Nội dung bài viết
Rượu vang trắng Matua Sauvignon Blanc là 1 chai vang trắng siêu ngon đến từ vùng Marlborough nổi tiếng nhất New Zealand. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang trắng Sauvignon Blanc thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang trắng Matua Sauvignon Blanc Marlborough
Màu sắc: Rượu có màu rơm nhạt.
Hương thơm: Trong hương thơm của rượu hiện diện những sắc thái tươi sáng và rực rỡ của quả lý gai, hương chanh dây, thảo dược và ớt bột, sắc thái cay của bưởi và chanh.
Nếm: Hương vị đậm đà của rượu sở hữu độ axit bùng nổ, hương trái cây nhiệt đới (dứa, chanh leo), sảng khoái, rực rỡ của bạc hà và cam quýt (chanh), dư vị quyến rũ, kéo dài.
Ẩm thực: Rượu vang hảo hạng dùng làm rượu khai vị và rất hợp với cá hồi, thịt trắng, hàu và các loại hải sản khác.
Giới thiệu về rượu vang trắng Matua Sauvignon Blanc
Tất cả những gì bạn mong muốn từ giống nho chất lượng cao Sauvignon Blanc được trồng ở vùng Marlborough ở New Zealand, bạn sẽ tìm thấy trong ly Matua Sauvignon Blanc. Theo đúng nghĩa đen, hơi thở tươi mát của rượu vang sẽ mang lại sắc thái tinh tế của trái cây nhiệt đới và cam quýt và các loại thảo mộc để tạo hương vị và hương vị mê hoặc cho Sauvignon Blanc cổ điển từ Marlborough có tính axit, cấu trúc và thể tích tốt. Để tạo ra một vụ thu hoạch rượu vang đã được lựa chọn từ hơn 100 địa điểm khác nhau ở Marlborough (bao gồm cả – ở các tiểu vùng Vairano và Avatera), điều này cho phép thể hiện đầy đủ hương vị phong phú và đầy đủ của đặc điểm rượu vang của vùng.
Giới thiệu về nhà làm rượu Matua – New Zealand
Mặc dù thực tế rằng Billy Ross và Spencer là con trai của nhà sản xuất rượu, họ không tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình mà quyết định thành lập công ty riêng của mình. Ước mơ làm ra loại rượu vang New Zealand ngon ngang ngửa nhiều nơi trên thế giới vào năm 1974 trong một người thợ thiếc trong kho thóc cũ, họ đã thành lập một nhà máy rượu nhỏ. Theo nghĩa đen, từ loại rượu cổ điển đầu tiên đã “làm nổ tung” thế giới rượu vang và giành được những giải thưởng quan trọng, đồng thời bản thân hai anh em cũng được xướng tên trong nhóm dẫn đầu các nhà sản xuất rượu sáng tạo. Nhu cầu phát triển sản xuất và trồng những vườn nho mới vào năm 1976 đã thúc đẩy hai anh em hợp nhất với nhà sản xuất rượu Margans của gia đình Spencer đến từ Auckland. Sau đó công ty được thành lập “Matua”. Matua trong tiếng Maori có nghĩa là “chủ hộ” là tên của công ty rất phù hợp. Vì “Matua” là nơi đầu tiên ở New Zealand trồng Sauvignon Blanc gần Auckland và từ đó tạo ra những loại rượu vang tuyệt vời, mở đường cho sự độc đáo của nó. phong cách. Ngày nay, gần 40 năm sau, “Matua” đã được công nhận là nhà sản xuất rượu vang cao cấp chất lượng cao trên toàn thế giới và đã giành được nhiều giải thưởng.
Người sáng lập của Treasure Wine Estates có thể coi là Tiến sĩ Henry Lindeman – bác sĩ phẫu thuật của Hải quân Hoàng gia, người di cư từ Anh đến Sydney. Sau khi mua đất ở Thung lũng Hunter, ông trồng vườn nho đầu tiên vào năm 1842. Một thời gian sau, ông thành lập công ty “Lindemans”, sau này trở thành một phần của Kho bạc Wine Estates. Gần 170 năm sau, những thương hiệu mang tính biểu tượng như Penfolds, Wolf Blass, Rosemount, Saltram, Coldstream Hills, T’Gallan Matua và hợp nhất dưới sự chỉ đạo của “Treasury Wine Estates” độc đáo của công ty. Hiện nay nó là nhà sản xuất rượu vang lớn nhất ở Úc, công ty rượu vang toàn cầu, kể từ khi thành lập vào năm 1840 đã mở rộng ra tầm quốc tế. Hoạt động công nghiệp của nước này không chỉ tập trung ở New Zealand và Australia mà còn ở Ý và Hoa Kỳ. Công ty sở hữu 11.000 ha vườn nho được sở hữu và cho thuê tại các khu vực được công nhận là Thung lũng Marlborough ở New Zealand, Thung lũng Napa và Thung lũng Sonoma ở California, Thung lũng Barossa và Coonawarra ở Úc, Tuscany ở Ý.