Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Gruaud Larose Saint-Julien là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe đến từ tiểu vùng Saint Julien nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Gruaud Larose Saint-Julien
Màu sắc: Rượu có màu tím garnet với cường độ vừa phải.
Nếm: Hương vị của rượu phong phú, đậm đặc, thanh lịch, tràn đầy năng lượng, với lõi dày đặc của hương trái cây và quả mọng màu đỏ và đen, được bao quanh bởi các sắc thái hoa tinh tế, sắc thái của than chì, hồi, trà đen và thảo mộc. Hậu vị kéo dài và thơm.
Hương thơm: Hương thơm của rượu tỏa sáng với tông màu của quả anh đào đỏ tươi, quả mâm xôi chín, quả lý chua đen, chút quế, cánh hoa hồng, lá rụng và các loại thảo mộc Provençal khô.
Kết hợp ẩm thực: Rượu sẽ là sự kết hợp tuyệt vời với thịt rán, thịt nướng, thịt thú săn, thịt cừu và pho mát trưởng thành. Saint-Julien
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau Gruaud Larose Saint-Julien
“Chateau Gruaud Larose”, 2015 – loại rượu thanh lịch, rất hài hòa, đậm đà với cấu trúc tannin chắc chắn. Lượng tannin cao mang lại cho rượu khả năng bảo quản tuyệt vời – 20-25 năm. Sự pha trộn năm 2015 được tạo thành từ ba giống nho. Giống như mọi công việc trong vườn nho, việc thu hoạch cũng chỉ được thực hiện bằng tay. Quả mọng được phân loại cẩn thận và được ngâm lạnh để chiết xuất màu sắc và hương thơm hoàn chỉnh nhất. Quá trình lên men được thực hiện trong thùng gỗ và bê tông ở nhiệt độ được kiểm soát với quá trình bơm hai lần mỗi ngày, sau đó một phần ba sản phẩm cổ điển trải qua quá trình lên men malolactic trong thùng gỗ. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp trong 18 tháng (80% thùng là mới). Thời kỳ trưởng thành cao nhất của niên vụ 2015 sẽ là từ năm 2021 đến năm 2041.
Về nhà sản xuất Chateau Gruaud Larose – Pháp
Nguồn gốc của Chateau Gruau Larose gắn liền với tên tuổi của hiệp sĩ Joseph Stanislas Gruau và bắt nguồn từ năm 1725. Những người thừa kế của ông – một thẩm phán và một linh mục – đã hợp nhất các vườn nho thành một, với tổng diện tích là 116 ha, và đặt tên là Fond-Bedeau. Đáng chú ý là họ sản xuất rượu vang dưới dạng hai cuvées riêng biệt – Abbé Gruau và Chevalier de Gruau. Chevalier de Gruau được biết đến là một người lập dị. Ông xây một cái tháp trên vườn nho để trông chừng các công nhân. Ông cũng treo cờ quốc gia của Anh, Đức và các nước khác trên khu đất sau mỗi vụ thu hoạch để chỉ ra quốc gia nào nên mua rượu theo phong cách của nước đó. Sau cái chết của Chevalier vào năm 1778, con trai ông, phó thống đốc Guienne Joseph-Sebastian de la Rosa, đã mua đất từ những người thừa kế khác và hợp nhất họ thành một điền trang lớn, bắt đầu mang tên Gruau Larose.
Rượu vang của Chateau có chất lượng tuyệt vời và rất được giới quý tộc ưa chuộng. Người ta nói về rượu vang của Chateau Gruau Larose rằng đây là “Vua của các loại rượu, rượu dành cho các vị vua ”. Tuyên bố này vẫn còn trên nhãn cho đến ngày nay. Những người thừa kế của Sebastian de la Rosa đã bán tài sản cho Pierre Balgheri và Nam tước Sarge. Hai gia đình này kiểm soát khu đất trong khoảng 50 năm, cho đến khi xảy ra sự chia rẽ vào năm 1867 và chia thành hai phần – Château Gruau Larose Sarguet và Château Gruau Larose Fort. Vào thế kỷ 20, cả hai khu đất đều được Cordier mua lại và tái hợp. Tuy nhiên, vào năm 1983, ông đã bán bất động sản này cho ngân hàng Pháp Compagne de Suez, và vào năm 1997, Château Gruau Larose được mua lại bởi Tập đoàn Taillan, do Jacques Merlot, người từng là một thương gia nổi tiếng ở Bordeaux từ những năm 60, đứng đầu. và từ năm 1976 bắt đầu mua bất động sản trong khu vực và là chủ sở hữu của Chateau la Gourgue, Chateau Haut-Bag Liberal, Chateau Ferrier, Chateau Citran và những công ty khác.
Ngày nay, diện tích của Chateau Gruaud Larose là 165 ha, trong đó 82 ha là vườn nho. Terroir mang đặc trưng của khu vực, với đất sâu có sỏi được trồng tới 57% Cabernet Sauvignon, 30% Merlot, 8% Cabernet Franc, 3% Petit Verdot và 2% Malbec. Tuổi trung bình của cây nho khoảng 45 năm, mật độ trồng 10.000 cây/ha. Việc thu hoạch được thu hoạch hoàn toàn bằng tay. Nhóm sản xuất rượu vang được quản lý bởi Jean, con trai của Jacques Merlot.