Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Clinet Pomerol là 1 chai vang đỏ Cao cấp từ tiểu vùng Pomerol, Bordeaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Clinet Pomerol
Màu sắc: Rượu có màu mực xanh đậm đặc.
Nếm: Rượu thể hiện một hương vị đậm đà, phong phú với chút vị của quả dâu đen, rễ cam thảo, bánh trái cây, mận và Kirsch, với tannin hạt mịn và một kết thúc dai dẳng đến khó tin.
Hương thơm: Rượu thu hút với hương thơm nồng nàn, nồng nàn được dệt từ các nốt hương của Creme de Cassis, dâu đen, bạc hà hoang dã, than củi, long não và tiêu xay.
Kết hợp ẩm thực: Rượu sẽ là sự kết hợp tuyệt vời cho các món thịt, rau nướng hoặc salad rau. Kết hợp tốt với sốt gnocchi khoai lang.
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau Clinet Pomerol
Rượu vang đỏ sang trọng, đậm đặc, rất đậm đà “Chateau Clinet” được tạo ra từ nho Merlot, Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc được trồng trong các vườn nho của Chateau Clinet, nằm trên phần cao nhất của cao nguyên Pomerol, nổi tiếng với vùng đất đặc biệt. Những quả mọng được thu thập từ những cây nho 40 năm tuổi và trải qua quá trình phân loại cẩn thận. Quá trình lên men cho từng loại được thực hiện riêng biệt trong 4 – 6 tuần, trong đó cơ sở kinh doanh sử dụng thùng gỗ hiện đại. Quá trình lên men malolactic của hèm rượu cũng diễn ra riêng biệt trong thùng gỗ sồi Pháp (55% mới, 45% ủ dưới 1 năm). Hỗn hợp này được pha trộn sau khi ủ rượu trong thùng gỗ sồi trong 16 tháng. Loại cổ điển 2013 sẽ giữ được đặc điểm của nó cho đến năm 2033.
Về nhà sản xuất Chateau Clinet nước Pháp
Lịch sử của Chateau Cline bắt đầu vào cuối thế kỷ 19. Năm 1980 được coi là thời điểm khởi đầu cho việc tạo ra những loại rượu vang hảo hạng tại lâu đài. Lâu đài nằm trên cùng cao nguyên với Petrus. Chateau Clinet là một trong những nhà máy rượu vang hứa hẹn nhất ở Pomerol. Năm 1998, Château Cliné được mua lại bởi Jean-Louis Laborde, một nhà nông học được đào tạo và là chủ sở hữu của hai Grand Cru Châteaus ở Tokaj. Anh ta tuyển dụng một đội thường trực và mời ông Michel Rolland làm nhà nghiên cứu về rượu vang. Jean-Louis Laborde đang cải tạo nhà máy rượu và hầm rượu, cũng như làm việc trong các vườn nho để không ngừng nâng cao chất lượng rượu. Kết quả là ngay lập tức: Robert Parker đưa ra đánh giá “đặc biệt” cho rượu vang của Château Cliné, và Millésime năm 2000 có xếp hạng 95–100 điểm từ tạp chí Wine Spectator, cùng với các sản phẩm nổi tiếng như Château L’Evangil và Château Margaux.
Kể từ thế kỷ 19, những người chủ thành công trong lịch sử của Château Clinet đã nỗ lực hoàn thiện chất lượng sản xuất của nó qua nhiều thế hệ. Château Clinet nằm ở trung tâm vùng Pomerol, cách thành phố Bordeaux khoảng 40 km. Được đặt trên những mảnh đất đẹp nhất của sân thượng rải sỏi nổi tiếng của Günz, vùng đất của Merlots lớn nhất thế giới, đây là một trong những khu vực danh giá nhất của tên gọi này. Giống nho chủ yếu bao gồm Merlot (85%), được bổ sung 10% Cabernet Sauvignon và 5% Cabernet Franc. Việc trồng cây nho được thực hiện với sự tôn trọng môi trường thuần khiết nhất, ưu tiên các giải pháp bền vững hơn là xử lý bằng hóa chất và ưu tiên bàn tay con người hơn là lợi nhuận của máy móc. Việc thu hoạch luôn được thực hiện bằng tay. Ngoài tài sản tự nhiên của tên gọi và tài nguyên của khu đất, chúng ta phải bổ sung thêm việc phát triển các hầm rượu hiện đại để tạo ra những loại nho và rượu vang ngon nhất. Cấu hình của các hầm rượu cho phép truy xuất nguồn gốc của nho từ vườn nho cho đến khi kết thúc quá trình lão hóa. Ngoài ra, thu hoạch còn được lắng đọng bằng trọng lực trong các thùng gỗ.