Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Lagrange Saint-Julien là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe đến từ tiểu vùng Saint Julien nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Lagrange Saint-Julien
Màu sắc Rượu có màu ruby đậm với điểm nhấn anh đào. Nếm Rượu quyến rũ với hương vị đậm đà, đậm đà, đầy đặn với chút vị bánh trái cây, sốt kem, crème de Cassis và quả mâm xôi, với sắc thái than chì nhẹ và tannin linh hoạt trong một kết thúc kéo dài. Hương thơm Rượu quyến rũ với hương thơm sang trọng được dệt từ hương trái cây chín đen, gỗ tuyết tùng và gỗ đàn hương. Kết hợp ẩm thực Rượu kết hợp tốt với thịt gia cầm, thịt thú săn và thịt, đặc biệt là các món nướng. Nó sẽ làm nổi bật hương vị của phô mai.
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau Lagrange Saint-Julien
Chateau Lagrange là một loại rượu vang tuyệt vời được làm từ nho Cabernet Sauvignon, Merlot và Petit Verdot, được hái bằng tay từ những vườn nho của Saint-Julien. Cây nho được trồng trên đất sỏi nằm trên nền đất sét-đá vôi, có cát và đất sét ở một số khu vực. Các vườn nho có độ tuổi từ 20 đến 55 năm, hướng về phía Nam. Vụ thu hoạch niên vụ 2014 diễn ra từ ngày 29/9 đến ngày 13/10. Quá trình lên men diễn ra trong thùng thép trong 2-3 tuần. Sau khi hoàn thành quá trình lên men, rượu được ủ 20 tháng trong thùng gỗ sồi (60% mới). Cứ sau 3 tháng, rượu được loại bỏ khỏi trầm tích. Nhãn rượu minh họa tòa nhà Chateau Lagrange.
Về nhà sản xuất Chateau Lagrange – Pháp
Chateau Lagrange (Chateau Lagrange) được biết đến vào thời Trung cổ với tên gọi Ngôi nhà cao quý của Lagrange Montey. Hồ sơ của các chủ sở hữu tiếp theo có từ năm 1631. Năm 1824, tổng sản lượng là 120 thùng (12.000 thùng). Cựu Bộ trưởng Nội vụ dưới thời Vua Louis Philippe, Bá tước Duchâtel, đã để lại dấu ấn trong lịch sử nền kinh tế và vùng Medoc bằng cách giới thiệu hệ thống thoát nước trong vườn nho vào năm 1842. Graf cũng tăng sản lượng hàng năm lên 300 thùng. Đây là thời kỳ hoàng kim của Lagrange, và với việc thành lập hệ thống phân loại nổi tiếng vào năm 1855, trang trại đã được trao tặng cái tên 3-eme Grand Cru Classe.
Vào đầu thế kỷ 20, có rất ít sự kiện tươi sáng trong lịch sử của Lâu đài, nguyên nhân là do tình hình kinh tế sa sút. Mặc dù có một số thay đổi về cơ cấu điền trang nhưng sản lượng thu hoạch ngày càng ít và nho thu hoạch không có chất lượng tốt. Do hoạt động kinh doanh sa sút, khu đất này đã giảm từ 280 ha vào năm 1840 xuống còn 157 ha vào năm 1983, khi tập đoàn Suntory Nhật Bản mua lại từ gia đình Sendoya, người sở hữu khu đất này từ năm 1925. Thông thạo thế giới rượu vang và đồ uống và là người dẫn đầu tại Nhật Bản, Suntory, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Keizo Saji và Phó Chủ tịch Shin Torii, đã có những đóng góp đáng kể trong việc khôi phục và cải thiện di sản. Marcel Ducasse, người bắt đầu công việc của mình tại khu đất này, đã chỉ đạo mọi nỗ lực để hoàn thành việc khôi phục hoàn toàn trang trại, công việc này kéo dài cho đến tháng 5 năm 2007. Vì vậy, sau hơn 20 năm hoạt động thành công, điền trang Chateau Lagrange đã có phong độ tuyệt vời và được cả thế giới biết đến là nơi sản xuất rượu vang chất lượng cao. Giám đốc kỹ thuật của khu đất là nhà nghiên cứu rượu vang tài năng Bruno Einard. Những cây nho được trồng từ năm 1985 hiện đang ở độ tuổi sung mãn nhất nên có thể chọn lọc những trái nho ngon nhất. Tiềm năng của Chateau Lagrange vẫn còn rất lớn và sự phát triển của nó là đáng chú ý qua từng năm.
Khu đất này nằm ở phía tây tên gọi Saint-Julien, ngay trung tâm vườn nho Medoc. Khu đất có diện tích 157 ha, trong đó 115 ha là vườn nho. Các giống như Cabernet Sauvignon, Merlot và Petit Verdot được trồng ở đây, cũng như các giống màu trắng – Sauvignon, Semillon, Muscadelle (4 ha). Ngày nay, ba loại rượu vang được sản xuất ở đây: rượu vang đỏ “Chateau Lagrange” từ tên gọi Saint-Julien được sản xuất từ những cây nho già (khoảng 35 tuổi), một loại rượu vang đỏ khác – “Les Fiefs De Lagrange” được sản xuất từ những cây nho trẻ hơn. Và thứ ba là rượu vang trắng từ tên gọi Bordeaux “Les Arums De Lagrange”.