Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Branaire Ducru Saint-Julien là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe 1855 đến từ tiểu vùng Saint Julien nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Branaire Ducru Saint-Julien
Màu sắc: Rượu có màu tím ruby đậm.
Nếm: Rượu thu hút với hương vị tròn trịa, trọn vẹn với hương nho đen và đỏ, quả việt quất, thuốc lá, lá nguyệt quế và hoa tím, tannin thanh lịch và dư vị kéo dài.
Hương thơm: Rượu có hương thơm đậm đà, hào phóng được dệt từ hương của quả nam việt quất, dâu tằm, quả mâm xôi, quả việt quất và gia vị.
Kết hợp ẩm thực: Rượu kết hợp hài hòa với thịt đỏ và các món ăn nướng trên vỉ hoặc với nước sốt. Bổ sung hoàn hảo hương vị của pho mát.
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau Branaire Ducru Saint-Julien
Chateau Branaire-Ducru là một loại rượu ấn tượng, thanh lịch với cấu trúc mượt mà và hương vị mềm mại. Phong phú và gợi cảm, Chateau Braner-Ducru có tiềm năng lão hóa tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu muốn uống trước mắt thì rượu phải được gạn để bộc lộ hết những sắc thái quyến rũ của hương vị và hương thơm. “Chateau Braner-Ducru” được tạo ra từ 4 giống nho cổ điển của Bordeaux: Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot, tuổi trung bình của những cây nho là 40 năm và một số trong số chúng đã kỷ niệm 100 năm tuổi của mình. Mỗi loại nho đều được hái bằng tay ở độ chín cao nhất và được lên men riêng biệt. Chỉ nước ép đầu tiên mới được sử dụng để sản xuất rượu vang. “Chateau Braner-Ducru” được ủ từ 16 đến 22 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp, 50% trong số đó được thay mới hàng năm.
Về nhà sản xuất Chateau Branaire Ducru – Pháp
Nguồn gốc của những vườn nho Chateau Branaire-Ducru có thể bắt nguồn từ thế kỷ 17, khi chúng là một phần tài sản của Chateau Beychevelle, người chủ qua đời năm 1642 và để lại nhiều hóa đơn chưa thanh toán. Để trả nợ, Lâu đài và đất đai của nó đã được bán. Lâu đài và lãnh thổ xung quanh được phân chia cho những người chủ mới. Trong số đó có Jean Baptiste Brunner, người đã mua lại một phần đất vào năm 1680, thành lập điền trang Chateau Brunner-Ducru. Ngày nay trang trại sở hữu hơn 60 ha vườn nho cổ kính xinh đẹp, đang trong tình trạng tuyệt vời. Đất của vườn nho chủ yếu là sỏi, mang lại cho rượu vang của nơi này một cơ sở tannin tuyệt vời cho phép rượu vang phát triển qua nhiều thập kỷ. Các đặc điểm sinh động học của việc trồng nho cũng rất quan trọng: cỏ giữa các cây nho không bị thuốc trừ sâu phá hủy mà phát triển tự do. Phương pháp này giúp hạn chế năng suất một cách tự nhiên, giúp bảo vệ nho khỏi hạn hán và cũng cho phép sản xuất rượu vang thân thiện với môi trường.