Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Latour Martillac là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe de Graves đến từ tiểu vùng Pessac-Leognan nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Latour Martillac Pessac-Leognan
Màu sắc: Rượu có màu tím đậm.
Nếm: Rượu quyến rũ với hương vị mọng nước, đậm đà, đậm đà với tông màu chủ đạo của rượu mùi anh đào và cam thảo, tannin mạnh mẽ nhưng tròn trịa và sự tươi mát lạ thường trong dư vị kéo dài.
Hương thơm: Rượu có hương thơm phức hợp và trang nhã với các sắc thái biểu cảm của trái cây đen, rượu mùi lý chua đen, anh đào đen, mận và Kirsch, được trang trí bằng tông màu hoa và vị cay, sắc thái của lá nguyệt quế, quặng sắt và đất đen.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với bít tết cẩm thạch, thịt thú săn, thịt cừu hầm và pho mát trưởng thành
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau Latour Martillac
Chateau Latour-Martillac là một loại rượu quyến rũ với hương thơm trái cây chín mọng hấp dẫn và hương vị hài hòa, đậm đặc. Để làm rượu vang, người ta sử dụng nho Cabernet Sauvignon, Merlot và Petit Verdot. Tuổi trung bình của cây nho đạt 25 năm. Quá trình lên men rượu diễn ra trong thùng thép không gỉ được kiểm soát nhiệt độ. Quá trình lão hóa trong 16 tháng được thực hiện trong thùng gỗ sồi Pháp (40% thùng mới). Niên vụ 2016, theo nhà sản xuất, sẽ đạt độ chín cao nhất trong khoảng thời gian từ năm 2024 đến năm 2040.
Một mùa đông ôn hòa và rất ẩm ướt vào năm 2016 đã khiến nụ nở sớm và đồng đều. Tuy nhiên, sau đó là một mùa xuân ẩm ướt với nhiệt độ khá mát mẻ. Điều kỳ diệu là thời kỳ ra hoa trôi qua từ ngày 7/6 đến ngày 11/6, đó là những ngày thời tiết đẹp, nhiệt độ tương đối cao. Những điều kiện này góp phần giúp cây ra hoa nhanh và đồng đều, sau đó đậu quả tốt. Bất chấp những biến động nhiệt độ khó lường, nắng nóng và thiếu mưa, cây nho vẫn có thể duy trì tán lá khỏe mạnh cho đến khi thu hoạch, nhờ vào lượng nước dự trữ trong đất và việc làm đất trên mảnh ruộng. Vụ thu hoạch bắt đầu vào ngày 23 tháng 9 và kết thúc vào ngày 21 tháng 10. Những cơn mưa nhẹ vào đầu tháng 9 và mùa hè Ấn Độ trong thời gian thu hoạch có nghĩa là tất cả các giống nho đều đạt độ chín lý tưởng, khiến năm 2016 trở thành một trong những vụ nho ngon nhất ở Bordeaux.
Về nhà sản xuất Chateau Latour-Martillac – Pháp
Được phân loại vào đầu năm 1953, Château Latour-Martillac có tên và lịch sử nhờ tòa tháp trang trí sân chính, tàn tích của một pháo đài được xây dựng ở Martillac vào thế kỷ 12 bởi tổ tiên của nhà triết học nổi tiếng Montesquieu. Khu bất động sản này đã thu hút sự chú ý của Edouard Kressmann, một thương gia ở Bordeaux từ năm 1871, đặc biệt là về chất lượng rượu vang trắng của ông. Con trai cả của ông, Alfred, mua bất động sản vào năm 1930 và cùng với con trai Jean, phát triển vườn nho đỏ trên sườn núi đầy sỏi đáng chú ý của làng Martillac. Họ cùng nhau vẽ nhãn gốc, được trang trí bằng vàng và cát, trang trí cho các chai từ năm 1934. Loại cổ điển năm 1934 đã được Hiệp hội Nhân từ Rượu và Rượu mạnh của Luân Đôn chọn cho bữa tiệc đăng quang của Vua George VI. của Anh vào năm 1936. Ngày nay, Loïc và Tristan Kressmann, hai người con trai cuối cùng của Jean Kressmann, được hỗ trợ bởi các nhà tư vấn về oenologists giỏi nhất từ Bordeaux, tiếp tục truyền thống gia đình để tận dụng tối đa lâu đài này.
Tại vùng đất Graves đích thực này , gia đình Kressmann đã cân bằng lại tỷ lệ nho trắng bằng cách thêm Sauvignon, bổ sung hài hòa cho các vườn nho Sémillons và Muscadelle lịch sử. Với màu đỏ, sự pha trộn giữa Cabernet Sauvignon (53%) và Merlot (42%) được bổ sung bởi Petit Verdots xuất sắc (5%) , nằm trên một trong những rặng núi đẹp nhất của Martillac. Vườn nho được chăm sóc cẩn thận nhằm tạo điều kiện cho những trái nho chín tốt nhất và kiểm soát năng suất của các lô đất. Việc thu hoạch hoàn toàn thủ công. Việc kiểm soát hoàn hảo nhiệt độ ở các giai đoạn khác nhau của quy trình sản xuất rượu vang giúp có thể thể hiện những gì tốt nhất của các giống nho khác nhau. Đối với rượu vang đỏ, quá trình lão hóa diễn ra trong vòng 15 đến 18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp, được thay mới 3 lần mỗi năm. Trong trường hợp rượu vang trắng, chúng được trồng chỉ với 1/3 gỗ sồi mới và quá trình lão hóa kéo dài trên cặn.
Được phân loại vào đầu năm 1953, Château Latour-Martillac có tên và lịch sử nhờ tòa tháp trang trí sân chính, tàn tích của một pháo đài được xây dựng ở Martillac vào thế kỷ 12 bởi tổ tiên của nhà triết học nổi tiếng Montesquieu. Khu bất động sản này đã thu hút sự chú ý của Edouard Kressmann, một thương gia ở Bordeaux từ năm 1871, đặc biệt là về chất lượng rượu vang trắng của ông. Con trai cả của ông, Alfred, mua bất động sản vào năm 1930 và cùng với con trai Jean, phát triển vườn nho đỏ trên sườn núi đầy sỏi đáng chú ý của làng Martillac. Họ cùng nhau vẽ nhãn gốc, được trang trí bằng vàng và cát, trang trí cho các chai từ năm 1934. Loại cổ điển năm 1934 đã được Hiệp hội Nhân từ Rượu và Rượu mạnh của Luân Đôn chọn cho bữa tiệc đăng quang của Vua George VI. của Anh vào năm 1936. Ngày nay, Loïc và Tristan Kressmann, hai người con trai cuối cùng của Jean Kressmann, được hỗ trợ bởi các nhà tư vấn về oenologists giỏi nhất từ Bordeaux, tiếp tục truyền thống gia đình để tận dụng tối đa lâu đài này. Tại vùng đất Graves đích thực này, gia đình Kressmann đã cân bằng lại tỷ lệ nho trắng bằng cách thêm Sauvignon, bổ sung hài hòa cho các vườn nho Sémillons và Muscadelle lịch sử. Với màu đỏ, sự pha trộn giữa Cabernet Sauvignon (53%) và Merlot (42%) được bổ sung bởi Petit Verdots xuất sắc (5%) , nằm trên một trong những rặng núi đẹp nhất của Martillac. Vườn nho được chăm sóc cẩn thận nhằm tạo điều kiện cho những trái nho chín tốt nhất và kiểm soát năng suất của các lô đất. Việc thu hoạch hoàn toàn thủ công. Việc kiểm soát hoàn hảo nhiệt độ ở các giai đoạn khác nhau của quy trình sản xuất rượu vang giúp có thể thể hiện những gì tốt nhất của các giống nho khác nhau. Đối với rượu vang đỏ, quá trình lão hóa diễn ra trong vòng 15 đến 18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp, được thay mới 3 lần mỗi năm. Trong trường hợp rượu vang trắng, chúng được trồng chỉ với 1/3 gỗ sồi mới và quá trình lão hóa kéo dài trên cặn.