Là vùng cực bắc của vùng Bordeaux Left Bank nổi tiếng, Saint-Estèphe là nơi có một số điền trang mang tính biểu tượng và có thể sản xuất ra những loại rượu vang có cấu trúc, để được lâu và có hương vị tuyệt hảo.
Saint-Estèphe là một Appellation d’Origine Contrôlée của Pháp, nằm ở vùng Bordeaux, chủ yếu tập trung vào sản xuất rượu vang đỏ. Saint-Estephe nổi tiếng là một vùng sản xuất và vận chuyển rượu vang của Pháp có uy tín quốc tế. Với một số hương vị đậm đà và phức tạp nhất, chúng mang đến hương vị khó quên. Hai giống nho Cabernet Sauvignon và Merlot là những giống nho phổ biến nhất được trồng ở vùng St. Etienne. Những loại rượu vang được săn đón nhất của họ có thể sánh ngang với một số loại rượu vang ngon nhất của Bordeaux.
Vùng rượu vang Saint-Estephe ở đâu
Vùng rượu vang này nằm ở bờ trái của Bordeaux và nằm ngay cạnh tên gọi Medoc – được coi là một tiểu vùng của Saint-Estephe. Vùng rượu vang Saint-Estephe cách trung tâm thành phố khoảng 3-4 km về phía bắc, gần Pauillac nhất.
Lịch sử của vùng rượu vang Saint-Estephe
Việc trồng nho trên đất xung quanh Saint-Estèphe có từ thời La Mã. Rượu vang là ngành kinh doanh lớn ở Anh trong thời Trung cổ, nhưng sản xuất và phân phối rượu vang đã có bước ngoặt lớn vào thế kỷ 16 khi người Anh không còn đến mua thường xuyên nữa. Vì quá trình thoát nước ở vùng đầm lầy ở châu Âu bắt đầu vào khoảng năm 1700, nên nông dân dễ dàng tận dụng các cánh đồng lớn hơn bằng cách trồng cây trồng ở những khu vực không bao giờ phù hợp.
Bản đồ rượu vang vùng Saint-Estèphe – Bordeaux
Lãnh thổ của vùng rượu vang Saint-Estephe
Chất lượng rượu vang Saint-Éstephe mang đến đặc tính độc đáo mà mọi người yêu thích vì kết cấu phong phú và hương vị sâu sắc. Những cây nho lâu đời cung cấp trái cây chất lượng và chuyên môn của họ tạo ra một loạt các giống nho phức tạp và thú vị. Đất chủ yếu bao gồm đá vôi và đất sét, tạo ra rượu vang đỏ sẫm với tannin mạnh.
Đặc điểm của rượu vang Saint-Estephe
Các giống nho Saint-Estephe thường là Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Merlot, Carménère, Côt và Petit Verdot. Tỷ lệ khác nhau của nho mang lại cho những hỗn hợp rượu này một tính cách đặc biệt khiến chúng nổi bật so với những loại khác. Các loại rượu này có màu sắc và hương vị phong phú và được biết đến với độ bền lâu. Chúng có nhiều hương thơm khác nhau – tinh tế, thanh lịch và tinh tế. Hương nho đen cũng tỏa sáng trên mũi. Hương vị của chúng được nêm nếm bằng các hương gia vị như mocha và vani cũng như trái cây ngọt như trái cây cô đặc hoặc nho khô hoặc khô.
Thức ăn kết hợp với rượu vang Saint-Estephe
1. Tournedos Rossini
Công thức ban đầu rất phong phú, thanh lịch và chỉ sử dụng những nguyên liệu tốt nhất: 2 miếng thăn bò (hay còn gọi là Filet Mignon) được đặt trên những lát bánh mì chua nướng tròn, trang trí hào phóng với gan ngỗng xào sơ và những lát nấm cục tươi. Món ăn rất ngon và kết hợp tốt với rượu vang Saint-Estephe.
2. Gan ngỗng sốt bơ
Một món ăn thanh lịch, gan ngỗng áp chảo thường được thưởng thức vào những dịp đặc biệt và lễ hội. Món ăn được chế biến bằng một lát gan ngỗng dày được áp chảo nhanh trên mỡ vịt và nêm muối. Nó kết hợp thân thiện với Rượu vang Saint-Estephe.
3. Phô mai Brie de Meaux
Brie de Meaux là một loại phô mai mềm của Pháp làm từ sữa bò. Có lớp vỏ mỏng được phủ một lớp mốc trắng. Loại phô mai Brie của Pháp này được ủ trong hầm trên thảm rơm ít nhất bốn tuần. Đây là loại phô mai nổi tiếng nhất và gắn liền với hoàng gia và những người giàu có. Loại phô mai này kết hợp tốt với rượu vang đỏ đậm đà của Saint-Estèphe.
Những câu hỏi thường gặp về rượu vang Saint-Estephe
Loại nho nào được dùng để làm rượu vang Saint Estephe?
Rượu vang đỏ Saint Estephe được pha trộn từ nho Cabernet Sauvignon, Merlot và một lượng nhỏ nho Cabernet Franc và Petit Verdot.
Rượu vang Saint Estephe có hương vị như thế nào?
Hương vị của rượu vang Saint Estephe Giống như trái cây đen, gia vị và vani.