Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Perrot-Minot Gevrey-Chambertin Justice Des Seuvrees là 1 chai vang đỏ Cao cấp đến từ vùng Burgundy nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Perrot-Minot Gevrey-Chambertin Justice Des Seuvrees
Màu sắc: Rượu có màu ruby sáng.
Hương thơm: Hương thơm phức tạp, rất hài hòa của rượu tràn ngập tông màu của quả anh đào sẫm màu, quả mâm xôi và các loại trái cây màu đỏ khác, được bổ sung bởi các sắc thái của khoáng chất, khói, hoa tím, sắt, cây xô thơm, đất và bụi rậm.
Nếm: Loại rượu này có hương vị khá mềm mại, biểu cảm với chút hương bạc hà, quả mâm xôi và cây xô thơm, mang đến một dư vị dài và trong trẻo. Khi rượu già đi, hương vị sẽ trở nên phức tạp và sâu sắc hơn.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với pho mát và các món thịt đỏ.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Perrot-Minot Gevrey-Chambertin Justice Des Seuvrees
Diện tích 1,5 ha. Tuổi của cây nho 45 năm. Hai vùng khí hậu này được đặc trưng bởi đất sét vôi và là sự kết hợp giữa sức mạnh và sự khéo léo. Hương thơm của vỏ cam, gia vị và hạt tiêu cũng như sắt và máu tươi đặc trưng cho loại rượu cuvée sâu lắng, thanh lịch và tinh tế này.
“Perrot-Minot Gevrey-Chambertin Justice Des Seuvrees” là một loại rượu vang đỏ khô có mùi thơm hài hòa, thú vị và hương vị mềm mại, sẽ trở nên phức tạp hơn và có độ sâu tinh tế khi rượu già đi. Rượu được tạo ra từ nho Pinot Noir được trồng ở vườn nho Gevrey-Chambertin (Burgundy). Tại trang trại Domaine Perrot-Mino, ưu tiên canh tác hữu cơ. Sau khi hái quả cẩn thận, nho được tách ra khỏi rặng và đưa đi ngâm lạnh kéo dài một tuần ở nhiệt độ 14°C. Sau đó là quá trình lên men, sau đó rượu được rót vào thùng gỗ sồi, ủ từ một năm đến 14 tháng, tùy thuộc vào đặc điểm của vụ thu hoạch. Đối với quá trình này, thùng mới cũng như thùng một năm và hai năm tuổi được sử dụng.
Giới thiệu về nhà làm rượu Perrot-Minot – Pháp
Bối cảnh của Domaine Perrot-Mino bắt đầu vào giữa thế kỷ 19, khi kết quả của cuộc hôn nhân của Alexandre Morisot và Leonie Seago, vùng đất của hai gia đình đã được thống nhất. Vào đầu thế kỷ, sau khi Esther Morizot – con gái của Alexandre và Leonie – kết hôn với Amédée Merme, tài sản được đặt tên là “Merme-Morizot”. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, Amedey phụ trách quản lý trang trại và bắt đầu cơ cấu lại và dần dần mở rộng. Trong thời kỳ này, rượu vang do Merme-Morizot sản xuất đã xuất hiện bên ngoài Burgundy trong những nhà hàng tốt nhất ở Pháp, điều này cho thấy chất lượng cao của sản phẩm. Đại diện của thế hệ tiếp theo, Armand Merme, đã có đóng góp to lớn cho sự phát triển của doanh nghiệp gia đình. Là một người rất năng động và cầu tiến, ông đã áp dụng những phương pháp sáng tạo khi làm việc với cây nho và hiện đại hóa thiết bị của nhà máy rượu. Trước khi Thế chiến thứ hai bùng nổ, Armand kết hôn với Yvonne Obelle, người đã sinh cho anh bốn cô con gái. Marie-France, con cả trong số họ, kết hôn với Henri Perrot-Mino vào năm 1963, tiếp tục làm việc với cha và chồng tại Merme-Morizot. Sau này, sau cái chết của Armand, họ kế thừa công việc kinh doanh của gia đình. Khu đất này nhận được cái tên hiện đại là “Domaine Perrot-Mino”, nhưng cặp đôi vẫn trung thành với truyền thống lâu đời và siêng năng duy trì chất lượng cao của rượu vang của họ. Một vòng phát triển mới của nền kinh tế bắt đầu vào năm 1990, khi Christophe Perrot-Minobắt đầu giúp đỡ cha mình là Henri trong công việc. Qua nhiều năm, diện tích trang trại đã mở rộng đáng kể thông qua việc mua lại Domaine Vosne-Romanee và Domaine Pernin-Rossin. Hiện tại, gia đình Perrot-Mino sở hữu 13,5 ha mảnh đất nằm ở Chambolle-Musigny, Gevrey-Chambertin, Chambolle-Musigny và nhiều vùng danh giá nhất của Burgundy, những vườn nho được phân loại là Grand Cru và Premier Cru với độ tuổi trung bình từ cây nho 50 năm. Christophe, người hiện đang đứng đầu Domaine Perrot-Mino, đã duy trì đầy đủ danh tiếng hoàn hảo suốt 1,5 thế kỷ của gia đình mình và tạo ra các loại rượu vang terroir xuất sắc, đặc trưng bởi độ sâu và sức mạnh đặc biệt.