Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Trotanoy Pomerol là 1 chai vang đỏ Cao cấp đến từ tiểu Pomerol, Bordeaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Trotanoy Pomerol
Màu sắc: Rượu có màu tím ruby.
Nếm: Rượu thể hiện hương vị cân bằng, trọn vẹn với kết cấu mượt mà, hương mận, sung và dâu đen, tannin đậm đặc và dư vị dai dẳng.
Hương thơm: Rượu thu hút với hương thơm phức tạp, biểu cảm được dệt từ hương trái cây sẫm màu, anh đào, bụi rậm, đất ẩm, nấm cục và tuyết tùng.
Kết hợp ẩm thực: Loại rượu này hoàn hảo khi dùng với thịt đỏ và các món ăn từ thú săn cũng như pho mát lâu năm.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Chateau Trotanoy Pomerol
Chateau Trotanoy được làm từ hai giống nho: Merlot và Cabernet Franc. Vườn nho Chateau Trotanois, nơi thu hoạch vụ thu hoạch, nằm trên đất sét sỏi. Trong suốt thời kỳ phát triển và chín của nho, những người nông dân chăm sóc chúng cẩn thận. Sau khi thu hoạch, nho được lên men trong các thùng bê tông nhỏ. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi (50% mới) trong 12-18 tháng. Đồ uống có khả năng bảo quản tuyệt vời, khoảng 25 năm.
Giới thiệu về nhà sản xuất Chateau Trotanoy
Chateau Trotanois rất nổi bật, một trong những Chateaus lâu đời nhất ở Pomerol. Người ta tin rằng tên của lâu đài bắt nguồn từ “trop-ennuie” trong tiếng Pháp, có nghĩa là “quá khó chịu”, và tất cả là do đất của những vườn nho này cực kỳ khó trồng trọt. Nằm gần trang trại Petrus, Chateau Trotanoy vào thế kỷ 17 thuộc về gia đình Giraud, những cận thần của hoàng gia. Đến thế kỷ 19, Chateau Trotanois nhiều lần được công nhận là một trong những nơi tốt nhất. Nhưng trong các cuộc chiến tranh của Napoléon, nó đã bị thiệt hại rất nhiều. Đến năm 1953, tình hình được cải thiện khi Jean-Pierre Moueix trở thành chủ sở hữu nhà máy rượu . Những vườn nho ở Chateau Trotanois là một trong số ít những vườn nho không bị đóng băng trong mùa đông lạnh giá năm 1956, và ngày nay chúng được tạo thành từ những cây nho già có độ tuổi trung bình là 35 năm. Ngày nay công ty có 18 mẫu đất và sản xuất khoảng 25.000 chai rượu vang mỗi năm. Cho đến ngày nay, nhà máy rượu thuộc công ty Jean-Pierre Moueix.