Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau La Dominique Saint-Emillion Grand Cru Classe là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe đến từ tiểu vùng Saint-Emillion, Bordeaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau La Dominique Saint-Emillion
Màu sắc: Rượu có màu tím đậm như mực.
Nếm: Rượu thể hiện một vòm miệng chín mọng, mạnh mẽ với hương vị của quả lý chua đen, quả việt quất, cam thảo, thảo mộc, khoáng chất và nấm truffle đen, với tannin mịn màng và hậu vị kéo dài, quyến rũ.
Hương thơm: Rượu thu hút một hương thơm đa diện, trong đó, giống như một bản giao hưởng, hương thơm của trái cây màu đỏ và đen, quả mâm xôi, cam thảo và kirsch hòa quyện vào nhau.
Kết hợp ẩm thực: Rượu sẽ tạo nên sự kết hợp tuyệt vời cho các món thịt bò và thịt thú săn, đồng thời sẽ làm nổi bật hương vị của nấm.
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau La Dominique Grand Cru Classe
Rượu vang Chateau La Dominique được sản xuất từ 3 giống nho được hái cẩn thận và chọn lọc kỹ lưỡng. Cây nho có tuổi trung bình khoảng 30 năm, mọc trên đất cát sỏi. Một mặt, lô đất giáp khu đất Cheval Blanc, còn phần phía bắc giáp với vườn nho Pomerol. Dịch nha được lên men theo hai giai đoạn: đầu tiên là lên men rượu trong thùng trung tính trong khoảng 25-35 ngày, sau đó lên men malolactic trong thùng gỗ sồi. Sau khi hoàn thành, rượu được ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi, 50-70% trong số đó được thay mới hàng năm. Trước khi đóng chai, rượu được làm trong bằng lòng trắng trứng và lọc nhẹ. Khả năng bảo quản rượu vang là 10-15 năm.
Về nhà sản xuất Chateau La Dominique nước Pháp
Điền trang Chateau La Dominique được thành lập vào thế kỷ 18. Chủ sở hữu khi đó của nó, người đã kiếm được nhiều tiền ở Caribe, đã đặt tên tài sản mới của mình theo tên một trong những hòn đảo của Pháp trong khu vực. Sau đó, từ năm 1933, trang trại thuộc sở hữu của gia đình De Bellencourt từ điền trang Gazin ở Pomerol, và vào năm 1969, nó được mua lại bởi ông trùm xây dựng nổi tiếng Clément Fayat, người cũng mua lại tài sản ở Medoc và Pomerol. Theo lời khuyên của Michel Roland, ông đã khôi phục hoàn toàn điền trang và tự mình tiếp quản công việc của Lâu đài, nhưng vào năm 2006, ông thay đổi chiến lược và thuê Jean-Luc Thunvin, một người bán buôn, chủ sở hữu điền trang Valandro và là người tiên phong trong lĩnh vực gara làm rượu vang , người bắt đầu quản lý mọi công việc của mình. Ngày nay Chateau la Dominique đã đạt đến đẳng cấp của rượu vang Bordeaux mang tính biểu tượng. Nơi đây sở hữu những vườn nho tươi tốt, luôn mang lại những vụ thu hoạch bội thu.
Một lịch sử thú vị kể rằng La Dominique xuất thân từ một chủ thương gia giàu có trong khu vực vào cuối thế kỷ 18 và là người đã rửa tội cho tài sản này để tưởng nhớ hòn đảo ở Caribe. Lưu ý rằng Château La Dominique xuất hiện trên bản đồ Belyeme xuất bản năm 1785 và trong tập đầu tiên của Bordeaux và rượu vang Ed. Ferret vào năm 1868. Các tác phẩm cổ xưa cho thấy nó ngang hàng với những tác phẩm vĩ đại nhất. Giáo sư Henri Enjalbert, người đã nghiên cứu rất nhiều về đất và tầng hầm của khu vực, đã so sánh vùng đất của Dominica với vùng đất của những người hàng xóm Cheval Blanc hoặc Figeac. Kể từ khi Clément Fayat mua lại tài sản vào năm 1969, vườn nho đã được cơ cấu lại hoàn toàn, trồng lại, mở rộng và cải tiến, nâng diện tích ngày nay lên khoảng 30 ha. Khu đất của nơi lưu trú này, nằm ở vị trí đắc địa ở phía bắc Saint Emilion, gần Château Cheval Blanc và Château Figeac, ở rìa của tên gọi Pomerol nơi có Château L’Evangile và Château La Conseillante. Trong suốt cả năm, nhóm chăm sóc vườn nho một cách chu đáo nhất để tạo ra những trái nho có chất lượng cao nhất. Những cây nho có độ tuổi trung bình là 31 năm và các giống nho khác nhau được sử dụng là Merlot (81%), Cabernet Franc (16%) và Cabernet Sauvignon (3%) . Phương pháp canh tác truyền thống, trồng cỏ tự nhiên một bậc tùy theo sức sống. Trồng khoảng 7000 đến 9000 feet mỗi ha. Việc thu hoạch hoàn toàn thủ công. Nhà máy sản xuất rượu hiện nay được trang bị các thùng thép không gỉ có khả năng điều chỉnh nhiệt, cho phép sản xuất rượu một phần để lấy được tinh hoa của nho. 70 đến 80% sản lượng thu hoạch được ủ trong thùng. Tất cả công việc này dẫn đến việc phát triển một loại rượu vang có chất lượng cao nhất trong điều kiện tốt nhất để trở thành một trong những loại rượu ngon nhất của tên gọi nổi tiếng này dưới sự hướng dẫn của nhà nghiên cứu rượu vang Michel Rolland .