Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Rauzan-Segla Margaux là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe đến từ tiểu vùng Margaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Rauzan-Segla Margaux
Màu sắc: Rượu có màu tím đậm như mực.
Nếm: Rượu có hương vị sâu, đậm đà, tinh khiết, mạnh mẽ, cân bằng hoàn hảo với kết cấu mượt mà, chút mận chín, sắc thái ấm áp của ca cao và trà đen, tông màu đậm đà của mứt vả và dâu đen. Trong dư vị kéo dài hiện lên mùi thuốc lá nhẹ nhàng.
Hương thơm: Hương thơm rượu vang từng đoạt giải thưởng mang hương vị của đất rừng, sắc thái tinh dầu bạc hà giàu sắc thái của nho đen, quả mâm xôi, mocha và các sắc thái nhẹ hơn của sô cô la và gỗ sồi.
Ẩm thực: Rượu sẽ là sự kết hợp tuyệt vời của các món thịt, pho mát và các món ngon.
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau Rauzan-Segla
Rượu vang sang trọng “Chateau Rauzan-Segla”, 2010 được làm từ Cabernet Sauvignon, Merlot, Petit Verdot và Cabernet Franc được trồng tại vườn nho Grand Cru Class. Quả mọng được thu hoạch bằng tay và phân loại vào các hộp nặng 20 pound, sau đó nho được tách ra khỏi rặng bằng máy móc. Quá trình lên men rượu kéo dài từ 5 đến 6 ngày ở nhiệt độ tối đa 29 ° C. Sau quá trình chín, kéo dài 21-23 ngày, sau đó là quá trình lên men malolactic thứ cấp. Rượu trích xuất được ủ trong thùng gỗ sồi Tronse trong vòng 18-20 tháng, trong đó 60% là thùng mới. Khả năng lão hóa của rượu – hơn 15 năm.
Về nhà sản xuất Chateau Rauzan-Segla – Pháp
Chateau Rauzan-Segla đứng đầu danh sách các nhà sản xuất cùng loại và xung quanh Bordeaux chỉ đứng thứ hai sau các nhà sản xuất được công nhận, chẳng hạn như Château Latour, Château Margaux, Château Haut-Brion và Mouton Rothschild. Chateau Rauzan Seglya luôn nổi tiếng là nhà sản xuất rượu vang có tiềm năng xuất sắc, nhưng kể từ đầu những năm 80, ông đã chứng minh điều đó trên thực tế, bắt đầu cho ra mắt một loạt loại rượu vang có chất lượng cao nhất, điều này vẫn tiếp tục cho đến nay. Chateau Rauzan-den.Istoriya Segla bắt đầu dưới thời Vua Louis XIV vào năm 1661, khi Pierre de Rauzan trở thành chủ sở hữu khu đất. Pierre là một người đàn ông rất giàu có và quyền lực, có danh tiếng xuất sắc trong giới buôn rượu vùng Bordeaux. Trong nhiều năm, nhiều thế hệ gia đình Rosanne đã quản lý thành công khu đất này, biến nó thành một nhà máy rượu thịnh vượng và phát đạt.
Chateau Rauzan-Segla cuối cùng đã giành được danh tiếng hoàn hảo trong thế giới rượu vang vào cuối thế kỷ thứ mười tám. Các tòa nhà hiện nay nằm trong khu đất này được chủ sở hữu Frederick Crusoe xây dựng vào năm 1903. Năm 1956, Chateau Rauzan Segla được bán và trong 30 năm tiếp theo, nó đã được đổi chủ nhiều lần. Năm 1994, Nhà Chanel mua Rauzan-Segla mang hơi thở mới của Chateau Rauzan Segla zhizn.Chateau sở hữu 52 ha vườn nho (61% Cabernet Sauvignon, Merlot 35%, 4% Cabernet Franc và Petit Verdot), nằm bên ngoài Margot. Năng suất trung bình – 45 hl / ha. Đất: tầng sâu, sỏi, sét ở các mức độ khác nhau. Tuổi trung bình của cây nho – 27 (khoảng 50 năm). Mật độ thả giống – 6600-10000 mỗi ha. Lợi nhuận được quy định phí xanh trong mùa hè. Quả mọng được thu hoạch bằng tay và phân loại vào hộp nặng 20 pound. Sau đó nho được tách ra khỏi các rặng một cách máy móc.