Nội dung bài viết
Rượu vang Úc Penfolds Bin 2 là 1 chai vang đỏ được làm từ giống nho Shiraz và Mataro từ vùng South Eastern Australia. Đây là chai vang 14,5 độ ngon bán tốt nhất trong phân khúc giá từ 1tr4-1tr5. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị của rượu vang Úc Penfolds Bin 2
Sắc màu: Penfolds Bin 2 có màu đỏ đậm.
Hương thơm: Rượu có mùi thơm phức hợp, trong đó ghi chú của cà chua phơi nắng, gia vị Ma-rốc, thảo mộc Địa Trung Hải và món nướng bằng than được bổ sung hài hòa bởi sắc thái của quả việt quất, quả nam việt quất, quả lựu và trái cây màu đỏ kỳ lạ.
Mùi vị: Rượu vang hấp dẫn với vòm miệng phong phú, hào phóng với hương ô liu xanh, pepperoni, cam thảo và trái cây màu xanh, tannin có kết cấu tuyệt vời và một kết thúc dài vô cùng.
Kết hợp: Rượu sẽ tạo nên sự kết hợp tuyệt vời với thịt bò, đặc biệt là thịt bò hầm với đậu lăng và các món thịt đậm đà khác, mỡ lợn, khoai tây chiên mỡ vịt.
Giới thiệu về rượu vang Úc Penfolds Bin 2 Shiraz Mataro
Thung lũng Barossa có lượng mưa mùa đông dưới mức trung bình. Trong khi ở phía Đông Nam, Wrattonbully và Padthaway có lượng mưa cao hơn một chút so với mức trung bình. Tháng 9 thường mát mẻ và khô ráo với điều kiện thuận lợi cho sự nảy chồi và ra hoa. Mùa hè thường ấm áp với nhiệt độ cao làm chậm quá trình chín. Việc tưới tiêu được quản lý cẩn thận là rất quan trọng để giữ cho cây nho khỏe mạnh trong những đợt nắng nóng này. Hiệu ứng làm mát của Nam Đại Dương đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa nhiệt độ cho phép thu hoạch chất lượng cao, mặc dù năng suất thấp hơn mức trung bình.
Penfolds Bin 2 lần đầu tiên được phát hành vào năm 1960, nhưng đã bị ngừng sản xuất tại Úc vào những năm 1970 khi rượu vang trắng đang ở đỉnh cao. 箱子 2 ban đầu là một loại rượu vang theo phong cách ‘Burgundy của Úc’ (mặc dù có các giống nho Rhône) – thường là một loại rượu vang mềm, có độ đậm vừa phải. Sự pha trộn Bin 2 giữa shiraz và Mataro vẫn tương đối không phổ biến trong các loại rượu vang để bàn của Úc. Còn được gọi là Monastrell hoặc Mourvèdre, Mataro được giới thiệu đến Úc vào những năm 1830. Đôi khi được sử dụng trong sản xuất rượu vang tăng cường, loại nho này được trồng rộng rãi ở Thung lũng Barossa. Nó được các nhà sản xuất rượu đánh giá cao vì các đặc tính pha trộn, tăng thêm sự phức hợp và độ bám trên vòm miệng.
Penfolds, “Bin 2” Shiraz Mataro là một loại rượu vang đỏ khô, trong quá trình sản xuất rượu vang sử dụng nho Shiraz và Mataro. Quả mọng đến từ các vườn nho ở Nam Úc ở McLaren Vale, Thung lũng Barossa, Padthaway và Wrattonbully. Việc thu hoạch được thực hiện bằng tay; tại nhà máy rượu, trái cây được lên men được kiểm soát nhiệt độ trong các thùng thép. Rượu được ủ 8 tháng trong thùng gỗ sồi Mỹ và Pháp (10% trong số đó là thùng mới).
Giới thiệu về NSX Penfolds – Úc
Khi Tiến sĩ Christopher Rawson Penfold và vợ ông là Mary đến thuộc địa non trẻ Nam Úc từ Vương quốc Anh vào năm 1844, họ đã mang theo những mầm cây mà họ trồng xung quanh ngôi nhà bằng đá của họ có tên là “The Grange”. Vụ án xảy ra tại thị trấn Magill, hiện là một phần ngoại ô của Adelaide. Ngày nay Penfolds bán rượu vang trên toàn thế giới. Tại Úc, Penfolds là công ty dẫn đầu trong ngành và đã tạo dựng được danh tiếng quốc tế về chất lượng sản phẩm rượu vang của đất nước. Penfolds khéo léo sử dụng kinh nghiệm nhiều năm của các chuyên gia của mình.
Triết lý của công ty nêu rõ: “Đúng phong cách, đúng nho, đúng gỗ sồi, đúng thời gian đóng chai và một chút kiên nhẫn – tất cả những điều này đảm bảo rằng rượu vang của chúng tôi nổi tiếng thế giới, có thể làm hài lòng ngay cả những người sành sỏi nhất!”