Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Marguis de Terme Margaux là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe 1855 đến từ tiểu vùng Margaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Marguis de Terme Margaux
Màu sắc: Rượu có màu hồng ngọc đậm với phản chiếu màu tím.
Hương thơm: Hương thơm của rượu là một bản giao hưởng sang trọng, được dệt từ những nốt hương của quả lý chua đen, quả việt quất, bánh mì nướng, cam thảo, sô cô la và nấm cục.
Nếm: Rượu quyến rũ với hương vị tròn trịa, tròn đầy, đậm đà với chút vị trái cây đen ngon ngọt và cà phê mocha, tannin mềm mại và dư vị kéo dài quyến rũ.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với thịt bít tết.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Chateau Marguis de Terme Margaux
Chateau Marquis de Terme, Margaux AOC là loại rượu chính của vùng đất này, được tạo ra từ sự pha trộn của ba giống nho – Cabernet Sauvignon, Merlot và Petit Verdot. Việc thu hoạch được thực hiện thủ công, quả được phân loại kép – trong vườn nho và trên bàn phân loại. Quá trình lên men diễn ra dưới sự kiểm soát nhiệt độ nghiêm ngặt trong thùng bê tông. Rượu được ủ từ 16-18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp, một nửa trong số đó là thùng mới. Tiềm năng của rượu vang Chateau Marquis de Terme là 20-25 năm.
Giới thiệu về nhà sản xuất Chateau Marguis de Terme
Chateau Marquis de Terme là một nhà máy rượu nằm ở vùng Margaux (Bordeaux). Vào giữa thế kỷ 17, Chateau là một phần của điền trang Rauzan, sau này được chia theo phân loại năm 1855 thành bốn lâu đài: Chateau Rauzan-Segla, Chateau Rauzan-Gassies, Chateau Desmirail và Chateau Marquis de Terme. Ngày nay, Chateau Marches de Terme có 38 ha vườn nho, một số trong đó nằm trên cao nguyên Labergos. Cabernet Sauvignon (55%), Merlot (35%), Petit Verdot (7%) và Cabernet Franc (3%) được trồng thành công trên đất sét sỏi địa phương. Độ tuổi trung bình của cây nho là 35 năm, chất lượng rượu sản xuất ra có sự tăng trưởng tích cực trong những năm gần đây. Chủ sở hữu của Chateau Marquis de Terme là anh em nhà Senecloz – Jean, Phillipe và Pierre-Louis.
Lịch sử của Château Marquis de Terme:
Bắt đầu vào năm 1762, khi bà Ledoulx d’Emlet trao tài sản cho một François de Peguilhan, Marquis de Terme. Cách mạng Pháp sau đó sẽ làm nổ tung các vườn nho trong vùng và một số gia đình sẽ thành công. Tuy nhiên, một trong số đó sẽ đánh dấu lịch sử của rượu cổ điển trong thế kỷ 19. Trong hơn một trăm hai mươi năm, gia đình “Feuillerat” sẽ quản lý di sản trước khi trở thành chủ sở hữu. Ba thế hệ sẽ liên tục cải thiện chất lượng trước tiên bằng cách áp dụng chính sách thương hiệu thứ hai đối với các loại rượu không đủ tiêu chuẩn tăng trưởng đã được phân loại và bằng cách tham gia tích cực vào việc thành lập tập đoàn vườn nho Margaux. . Rượu được xếp hạng Grand Cru thứ 4 trong bảng xếp hạng năm 1855. Cuộc khủng hoảng năm 1929 buộc gia đình phải bán Château. Nó được mua lại vào năm 1935 bởi cha của chủ sở hữu hiện tại: gia đình Seneclauze. Kể từ năm 2009, Ludovic David, Giám đốc điều hành, với sự hỗ trợ của các chủ sở hữu, đã thực hiện chính sách quy mô lớn, hướng nhiều hơn đến quốc tế.
Vườn nho Château Marquis de Terme:
Nằm ở thị trấn Margaux và Cantenac, có diện tích 38 ha. Xung quanh Château, 5,5 ha sỏi nông mịn, tỷ lệ đất sét thấp, trên cao nguyên Margaux, 19,5 ha sỏi sâu trên lòng đất sét, Gondats, 4 ha sỏi và cát đen trên bờ, và cuối cùng là trên cao nguyên ở Cantenac, 9 ha sỏi nhiều sét hơn, nông hơn. Giống nho là 60% Cabernet Sauvignon, 35% Merlot và 5% Petit Verdot. Tuổi trung bình của cây nho là 35 tuổi. Nghề trồng nho bền vững là nghĩa vụ của Château.