Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Fombrauge Saint-Emillion Grand Cru Classe là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru đến từ tiểu vùng Saint-Emillion, Bordeaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
“Chateau Fombrauge là giấc mơ của những người theo chủ nghĩa khoái lạc ,” nhà phê bình rượu vang nổi tiếng Robert Parker.
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Fombrauge Saint-Emillion
Màu sắc: Rượu có màu tím garnet đậm.
Nếm: Hương vị của rượu rất trái cây, dễ chịu, mãnh liệt và sâu lắng, với kết cấu mượt như nhung, độ tươi dồi dào và tông màu phong phú của trái cây đen mang lại dư vị cay kéo dài.
Hương thơm: Trong hương thơm dễ chịu, nhiều lớp của rượu, người ta cảm nhận rõ ràng hương vị của trái cây và quả mọng, đặc biệt là anh đào đen, dâu đen, cơm cháy, mứt mận, được bổ sung bởi các sắc thái của hộp gia vị và thảm thực vật.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất lý tưởng với các món thịt và pho mát.
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau Fombrauge Grand Cru Classe
Chateau Fombrauge là một loại rượu vang đỏ khô được làm từ hai giống nho – Merlot và Cabernet Franc, được thu thập từ những cây nho có độ tuổi 30 năm đáng nể. Diện tích vườn nho nơi trồng nho là 75 ha. Đất có nhiều sét-canxi trên nền vỏ vôi, có đá trầm tích trên các đồi và dưới chân đồi. Những cây nho được hình thành bằng cách cắt tỉa “Bordeaux” bằng hai chồi. Các chồi và lá được loại bỏ, và tỉa thưa các cụm nếu cần thiết. Năng suất là 30-40 hl/ha với mật độ 6500 bụi/ha. Nho đạt độ chín tối ưu được thu hoạch bằng tay, vận chuyển vào khay, quả được tách khỏi cuống và phân loại. Sau đó, quả mọng được chất vào các thùng gỗ nhỏ, trong đó quá trình lên men diễn ra bằng cách bẻ nắp thủ công. Sau đó, rượu được rót bằng trọng lực mà không cần dùng máy bơm vào thùng gỗ sồi Pháp, trong đó 50% là rượu mới. Ở đó, rượu được ủ từ 18 đến 20 tháng ở nhiệt độ được kiểm soát. Rượu có khả năng bảo quản tốt.
Về nhà sản xuất Chateau Fombrauge nước Pháp
Là chủ sở hữu của những vườn nho Grand Cru vĩ đại của Pháp và Chateau Pape Clément huyền thoại , Bernard Magret đã mua lại 35 cơ sở sản xuất rượu vang trên khắp thế giới trong suốt cuộc đời của mình, một số trong số đó mới được mua lại gần đây: ở Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Argentina, Uruguay và Chile, ở Nhật Bản (trên sườn núi Phú Sĩ, nơi họ sản xuất rượu vang trắng có thể so sánh với rượu vang từ những vùng đất tốt nhất trên thế giới), ở California (ở Thung lũng Napa) và ở Ý. Magrez truyền năng lượng và kinh nghiệm của mình vào từng vườn nho để nó bộc lộ cá tính riêng của mình. Tất cả các loại rượu vang của hãng đều được sản xuất với số lượng ít nên đồ uống chất lượng cao được những người yêu thích và giới chuyên môn đánh giá cao. Bernard Magret được mệnh danh là “nhà soạn nhạc của các loại rượu quý hiếm”. Một trong những mục tiêu chính của Bernard Magret là khám phá những vùng đất mới, ít được biết đến nhưng cực kỳ hứa hẹn để sản xuất rượu vang hảo hạng. Tất cả các loại rượu vang của Bernard Magret đều có lịch sử phong phú, nhiều loại trong số đó đã được trao giải tại các cuộc thi quốc tế khác nhau. Bộ sưu tập giải thưởng của Bernard Magret bao gồm nhiều huy chương vàng và được chuyên gia đánh giá cao nhất 100 điểm và 5 sao. “Tôi nợ rượu vang mọi thứ. Nó dạy tôi sự kiên nhẫn và theo đuổi chất lượng tuyệt vời. Tôi muốn mỗi vườn nho của mình xứng đáng được gọi là đẹp và khác thường. Giúp tôi đắm mình trong giấc mơ, mang lại niềm vui và cảm xúc. Tôi sẽ làm như vậy.” cũng như thế trong lịch sử rượu vang của tôi đã được lưu giữ. Tôi sẽ luôn mang ơn sự quyến rũ và bí mật của chúng ”, B. Magre.
Lịch sử:
Lịch sử của Fombrauge gắn liền với 3 gia đình Canolle, Dumas và Taffard. Vào năm 1466, Jacques de Canolle, Lãnh chúa đầu tiên của Fombrauge, mua tài sản này. Dumas de Fombrauge áp dụng các kỹ thuật rất hiện đại, thường là theo kinh nghiệm, vào thời điểm đó trong việc lựa chọn lô đất, đóng gói, làm việc trên cây nho và sản xuất rượu vang. Tất cả những cách thực hành này sẽ thành công, bao gồm cả thành công về mặt thương mại. Vào thế kỷ 18, rượu vang do Dumas de Fombrauge sản xuất chủ yếu được bán ở Anh, Hà Lan và Đức. Vào thời điểm đó, tài sản của Fombrauge là một phần của 10 crus Saint-Emilion và có tiếng tăm nhất định. Năm 1999, Fombrauge được mua lại bởi Bernard Magrez , người đã thiết lập vào mùa xuân năm 1999 một kế hoạch cải tạo và tổ chức lại khu đất (vườn, nhà máy rượu, vườn nho).
Terroir & Rượu vang:
Miền này có diện tích 75 ha, trong đó 58 ha được trồng cây nho, trên vùng đất trồng nho đặc biệt của Saint-Emilion. Vùng đất xinh đẹp này trải dài trên các đô thị Saint-Christophe des Bardes, Saint-Etienne de Lisse và Saint-Hippolyte. Giống nho đỏ bao gồm 77% Merlot, 14% Cabernet Franc và 9% Cabernet Sauvignon. Việc quản lý vườn nho là truyền thống và mọi hoạt động đều được thực hiện thủ công cho cả cây nho và nhà sản xuất rượu. Một thẻ nhận dạng đã được tạo cho từng lô đất để biết điểm mạnh và điểm yếu của nó nhằm tận dụng tối đa lợi thế của nó.