Nội dung bài viết
Rượu vang ngọt Oremus Tokaji Aszu 5 Puttonyos là 1 chai vang ngọt Cao cấp đến từ vùng Tokaji nổi tiếng của Hungary. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang ngọt Oremus Tokaji Aszu 5 Puttonyos
Màu sắc: Rượu có màu hổ phách nhạt.
Hương thơm: Hương thơm của rượu bộc lộ tông màu của quả mơ chín, mật ong, trái cây sấy khô, hoa keo và chanh, đan xen với chút vị của các loại hạt và món ăn Thổ Nhĩ Kỳ Delight.
Nếm: Rượu có độ axit tươi, cân bằng và vị ngọt của hương vị với chút mơ khô trong một dư vị dài.
Ẩm thực: Rượu rất hợp với pho mát dày dạn, món tráng miệng trái cây và bánh táo.
Giới thiệu về rượu vang ngọt Oremus Tokaji Aszu 5 Puttonyos
Oremus “Tokaji Aszú” Puttonosh 5 – rượu vang ngon của Hungary được làm từ nho chín bị ảnh hưởng bởi bệnh thối cao quý (botrytis). Thuật ngữ “Aszu”, dịch theo nghĩa đen là “khô”, ngày nay gắn liền với một loại rượu làm từ nho zaizyumlennogo đã được botryt hóa. Toàn bộ cây trồng được thu hoạch bằng tay và đặt trong các thùng gỗ đặc biệt (Puttonen) có sức chứa 25 kg. Trong tuần, quả nho chịu áp lực dưới trọng lượng của chính chúng, kết quả là tạo ra nước nho rất đậm đặc, sau đó được loại bỏ và những quả nho còn lại được ép. Quá trình lên men diễn ra trong thùng gỗ sồi trong 60 ngày. Rượu được gọi theo số thùng – Puttonen (puttonyos), được chất vào thùng.
Giới thiệu về nhà sản xuất rượu Orem – Hungary
Lần đầu tiên đề cập đến sự xuất hiện của rượu Tokaj có từ năm 1550. Năm 1606 tại Moscow, dự đám cưới của con gái ông với Falsdmitry Jerzy Mniszech đã mang theo 30 thùng rượu Tokaj tuyệt đẹp. Việc phải nếm thử rượu vang và rượu Hungary để uống giờ đây đã trở thành phong tục của triều đình và giới quý tộc. Và vào năm 1745, Nga thậm chí còn tổ chức một ủy ban đặc biệt về việc mua rượu vang từ Tokaj, nơi mua những loại rượu có danh tiếng cao nhất. Phương pháp sản xuất rượu vang hiện đại đã được phát triển bởi gia đình tuyên úy Rakoczy. Năm 1703, người sáng lập nền kinh tế Oremus, Hoàng tử Rakoczy, đã gửi một lô rượu cho vua nước Pháp, Louis XIV, người ngày nay gọi rượu Tokay là “Hoàng gia”. Những loại rượu này luôn được coi là báu vật, là gương mặt xuất sắc được yêu mến của chính trị thế giới, thế giới nghệ thuật và khoa học.
Năm 1993, Vega Sicilia, một trong những nhà máy rượu vang lớn nhất ở Tây Ban Nha, nhìn thấy tiềm năng to lớn trong khu vực, mua lại Oremus, nằm ở trung tâm Tokaj. Vì vậy, danh tính của gia đình Alvarez đã thêm vào truyền thống lịch sử của vùng. Pablo Alvarez, giám đốc điều hành của Vega Sicilia, cũng chịu trách nhiệm về dự án. Tôn trọng truyền thống địa phương, gia đình Alvarez đã đầu tư đáng kể vào Tokaj Oremus, đảm bảo mức trang thiết bị hiện tại để sản xuất ra những loại rượu vang tốt nhất.
Oremus sở hữu 115 ha vườn nho, nằm ở những vị trí đẹp nhất và có vị trí tuyệt vời ở phía Nam và Tây Nam. Dây leo được trồng dưới chân núi ở độ cao 200 mét so với mực nước biển, được che chắn khỏi gió bắc và đón nhiều ánh nắng. Con sông Bodrog gần nhất tạo điều kiện tuyệt vời cho sự xuất hiện của bệnh nấm thực vật. Oremus trong vườn nho trồng các giống truyền thống: Furmint, Harslevelu, Muscat Lunel và Zeta. Những vườn nho thượng hạng này từng được truyền lại bởi những gia đình nổi tiếng và quý tộc (Rakoczy và Sirman).
Nhà máy rượu Oremus tự hào là một đường hầm cổ có hầm rượu dài vài km hầu như không thay đổi kể từ thế kỷ 13. Năm 2002, hầm rượu đã trở thành Di sản Thế giới. Trang trại Oremus tuyển dụng một đội ngũ chuyên gia có kiến thức sâu rộng về truyền thống địa phương. Mục tiêu của Oremus dựa trên sự tôn trọng những truyền thống này: sản xuất các loại rượu vang độc đáo phản ánh đặc điểm của đất đai và khí hậu của khu vực, cũng như sự hồi sinh của những vườn nho, là biểu tượng của Tokaj, cho sự huy hoàng trước đây của nó.