Nội dung bài viết
Rượu vang Chateau Brane-Cantenac Margaux là 1 chai vang đỏ Cao cấp cấp độ Grand Cru Classe đến từ tiểu vùng Margaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Mô tả hương vị rượu vang Pháp Chateau Brane-Cantenac
Màu sắc: Màu ruby đậm với tông màu tím trang nhã.
Nếm: Rượu có hương vị đậm đà, đậm đà, đậm đà, khác thường với tông màu đất thuốc lá, sắc thái trái cây và tannin mịn màng trong một kết thúc kéo dài đến khó tin.
Hương thơm: Hương thơm sang trọng, phóng khoáng, biểu cảm, phức tạp bộc lộ hương mận chín và da thuộc.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với thịt thú rừng, thịt bò nướng, sườn cừu với nước sốt cay và pho mát cứng lâu năm.
Giới thiệu rượu rượu vang Pháp Chateau Brane-Cantenac
Chateau Brane-Cantenac là một loại rượu đáng kinh ngạc đã được nhiều nhà phê bình rượu nổi tiếng công nhận là một trong những loại rượu ngon nhất và thậm chí là loại rượu ngon nhất của vùng. Vintage 1988 có cấu trúc và hình thức rất tốt. Sự pha trộn cổ điển được tạo thành từ ba giống nho: Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc và Merlot. Để thu được nồng độ must tốt nhất, nước nho được chiết xuất bằng phương pháp bay hơi và thoát nước chân không. Quá trình lên men và lên men malolactic được thực hiện trong thùng gỗ sồi. Rượu được ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi (60% mới, 40% một năm tuổi).
Về nhà sản xuất Chateau Brane-Cantenac
Chateau Bran-Cantenac có niên đại từ thế kỷ 18. Ban đầu nó được gọi là Chateau Grasse theo tên người sáng lập. Rất lâu trước khi phân loại năm 1855, rượu vang hảo hạng của ông đã khiến Chateau nổi tiếng cả ở Pháp và vượt xa biên giới nước này. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhà sản xuất rượu nổi tiếng Baron de Bran, được biết đến với biệt danh “Napoléon của cây nho”, đã mua lại khu đất tráng lệ này vào năm 1833 và đặt tên cho nó – Chateau Bran-Cantenac. Nhờ nỗ lực của nam tước, rượu vang Chateau đã đạt đến đẳng cấp cao hơn nữa và trước Thế chiến thứ nhất, chúng được mệnh danh một cách đầy tự hào là “The First of the Second” và giá của chúng ngang bằng với rượu vang Premier Grand Cru Classe.
Vào năm 1992, Lâu đài được thừa kế bởi Henry Lurton, người đã được đào tạo thành một nhà nghiên cứu rượu vang, đặt cho mình mục tiêu không chỉ là bảo tồn phong cách của các loại rượu thơm, đồng thời phức hợp, hài hòa của Bran-Cantenac, mà còn bởi giới thiệu các công nghệ mới, đưa rượu vang Chateau lên ngang hàng với loại Grand Cru Classe đầu tiên.