Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Leoville Poyferre Saint Julien là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe 1855 đến từ tiểu vùng Saint Julien nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Leoville Poyferre Saint-Julien
Màu sắc: Rượu có màu tím như mực.
Nếm: Rượu mang đến hương vị sang trọng, đậm đà, đậm đặc với tannin mượt mà và dư vị kéo dài.
Hương thơm: Rượu có hương thơm sâu lắng, nồng nàn với hương vị của vỏ cassis, tuyết tùng, gỗ sồi và sô cô la trắng.
Ẩm thực: Rượu hài hòa với các món thịt và phô mai chín, dày dặn.
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau Leoville Poyferre Saint-Julien
Chateau Leoville Poyferre – loại rượu thơm, gợi cảm với hương vị đậm đà và hương vị thuần khiết, kỳ diệu. Tannin cân bằng tốt, rất thanh lịch với một kết thúc tươi sáng. Bạn có thể uống nó ngay bây giờ, mặc dù một số giữ trong vài năm sẽ không gây hại gì. Khả năng bảo quản rượu đến năm 2044.
Nho làm rượu vang Château Léoville Poyferre được trồng trên đất sỏi, cây nho 25 tuổi. Để nâng cao chất lượng thu hoạch ở các vườn nho bằng phương pháp loại bỏ sớm những chồi không cần thiết, kiểm soát năng suất bằng cái gọi là thu hái “xanh”, loại bỏ lá để cải thiện độ thoáng khí và hương vị trái cây, cắt thủ công. Sau khi thu hoạch thủ công trong các hộp nhỏ, nho được phân loại hai lần bằng tay. Sau khi ép, quả được lên men ở nhiệt độ được kiểm soát 35 ° C trong các thùng chứa bằng thép không gỉ có kích cỡ khác nhau. Quá trình lên men Malolactic được thực hiện trong thùng gỗ sồi, 75% trong số đó được cập nhật hàng năm, sau đó rượu được ủ trong thùng gỗ sồi trong 18 tháng.
Về nhà sản xuất Chateau Leoville Poyferre – Pháp
Vườn nho Chateau Léoville Poyferre có mặt từ thế kỷ XVII thuộc về cố vấn Quốc hội Bordeaux, nhà tư sản quý tộc Jean de Mouat, một lâu đài mang tên chủ sở hữu – “Mont-Moytie”. Wine Chateau, cùng với rượu vang từ Chateau Margaux, là một trong những loại rượu vang đầu tiên được công nhận và phổ biến ở Medoc. Vào thế kỷ 18, Chateau chuyển sang sở hữu của Alexander de Gasquet nổi tiếng, người đã đổi tên thành Chateau Léoville. Alexander đã cố gắng biến Léoville thành nơi sản xuất những loại rượu ngon nhất của Medoc. Ông mở rộng quyền sở hữu bằng cách mua đất lân cận, trồng nho mới, giảm số lượng giống, xây một hầm rượu mới, áp dụng kỹ thuật trồng nho hiện đại vào thời điểm đó. Sau khi ông qua đời, Léoville ở Saint-Julien là lâu đài Medoc lớn nhất, có 120 ha đất.
Gask không để lại người thừa kế trực tiếp và Chateau bị chia cắt giữa những người họ hàng xa. Một phần thuộc về Hầu tước de Las Kaz, theo thời gian nó được chia cho các con của ông: con trai nhận được một khu đất rộng lớn ngày nay được gọi là Château Léoville Las Kaz và con gái Joan, người đã kết hôn với Nam tước Jean-Marie de Poyferre – người thứ tư của trang viên cũ . Từ đó bắt đầu lịch sử của Château Léoville Poyferre. Lâu đài và những vườn nho thuộc sở hữu của nó đã phải trải qua thời kỳ khó khăn – thời kỳ suy thoái kinh tế, sự xâm lấn khủng khiếp của bệnh phylloxera và nấm mốc, đến cuối thế kỷ 19 đã phá hủy gần như toàn bộ vườn nho.
Năm 1920, gia đình mua lại Chateau Cuvelier – một thương gia lớn, được biết đến từ năm 1804, đã sở hữu lâu đài đầu thế kỷ XX gần Bordeaux. Leoville Poyferre- viên ngọc quý trên vương miện Cuvelier – tuy nhiên, đã không sản xuất được rượu vang đàng hoàng trong một thời gian dài, mặc dù có lãnh thổ mỏng tuyệt đẹp và tiềm năng phong phú. Thời kỳ phục hưng thực sự của Chateau bắt đầu đến với ban quản lý vào năm 1979 Didier Cuvelier. Anh ta không biết gì về sản xuất rượu vang và được đào tạo về kế toán. Nhưng anh ấy có một cái đầu “tốt”, và anh ấy nhanh chóng nhận ra – nên đi theo hướng nào. Nhận lời khuyên từ nhà nghiên cứu rượu vang chuyên nghiệp – Giáo sư Emile Peynaud và Michel Rolland. Didier đã đầu tư đáng kể vào việc hiện đại hóa các vườn nho, nhà máy rượu vang và hầm rượu. Dưới sự lãnh đạo của ông, các vườn nho đã được trồng lại và trọng điểm đã chuyển từ Merlot sang Cabernet Sauvignon. Diện tích trồng được mở rộng từ 48 lên 80 ha. Đối với rượu vang, Chateau đã trả lại vinh quang trước đây một cách hào phóng. Ngày nay, Château sản xuất ba loại rượu vang với phong cách đậm đà, đầy đặn, quyến rũ, đã nhiều lần giành được số điểm cao nhất là 100 điểm từ các nhà phê bình rượu vang nổi tiếng.
Lịch sử của Château Léoville Poyferré hoàn toàn gắn liền với văn hóa Gascon. Quả thực, điển hình là Gascon, cái tên “Poyferré” có nghĩa là “điểm férré”, đoạn vỉa hè nơi ngựa và phương tiện đi lại phải đeo sắt. Được xếp hạng Second Cru vào năm 1855, vườn nho xinh đẹp này có nguồn gốc từ khu đất Léoville trước đây, nằm ở phía bắc tên gọi Saint-Julien . Năm 1920, gia đình Cuvelier mua lại tài sản này. Kể từ năm 1979, các khoản đầu tư lớn vào tái cơ cấu và hiện đại hóa đã được gia đình Cuvelier thực hiện nhằm nâng cao các tòa nhà và vùng lãnh thổ. Vườn nho của Château Léoville Poyferré nằm trên một vùng đất sỏi mang lại sự cân bằng trong chế độ ăn của cây. Cơ sở kinh doanh có kế hoạch kiểm soát thực tế, dựa trên các phân tích đất, cho phép theo dõi tình trạng sức khỏe của họ. Tôn trọng lãnh thổ và tính toàn vẹn của nó, duy trì sự sống của đất được làm việc bởi nhiều thế hệ nhà sản xuất rượu vang, là khẩu hiệu của đội ngũ kỹ thuật, kiên quyết hướng tới tương lai. Nhờ chiến lược kết hợp các phương pháp trồng nho truyền thống của tổ tiên và các công cụ được cung cấp bởi thời hiện đại, Château Léoville Poyferré đã sản xuất ra các loại rượu vang thể hiện đầy đủ đặc tính thổ nhưỡng uy tín của nó. Diện tích 80 ha được trồng 61% Cabernet Sauvignon, 27% Merlot, 8% Petit Verdot và 4% Cabernet Franc. Việc thu hoạch thủ công được thực hiện trong các thùng và sau đó được phân loại trên bàn một cách máy móc và thủ công lần đầu tiên trước khi cắt chùm và lần thứ hai một cách máy móc và thủ công trước khi nghiền quả. Việc đóng thùng sẽ được thực hiện bằng nho và theo bưu kiện trong 35 thùng thép không gỉ của thùng. Sau nhiều lần nếm thử, rượu cuối cùng đã được tập hợp: mật hoa trong các thùng tạo ra Léoville-Poyferré có độ tuổi 75% trong thùng mới.