Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Alter Ego de Chateau Palmer là 1 chai rượu vang đỏ cấp 2 của nhà làm rượu danh tiếng Chateau Palmer vùng Bordeaux, Pháp. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về chai rượu này nhé!
Mô tả hương vị rượu vang Pháp Alter Ego de Chateau Palmer
Màu sắc: Màu hồng ngọc đậm đà của rượu vang.
Hương thơm: Hương thơm của rượu – một bản giao hưởng thú vị của âm nhạc dệt nên quả anh đào đen, quả việt quất và khoáng chất.
Nếm: Rượu có hương vị tuyệt đẹp, quyến rũ với hương trái cây sẫm màu, quả anh đào và kem. Với tannin cân bằng, dạng hạt và dư vị kéo dài.
Ẩm thực: Rượu được phục vụ với các món thịt từ thịt bò và thịt lợn, thịt thú rừng và pho mát. Nó cũng phù hợp với trái cây và món tráng miệng trái cây.
Giới thiệu về rượu vang Alter Ego de Chateau Palmer Magraux
Alter ego – dịch là “Cái tôi khác”, đây là “rượu thứ hai” Château Palmer. Trên nhãn rượu có hình lâu đài Chateau Palmer, được xây dựng vào cuối thế kỷ 19. Và nếu nhãn rượu chính mô tả một ổ khóa màu vàng trên nền tối, thì ngược lại, nhãn rượu Alter Ego – lâu đài màu tối trên nền vàng, nhấn mạnh ý tưởng của cái tên. Rượu thứ hai không thua kém nhiều so với rượu “thứ nhất”, nó được làm từ nho từ những cây nho già. Loại rượu này được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1998, sau một cuộc cải tổ đáng kể về kỹ thuật của nhà máy rượu, quá trình sản xuất – kết quả của một phương pháp tiếp cận mới trong thu hoạch và tập hợp.
Sản xuất rượu vang Pháp Alter Ego de Chateau Palmer
Mùa xuân khô nóng đã góp phần làm cây ra nụ sớm và những bông hoa đầu tiên xuất hiện trên cây nho vào ngày 10 tháng 5, sớm hơn ba tuần so với thường lệ. Vào ngày 4 tháng 6, vào thời điểm quả mọng đã hình thành, trận mưa đá tấn công vườn nho đã làm giảm đáng kể số lượng thu hoạch ước tính. Ngày 26-27/6, được coi là những ngày nóng nhất năm 2011, nhiệt độ trong bóng râm lên tới 38,8°C. Dưới cái nắng như thiêu đốt, một số nho đã bị đốt cháy. Chỉ bằng cách giảm nhiệt độ và lượng mưa vừa phải, cây nho mới có thể khôi phục chu kỳ trưởng thành tự nhiên. Thu hoạch bắt đầu vào ngày 7 tháng 9 với việc thu thập Merlot.
Trong quá trình ủ rượu, rượu được giám sát liên tục bởi các chuyên gia, rượu hàng ngày. Nhờ những nỗ lực của họ, họ đã giữ được sự tươi mát và tinh tế của hương vị với độ đậm đặc của đồ uống. Sau quá trình lão hóa cuối cùng trong thùng gỗ sồi, rượu trở thành hương thơm thanh lịch với hương vị trái cây đậm đà với tannin tròn trịa và mềm mại. Nhiều nhà phê bình quốc tế đã đánh giá cao vụ thu hoạch Alter Ego 2011 và khả năng ủ rượu của loại rượu này ước tính là 10-15 năm.
Về nhà sản xuất Chateau Palmer
Château Palmer được đặt tên để vinh danh chủ sở hữu cũ của nó, Thiếu tướng Charles Palmer. Có ảnh hưởng lớn trong giới quý tộc, ông đã quảng bá rượu vang của họ trong xã hội này. Nhưng vì chi phí quá cao không thể trang trải được nên năm 1843, ông buộc phải bán tài sản của mình. Chateau Palmer đã mua lại anh em nhà ngân hàng Perer để nhân rộng phần lớn vinh quang của rượu vang. Năm 1938, một số gia đình từ Bordeaux, Hà Lan và Anh đã hợp lực để trả lại cho Chateau Palmer đẳng cấp cũ. Năm 2004, các cổ đông của Chateau Palmer đề nghị đảm nhận vị trí quản lý cho nhà nghiên cứu rượu vang trẻ tuổi Thomas Duru. Duru đã có kinh nghiệm ở California và Ý, khi trở về quê hương – ở Bordeaux, anh vô cùng hào hứng với công việc sắp tới. Các cổ đông yêu cầu ông tổ chức một cuộc “cách mạng thầm lặng” tại Chateau Palmer, từng bước nâng cao chất lượng sản xuất đáp ứng nhu cầu thị trường, không quên duy trì truyền thống. Đối với Chateau Palmer không phải là trải nghiệm cải cách đầu tiên.