Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Dauzac Margaux là 1 chai vang Cao cấp nhất cấp độ Grand Cru Classe 1855 đến từ vùng Margaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chia vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Mô tả hương vị rượu vang Pháp Chateau Dauzac
Màu sắc: Rượu có màu hồng ngọc đậm.
Hương thơm: Hương thơm mạnh mẽ, thú vị của rượu bao gồm những nốt hương tươi sáng của mocha, quả mọng dại và đất.
Nếm: Sự hài hòa và cân bằng là tiêu chí chính cho hương vị tuyệt vời với hương vani, sô cô la và cà phê. Kết thúc mềm mại và gần như vô tận.
Ẩm thực: Rượu sẽ là món ăn đệm tuyệt vời cho món thịt bò nướng với nấm porcini, gà lôi, chim, thịt gia cầm, thịt đỏ, thịt thú rừng, phô mai.
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau Dauzac Grand Cru Classe
Làm rượu vang: Việc thu hoạch hoàn toàn thủ công, tôn trọng tính nguyên vẹn của quả. Nho được vận chuyển lên lầu trong những thùng nhỏ để tận dụng trọng lực và được phân loại cẩn thận hai lần. Sau đó, chúng được đưa vào máy ép cuống nho thế hệ mới nhất để bảo quản chất lượng của nho. Mỗi lô đều được ủ rượu riêng biệt trong các thùng điều chỉnh nhiệt độ để chiết xuất tannin nhẹ nhàng và đồng nhất trong nắp.
Giải thưởng: James Suckling 92- 93 điểm Vị chặt và dai với tannin bóng mượt và hương vị trung tâm cực kỳ sâu và đậm đặc của trái cây. Khoáng chất và mãnh liệt. Một sự tiếp nối tốt đẹp sau năm 2015 xuất sắc. 92-93 Điểm, JS.
Sản xuất rượu vang Pháp Chateau Dauzac Margaux
Château Dauzac, loại rượu vang Grand Cru Classé Margaux tăng trưởng thứ 5 theo phân loại năm 1855, có đặc quyền sở hữu một vườn nho rộng 49 ha: 45 ha với tên gọi Margaux và 4 ha với tên gọi Haut-Médoc. Nằm gần cửa sông Gironde, nơi có ảnh hưởng rất lớn đến hệ sinh thái vườn nho, nơi đây được bảo vệ khỏi gió biển nhờ 120 ha đồng cỏ và rừng. Bong bóng nông học và thổ nhưỡng độc đáo này đã giúp phát triển nền nông nghiệp chính xác thông qua việc lựa chọn lô đất, làm nổi bật những đặc điểm đặc biệt của loại rượu Grand Cru Classé này. khí hậu đầu năm mang tính đại dương; Sau đó trải qua một thời gian dài nắng và nóng cho đến ngày 13 tháng 9, khi lượng mưa giúp cây nho đạt độ chín hoàn toàn. Mùa hè ở Ấn Độ vào tháng 10 đã dẫn đến vụ thu hoạch dài nhất trong lịch sử của Château Dauzac (21 ngày), cho phép chúng tôi hái nho Merlot và Cabernet Sauvignon ở độ chín cao nhất. Vintage 2016 cực kỳ phong phú và chính xác mà không quá lố, để lộ ra trái cây tươi sáng cũng như nguyên liệu thô dày đặc và phức tạp. Tỷ lệ Cabernet Sauvignon cao trong hỗn hợp mang lại cho nó sự cân bằng độ axit/rượu đặc biệt, dấu hiệu của một loại rượu cổ điển tuyệt vời.
Mô tả về nhà sản xuất Andre Lurton
Gi đình Lurton được biết đến ở Bordeaux với tư cách là nhà sản xuất rượu vang từ năm 1650 – một trong những triều đại vĩ đại nhất trên thế giới. Nơi các thành viên tham gia sản xuất rượu vang và buôn bán rượu vang. Đến nay, gia đình sở hữu khoảng 630 mẫu đất. Các nhà máy rượu vang được đặt tại Entre-Deux-Mers, Pessac-Leognan, Margaux, Lussac Saint-Emilion và những nơi khác. Rượu vang Andre Lurton có đặc điểm là hương vị độc đáo và tươi mát, còn rượu vang trẻ, rượu vang lâu năm thường có hương vị đậm đà hơn.
Triết lý của Andre Lurton xuyên suốt cuộc đời ông và nói rằng : “Là một người đam mê làm rượu vang, tôi đã dành 60 năm tìm kiếm những vùng đất tốt nhất của Bordeaux, với mục đích sản xuất ra những loại rượu vang hảo hạng. Cá nhân tôi đã theo dõi các vườn nho của nó cũng như quá trình sản xuất ở tất cả các giai đoạn phát triển của nó. Rượu của tôi kết hợp truyền thống tổ tiên và công nghệ sản xuất rượu vang tiên tiến. Và chữ ký của tôi là sự đảm bảo về chất lượng cao nhất và được công nhận trên toàn thế giới.”
Mô tả về Chateau Dauzac
Câu chuyện đằng sau Château Dauzac thực sự rất hấp dẫn. Château có từ năm 1190, khi Pétrus d’Auzac thừa kế những vùng đất này từ Richard I, Vua nước Anh. Qua nhiều năm, các loại rượu hảo hạng từ Dauzac bắt đầu có được danh tiếng xuất sắc, trở thành một trong những loại rượu được yêu thích của tầng lớp quý tộc; Điều này khiến họ được công nhận là Grand Cru Class tăng trưởng thứ 5 trong Bảng phân loại chính thức của Bordeaux năm 1855. Sau đó vào năm 1924, Château được chuyển giao cho chủ sở hữu của Duru-Beaucaillou Tăng trưởng thứ 2. Nhờ gia đình này mà Château Dauzac đã sử dụng màu vàng trên nhãn của mình,một bản sắc mạnh mẽ được bảo tồn cho đến ngày nay. Trong suốt lịch sử, Château Dauzac đã qua tay nhiều chủ sở hữu khác nhau, từ các doanh nhân người Pháp đến các công ty bảo hiểm; Điều quan trọng cần lưu ý là tất cả họ đều đã đạt được những bước tiến quan trọng trong vườn nho, sản xuất rượu vang và hầm rượu. Tất cả những nỗ lực đó được thể hiện rõ ràng qua thành quả cho ra đời loại rượu vang hảo hạng được sản xuất tại Château Dauzac cho đến ngày nay. Tính đến năm 2020, nó trở thành tài sản của doanh nhân thành đạt người Pháp, Christian Roulleau. Vườn nho Dauzac có diện tích hơn 120 mẫu Anh, trong đó 111 mẫu có tên gọi Margaux và phần còn lại có tên gọi Haut-Médoc. Các vườn nho chủ yếu được tạo thành từ Cab Sauvignon, tiếp theo là Merlot và Petit Verdot. Château Dauzac đã bắt đầu triển khai các nguyên tắc sinh động học, bên cạnh các phương pháp nông nghiệp hữu cơ và nông nghiệp tổng hợp cao. Éric Boissenot là nhà tư vấn rượu vang Rockstar đằng sau Chateau Dauzac Margaux 2016. Eric tư vấn cho 40 trong số các khu đất được phân loại năm 1855 bao gồm Lafite, Margaux, Latour, Mouton Rothschild, Leoville Las Cases và Ducru Beaucaillou.
Chateau Dauzac nằm dưới sự quản lý của André Lurton vào năm 1992. Diện tích vườn nho Chateau Dozak nằm ở AOC Margaux là 40 ha. Vườn nho đầu tiên được trồng vào thế kỷ XII, thuộc loại Grand Cru Classe được nhận vào năm 1855. Nó chủ yếu được trồng ở Merlot và Cabernet Sauvignon.
Đánh giá về rượu
“Hương dâu đen, quả việt quất và thuốc lá ngọt. Đậm đặc, đậm đặc và nhiều lớp với tannin chín và hậu vị tannin dai nhưng bóng bẩy. Một loại Bordeaux trẻ trung với nhiều cấu trúc và sự tập trung. Sự pha trộn của 71% cabernet sauvignon và 29% merlot. Hãy thử sau năm 2022.” ~94 điểm, James Suckling.
“Một lần nữa, sự phong phú và tự tin của công trình được thể hiện rõ ràng ở đây. Vị trái cây ngọt ngào và hương thơm cao cần có thời gian để lan tỏa trong ly, để lộ ra độ dẻo rõ ràng của tannin. Sự phản ánh tuyệt vời về các khoản đầu tư và sự chú ý đến từng chi tiết đang diễn ra tại Dauzac.” ~94 điểm, Decanter.
“Loại rượu đậm đà này đến từ một trong những vùng đất phía nam nhất ở Margaux. Mặc dù chắc chắn có cấu trúc nhưng nó được đệm bởi màu đen đậm trái cây. Vị chua ngọt ở cuối mang đến cái nhìn tươi mới hơn về loại rượu có tuổi đời lâu năm này.” ~93 Điểm, Người đam mê rượu vang.
“Dauzac 2016 mang đến hương thơm ấn tượng của trái anh đào và quả việt quất đen đậm đà, đá dăm và hoa tím héo; gỗ sồi ở đây được tích hợp rất tốt. Vòm miệng có độ vừa phải với tannin dẻo dai và dẻo dai trong miệng. Nước muối hoàn thiện tạo nên phong cách. Rất ổn.” ~93 điểm, Vinous.
“Dauzac 2016 là sự pha trộn giữa 71% Cabernet Sauvignon và 29% Merlot được hái với năng suất 45 ha/ha, được hái vào ngày 13 tháng 9 và trong 21 ngày tiếp theo, đây là thời gian hái lâu nhất từ trước đến nay tại cơ sở này theo người quản lý di sản Laurent Fortin. Lúc đầu, bó hoa được quấn chặt, sau đó nhẹ nhàng mở ra để lộ ra hương dâu đen, hoa mộc lan, hoa ép và hương bạc hà nhẹ. Vòm miệng có vị vừa phải với tannin giòn khi mới vào, ban đầu khá chắc trong miệng, nhưng có rất nhiều vị trái cây tươi, chủ yếu là màu đen được chứa trong Margaux này. Nó căng và tuyến tính với lớp hoàn thiện bám tay. Đây là sản phẩm tiếp theo mạnh mẽ của năm 2015,có lẽ không có sự tinh tế như phiên bản cổ điển trước đó, nhưng tôi chắc chắn rằng nó sẽ “nới lỏng nó cà vạt” trong thời gian nâng cao.” ~90-92 Người ủng hộ rượu vang của Robert Parker.
“Đây là một phong cách chín muồi và có phần sặc sỡ, với những làn hương vị mận bùi bùi, quả mâm xôi đen và quả sung cuộn tròn, quyện với cam thảo và nốt thuốc lá cháy sém. Vẫn được tinh tế xuyên suốt, mặc dù có mùi trái cây sặc sỡ, với một chút khoáng chất nhẹ hiện lên ở lớp sơn cuối. Tốt nhất từ năm 2021 đến năm 2032. Đã thực hiện 10.000 trường hợp.” ~92 Điểm, Người thưởng thức rượu vang.