Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Méo-Camuzet Clos de Vougeot Grand Cru là 1 chai vang đỏ Cao cấp cấp độ Premier Cru đến từ vùng Burgundy nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Méo-Camuzet Clos de Vougeot Grand Cru
Màu sắc: Rượu có màu hồng ngọc.
Hương thơm: Hương thơm tinh tế của rượu phản ánh hương trái cây, tinh dầu bạc hà, hoa và gia vị.
Nếm: Rượu cân bằng với hương vị phong phú, thanh lịch của trái cây màu đỏ, gia vị và độ axit tươi. Hậu vị dễ chịu, dai dẳng.
Ẩm thực” Rượu rất hợp với thịt, thịt gia cầm, rau củ.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Méo-Camuzet Clos de Vougeot Grand Cru
Clos de Vougeot – loại rượu tuyệt vời này Domain Meo-Camusot, được làm từ những trái nho chọn lọc được trồng trên cùng vườn nho Grand Cru của Clos de Vougeot. Vườn nho được đặt tên theo dòng sông Vougeot, con sông ngăn cách làng Vougeot và Chambolle-Musigny. Vườn nho có tổng diện tích 50,6 ha và là vườn nho lớn nhất ở Grand Cru Côte de Nuits. Lô đất thuộc miền Meo-Camusot, có diện tích 3 ha, nằm ở đầu tên gọi. Cây nho trồng năm 1920, phần thứ ba, phần thứ ba còn lại là cây nho trồng năm 1960, số cây còn lại là 20-30 năm.
Clos Vougeot – nó luôn là rượu chín với cấu trúc trang nhã. Để sản xuất rượu vang, nho được đặt trong các thùng chọn lọc, nơi nó ủ trong 3-5 ngày, ép lấy nước ép của chính nó ở nhiệt độ 15 ° C, sau đó bắt đầu quá trình lên men tự nhiên, diễn ra trong bể xi măng ở nhiệt độ nhiệt độ 34-35 ° C và kéo dài 2 3 tuần. Rượu được ủ trong thùng mới, chủ yếu là gỗ sồi Trronse. Loại rượu thú vị này có sự sang trọng, kết cấu ren và độ dài tuyệt vời. Nó có thể được uống khi còn trẻ, vì nó nhanh chóng thể hiện sự cổ điển và phức tạp đặc biệt vốn có của các loại rượu vang Grand Cru đẳng cấp, nhưng nó có thể gây ngạc nhiên bởi tuổi thọ và độ sâu tuyệt vời của nó, những điều có được theo tuổi tác. Clos de Vougeot – một loại rượu đặc biệt với sự cân bằng tuyệt vời và hương thơm biểu cảm. Rượu cần thời gian để mở hoàn toàn – tốt hơn nên sử dụng nó từ năm 2026 đến năm 2038.
Sơ lược về nhà sản xuất Domaine Méo-Camuzet nước Pháp
Gia đình Méo đến từ làng Lorsgey của Burgundy, phía bắc Côte d’Or. Ngay cả khi ngày nay những cây nho đã biến mất thì vào năm 1881, chúng đã bao phủ gần 300 ha và tổ tiên của dòng họ này, xa nhất mà chúng ta có thể quay trở lại (đầu thế kỷ 17) đều là những người trồng rượu và hợp tác xã. Trong suốt thời kỳ này, ông dựa vào bốn người chia sẻ: Jean và Jacques Faurois, Jean Tardy và nhà sản xuất rượu vĩ đại Henri Jayer. Ông là một trong những người đầu tiên sản xuất rượu vang bằng cách sử dụng hệ thống kiểm soát nhiệt độ, làm nổi bật độ tươi và trái cây, từ đó nâng cao hương vị và kết cấu của rượu. Jean Méo quản lý điền trang từ năm 1959 đến năm 1984, khi ông kêu gọi thế hệ mới.
Năm 1984, Jean Méo đề nghị con trai mình tiếp quản Domaine. Jean-Nicolas, mới 20 tuổi, sinh viên ESCP, chưa sẵn sàng trở thành nhà sản xuất rượu vang. Nhưng nhiều lần ở lại Vosne Romanée với ông bà ngoại đã tạo ra tác dụng: anh đồng ý thử trải nghiệm, đầu tiên hoàn thành việc học ở Pháp (không thể không đi vòng đến Đại học Burgundy để nghiên cứu về oenology) và rời đi Mỹ một năm. theo học tại Đại học Pennsylvania, trở về định cư ở Vosne-Romanée vào năm 1989.
Kể từ năm 2008, những người chia sẻ đều đã nghỉ hưu và Jean-Nicolas trồng tất cả các cây nho trong khu đất. Vấn đề cốt yếu của nó là quản lý nguồn cung không đủ trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng. Rất khó để mở rộng ở Burgundy, đất đai hiếm và rất đắt nên ông quyết định thành lập một công ty thương mại vào đầu những năm 2000. Công ty này không nên cạnh tranh với bất động sản nên sẽ có cùng cổ phần của gia đình và sẽ mang tên “Anh chị em Méo-Camuzet”. Và phạm vi sản phẩm sẽ hướng tới các loại rượu vang dễ tiếp cận hơn, vùng đất được ưu đãi tốt với khí hậu uy tín. Nguyên tắc là mua nho để đảm bảo việc thu hoạch có sự thống nhất về phương pháp và do đó về phong cách với các loại rượu của vùng đất này. Và cũng ưu tiên mối quan hệ lâu dài với các nhà cung cấp để có thể tích lũy kinh nghiệm ở từng vùng khí hậu.