Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau La Lagune Haut-Medoc là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe đến từ tiểu vùng Haut Medoc nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau La Lagune Haut-Medoc
Màu sắc: Rượu có màu tím garnet đậm.
Nếm: Rượu quyến rũ với hương vị tròn trịa, tròn trịa với chút vị dâu đen, quả mâm xôi, đất sét ướt và thuốc lá, tannin hạt mịn và dư vị dai dẳng.
Hương thơm: Hương thơm đa dạng, hào phóng của rượu cho thấy hương vị của quả anh đào, quả mọng dại và nho đen, trộn lẫn với hương vị của sô cô la đen, vỏ bút chì và hoa tím.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với thịt – thịt cừu, thịt bê, thịt bò, thịt thú rừng và pho mát trưởng thành.
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau La Lagune Haut-Medoc
Đối với Caroline Frey, rượu vang của cô ấy “ luôn kể một câu chuyện “. Giữa sự thanh lịch, phức tạp và tinh tế, các loại rượu vang của Château La Lagune thể hiện tất cả cá tính rất điển hình của vùng đất Haut-Médoc này.
Chateau La Lagune là một loại rượu vang thẳng thắn, thơm, rất tươi với hương vị trái cây phong phú và dư vị mạnh mẽ, dai dẳng. Việc thu hoạch được thực hiện khi quả đạt độ chín tối ưu. Quá trình lên men của dịch nha diễn ra trong các thùng chứa bằng thép không gỉ được kiểm soát nhiệt độ và quá trình lão hóa diễn ra trong khoảng 18 tháng trong thùng gỗ sồi, 80% trong số đó được thay mới hàng năm.
Về nhà sản xuất Chateau La Lagune Haut-Medoc nước Pháp
Lịch sử
Tọa lạc tại một vị trí tuyệt đẹp ở bờ trái của Bordeaux, Château La Lagune là một trong những tài liệu tham khảo tốt nhất về tên gọi Haut-Médoc. Nguồn gốc của điền trang này có từ thế kỷ 18, nhưng sau sự thành công của việc phân loại vào năm 1855, lâu đài dần rơi vào quên lãng trong thế kỷ 20. Sự tái sinh bắt đầu từ những năm 1950, với việc khôi phục tài sản vào năm 1958 bởi Georges Brunet. Tuy nhiên, lúc đó điền trang chỉ có 4 ha trồng nho. Sau đó vào năm 1962, khu đất này được mua lại bởi hãng sâm panh Ayala, công ty đã quản lý nó trong bốn mươi năm. Năm 2000, gia đình Frey mua lại khu đất này, Caroline Frey tiếp quản quyền quản lý khu đất vào năm 2005.
Đất đai & Sản xuất rượu vang
Được trồng trên một trong những đỉnh đồi rải sỏi hoàn hảo nhất trong khu vực, vườn nho Château La Lagune có diện tích 110 ha, nơi Caroline Frey đã làm việc gần 20 năm để thực hiện nghề trồng nho thân thiện với môi trường, dựa trên các phương pháp canh tác hữu cơ và sinh học. Trên hết đó là vấn đề bảo tồn đất đai, đất đai và cây nho cũng như sức khỏe của những người trồng nho làm việc ở đó. Quá trình chuyển đổi chính thức sang nông nghiệp hữu cơ được bắt đầu vào năm 2013, với chứng nhận bắt đầu từ vụ nho năm 2016. Giống nho truyền thống của nơi nghỉ này là: Petit Verdot (8%), Merlot (41%) & Cabernet-Sauvignon (51%) . Nho được thu hoạch bằng tay và quá trình lên men được thực hiện theo cách truyền thống.