là 21.514 đô la).
Rượu vang Nam Phi:
Hai loại rượu Stellenbosch – Vergelegen V Red và Saxenburg Select Shiraz. Được xếp vào danh sách những loại rượu đắt nhất trong nước tính theo giá trung bình (chỉ $ 88 – R972).
Bouchard Finlayson Tete de Cuvee Galpin Peak Pinot Noir chiếm vị trí đầu bảng về giá chai tối đa cao nhất là $ 1,561 (R17,200).
10 FINE WINE NAM PHI HÀNG ĐẦU THEO GIÁ TRUNG BÌNH (ZAR)
VÙNG RƯỢU VANG VÀ NHÀ SẢN XUẤT FINE WINE TỐT NHẤT THEO VÙNG CỦA NAM PHI
1. Swartland
Vùng rượu vang “thời thượng” nhưng cũng thú vị nhất hiện nay.
Tập trung vào các loại rượu vang tự nhiên phức tạp và tiếp tục phát triển trong ly của bạn.
- AA Badenhorst
- Hogan Wines
- Intellego
- Mullineux
- Sadie Family Wines
- Terracurra Wines
- Testalonga
- Thorne and Daughters
2. Hemel en Aarde
Pinot Noir, Chardonnay và MCC (Rượu vang sủi bọt của SA). Khí hậu mát mẻ và phong cách Burgundian, nhưng với một Pinot Noir khác với thế giới cũ.
- Ataraxia
- Creation Wines
- Domaine Des Dieux
- Newton Johnson
- Restless River
- Storm Wines
3. Elgin / Bot River
Phong cách Burgundian Pinot Noir cổ điển và đất. Chenin Blanc cũng tốt đến từ khu vực này.
- Catherine Marshall
- JH Meyer
- Luddite
- Richard Kershaw
4. Stellenbosch
Khu vực nổi tiếng nhất của Nam Phi – với khí hậu nóng và ẩm ướt với các loại đất đá granit và sa thạch. Bạn sẽ tìm thấy hầu hết các giống nho được trồng ở đây.
- DeWaal
- Hartenberg
- Keermont
- Richard Hilton
- Radford Dale
- Waterford Estate
5. Robertson
Đây là khí hậu ấm hơn và khô hơn, nhưng nhiệt độ ban đêm giảm xuống khá nhiều. Chúng tôi đã bị sốc khi biết rằng 80% Chardonnay của Nam Phi đến từ Robertson.
- Arendsig
- De Westhoff
- Kranskop
- Springfield
6. Constantia
Vùng rượu vang gần Cape Town nhất, Constnatia được biết đến với rượu vang ngọt Vin de Constance.
- Klein Constantia (Rượu Constance, Sauvignon Blanc)
10 GIỐNG NHO PHÁT TRIỂN NHANH NHẤT NAM PHI
Từ năm 2011 đến năm 2015, 15 giống nho mới đã được trồng ở Nam Phi. Nero D’Avola và Nebbiolo đến Gruner Veltliner, Assyrtiko và Alicante Bouschet đều nằm trong tầm ngắm của các nhà sản xuất rượu.
Nhấp qua để xem tổng hợp 10 giống cây trồng phát triển nhanh nhất của Nam Phi. Dựa trên số ha được bổ sung từ năm 2011 đến năm 2015. (Số liệu thống kê lấy từ SAWIS)
1. Pinotage
2011: 6.535,26 ha / 2015: 7.364,33 ha
- Pinotage được tạo ra ở Nam Phi vào năm 1925 bởi Abraham Izak Perold, Giáo sư đầu tiên về nghề trồng nho tại Đại học Stellenbosch. Bằng cách lai Pinot Noir với Cinsault vào thời điểm đó được gọi là Hermitage ở Nam Phi. Perold đã cố gắng kết hợp những phẩm chất tốt nhất của Cinsault (Hermitage) mạnh mẽ. Với Pinot Noir, một loại nho tạo ra rượu vang tuyệt vời nhưng có thể khó trồng.
- Giống nho này đã thu được 829,07 ha diện tích trồng từ năm 2011 đến năm 2015. Trở thành giống nho phát triển nhanh nhất hiện tại của đất nước, vượt xa Ruby Cabernet hơn 213 ha. Trong khi các loại rượu vang được sản xuất từ loại rượu này trước đây bị chỉ trích vì có mùi thơm “cao su cháy” và các vấn đề về kiểm soát chất lượng. Thì một làn sóng mới của Pinotage hiện đang bắt đầu nổi lên khi các nhà sản xuất rượu làm việc để hiểu rõ hơn về loại nho của họ và xử lý nho khéo léo hơn.
- Nó còn được gọi là Perold’s HermitagexPinot, tuy nhiên có tin đồn rằng một cái tên khác, Herminoir cũng đã được xem xét.
2. Ruby Cabernet
2011: 2.192,72 ha / 2015: 2.406,01 ha
Ruby Cabernet là sự lai tạo giữa Cabernet Sauvignon và Carignan. Được tạo ra bởi Tiến sĩ Harold Olmo vào năm 1936 tại UC Davis ở California.
Ông bắt đầu tạo ra cây thánh giá để tạo ra một loại nho có thể chịu được khí hậu nóng của California. Sự kết hợp này nhằm mục đích nắm bắt những phẩm chất vượt trội của Cabernet Sauvignon. Với khả năng chống chịu nhiệt và hạn hán của Carignan, để tạo ra một loại rượu để bàn rẻ tiền. (Trong khi được thiết kế cho khí hậu California, tác phẩm của nó đã bắt chước tác phẩm của Cinsault với Pinot Noir ở Nam Phi để tạo ra Pinotage). Điển hình là Ruby Cabernet, nó được sử dụng với số lượng lớn pha trộn màu đỏ để tạo màu. Ở Nam Phi được trồng nhiều nhất ở quận Robertson. Nó là thành phần chính trong sự pha trộn “River Red” của Van Loveren.
Ruby Cabernet là một trong một số giống nho “Olmo”. Được tạo ra thông qua các cuộc lai tạo bởi Tiến sĩ Olmo trong suốt sự nghiệp 50 năm của ông. Các giống nho Olmo khác bao gồm Symphony (Muscat of Alexandria x Grenache Gris). Flora (Semillon x Gewurtztraminer), Emerald Riesling (Rielsing x Muscadell) và Royal (Trousseau gris x Alicante Ganzin).
3. Muscat de Frontignan
2011: 676,07 ha / 2015: 821,48 ha
- Muscat Blanc a Petit Grains còn được gọi là Muscat de Frontignan và Muskadel ở Nam Phi. Đã được trồng thêm 145 ha vào đồn điền từ năm 2011 đến 2015. Là một phần của họ Muscat, nho được đặt tên từ những quả mọng nhỏ mọc thành chùm. So với các chủng châu Âu, Muskadel Nam Phi có xu hướng có màu da sẫm hơn, hồng hơn. Với các giống màu đỏ và trắng chủ yếu phát triển ở khu vực sông Breede.
- Ở Nam Phi, nó hầu như chỉ được sử dụng trong các loại rượu tráng miệng. Bao gồm cả các loại rượu tráng miệng nổi tiếng của Constantia, tạo ra hương thơm nồng nàn, giống như nho khô.
- Không nên nhầm lẫn với Muscadelle, một giống của Pháp cũng được sử dụng để sản xuất rượu vang ngọt
4. Grenache (Đỏ)
2011: 207,72 ha / 2015: 322,24 ha
Grenache còn được gọi là Garnacha, là một giống chín muộn, phát triển mạnh trong điều kiện khô nóng. Đây là một trong những giống nho đỏ được trồng rộng rãi nhất trên thế giới. Thường cho ra hương vị trái cây màu đỏ của quả mâm xôi và dâu tây với hương gia vị tiêu trắng. Do thiếu axit, tannin và màu sắc nói chung. Grenache thường được sử dụng như một thành phần pha trộn và là loại chiếm ưu thế trong hầu hết các loại rượu Rhône miền Nam. Đặc biệt là ở Châteauneuf-du-Pape, nơi nó thường chiếm 80% sự pha trộn.
Ở Nam Phi, người ta ngày càng quan tâm đến rượu Grenache. Loại rượu ngày càng được sử dụng nhiều hơn để sản xuất các loại rượu vang đơn, cũng như các loại rượu pha trộn. Trong số những người đang thử nghiệm sự đa dạng như một giống duy nhất là các nhà sản xuất cửa hàng nhỏ như: Diemersdal và David Sadie. Cũng như các nhà sản xuất lớn hơn như Distell.
Giống nho được cho là có nguồn gốc từ Tây Ban Nha với tên gọi Garnacha. Với tên gọi đầu tiên được báo cáo là vào năm 1513 Tổng công ty nông nghiệp của Gabriel Alonso de Herrera dưới cái tên Aragones. Mô tả một loại quả mọng đen từ Madrid.
5. Pinot Noir
2011: 1.019,43 ha / 2015: 1.119,64 ha
- Được biết đến trên toàn thế giới, Pinot Noir đã đạt được 100 mẫu Anh ở Nam Phi từ năm 2011 đến năm 2015. Điển hình là Nam Phi quá nóng đối với giống cây nổi tiếng cầu kỳ. Tuy nhiên, những vùng duyên hải mát mẻ nhất cho thấy hứa hẹn. Bao gồm Hemel-en-Aarde trên tuyến đường rượu vang Hermanus. Nơi được hưởng lợi từ những làn gió biển mát mẻ của Đại Tây Dương. Tại đây Berene Sauls, nhà sản xuất rượu tại Hamilton Russell đang làm việc với Pinot Noir. Cô ấy đã phát hành đồ cổ điển đầu tay của mình – Tesselaarsdal Pinot Noir 2015 – trong năm nay.
- Lần đầu tiên nhắc đến Pinot Noir là vào năm 1375 khi Đức Philippe le Hardi. Công tước của Burgundy được ghi nhận là đã gửi “6 hàng đợi et 1 poinçon de vin de Pinot vermeil” (25 hectoliters) tới Bruges trước một buổi ngoại giao chuyến đi, theo Wine Grapes.
6. Petit Verdot
2011: 674,55 ha / 2015: 764,02 ha
- Petit Verdot cũng như nhiều vùng sản xuất rượu vang trên thế giới. Được sử dụng với tỷ lệ nhỏ trong hỗn hợp rượu Bordeaux đỏ. Trong khi nó vẫn được sử dụng chủ yếu trong các loại rượu pha trộn ở Nam Phi. Các nhà sản xuất rượu đang ngày càng thử nghiệm nhiều loại rượu như một giống duy nhất. KWV’s 2011 The Mentor’s Petit Verdot là một trường hợp điển hình. Được sản xuất như một phần trong phạm vi thử nghiệm của nó, The Mentors. Điều này cho thấy các giống nho được lấy và sản xuất theo lô nhỏ hơn trong một nhà máy rượu thử nghiệm, nhỏ hơn nhiều so với hoạt động thương mại của nó. Bất kỳ thành công nào sau đó đều được xem xét để tái sản xuất trên quy mô lớn hơn. Tuy nhiên dòng sản phẩm The Mentor dành riêng cho các loại rượu vang được sản xuất trong nhà máy rượu thử nghiệm nhỏ hơn của nó.
- Là một trong sáu giống được sử dụng để sản xuất rượu vang Bordeaux AOC. Không có giống Petit Verdot chuẩn nào từ quê hương cổ điển của nó để so sánh với nó. Lấy ví dụ từ Nam Phi và các khu vực Thế giới mới khác như Argentina.
7. Roobernet
2011: 137,43 ha / 2015: 222,05 ha
Bản địa của Nam Phi, Roobernet là con lai giữa Pontac và Cabernet Sauvignon. Được tạo ra bởi Giáo sư Christiaan Johannes Orffer thuộc Đại học Stellenbosch. Giống được thiết kế để phát triển mạnh ở khí hậu ấm hơn mà không cần tưới nhiều. Nó thường được sử dụng trong hỗn hợp màu đỏ ở Nam Phi. Thường là với Pinotage – một sự pha trộn độc đáo của đất nước.
Được chính thức công nhận là một giống vào năm 1990 ở Nam Phi và có kiểu dáng tương tự như Cabernet Sauvignon.
8. Villard Blanc
2011: 234,82 ha / 2015: 319,20 ha
- Villard Blanc được mô tả như một “người lai Pháp da sáng đang suy tàn. Nhưng vẫn phân tán rộng rãi trên toàn cầu” trong tác phẩm Nho rượu vang của Jancis Robinson. Là sự giao thoa giữa Seibel 6468 với Subéreux, trong suốt những năm 1960. Nó là một trong những giống được trồng nhiều nhất ở Pháp. Nhưng kể từ đó, diện tích trồng đã giảm đáng kể. Tính đến năm 2008, chỉ có 249 ha được trồng ở Pháp. Loại nho năng suất cao có các đặc điểm tương tự như Sauvignon Blanc, nhưng ít nồng độ và hương thơm hơn.
- Vào năm 2010, Villard Blanc đã được phê duyệt để sản xuất “rượu nho, rượu trấu, rượu cao cấp và rượu mạnh”. Cũng như một giống nho cho rượu tĩnh, ở Nam Phi. Điều này có thể giải thích cho sự gia tăng diện tích trồng của nó.
9. Ugni Blanc (Trebbiano)
2011: 80,34 ha / 2015: 157,15 ha
Còn được gọi là Trebbiano, thêm 76 ha Ugni Blanc đã được trồng từ năm 2011. Nó được biết đến nhiều nhất để sử dụng trong sản xuất Cognac và Armagnac. Ở Nam Phi, nó thường được sử dụng trong sản xuất rượu mạnh và hỗn hợp trắng với số lượng lớn.
Trebbiano được tìm thấy trong Plinty the Elder’s Naturalis Historia dưới cái tên vinum trebulanum, đây là nơi mà người ta cho rằng tên của nó.
10. Pinot Gris
2011: 276,40 ha / 2015: 345,85 ha
Pinot Gris là một loại nho trắng thơm được đột biến từ Pinot Noir. Có nguồn gốc đầu tiên ở Burgundy nhưng cũng có ở Rheinland-Pfalz và Baden ở tây nam nước Đức. Nó cũng là giống nổi trội ở Pinot Grigio của Ý. Ở Nam Phi, Pinot Gris có xu hướng thân nhẹ hơn so với Pinot Grigio của Ý. Với hương vị trái cây cận nhiệt đới, đá và một số nốt cay.
Pinot Gris được biết đến với cái tên Tokay. Không nên nhầm lẫn với tên gọi rượu ngọt của Hungary là Tokaj hoặc các loại rượu Tokaji của nó, cho đến năm 2007.
Mua rượu vang Fine Wine Nam Phi ở đâu uy tín?
Thương hiệu rượu vang hảo hạng ở Topruouvang.vn luôn là uy tín nhất.
>>> Xem thêm: rượu vang Ý
Rượu vang Fine Wine Nam Phi ở Topruouvang.vn là nhập khẩu chính hãng?
Vâng. Chúng tôi cam kết Các dòng vang hảo hạng ở Topruouvang.vn luôn cam kết là rượu chính hãng.
>>> Xem thêm: rượu vang Pháp
Rượu vang Fine Wine Nam Phi ở Topruouvang.vn có giá rẻ nhất thị trường?
Đúng vậy! Tất cả sản phẩm vang ngon cao cấp tại Topruouvang.vn luôn là uy tín nhất, cam kết sản phẩm chính hãng và giá rẻ nhất thị trường
>>> Xem thêm: rượu vang Chile