Nội dung bài viết
Rượu vang ngọt Henry of Pelham Riesling Icewine là 1 chai vang siêu ngon đến từ tiểu vùng Niagara Peninsula, Canada. 1 chai vang được làm từ giống nho Riesling được lên men bằng con nấm thần thánh Botrytis, đã làm 1 loại rượu ngọt ngon nhất thế giới giống như rượu vang đá ngon như vậy. Hãy thử xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây nhé!
Sơ lược về nhà làm rượu Henry of Pelham – Canada
Lên men trong thép không gỉ để giữ được độ tươi. Nho được thu hoạch khi đông lạnh hoàn toàn ở trạng thái rắn. Nho được ép ngay lập tức, trong khi hàm lượng nước của nho được đông lạnh thành tinh thể tạo thành chất lỏng cô đặc hơn.
Các mùa ở Niagara rất rõ ràng. Mùa hè ấm áp và mùa thu mát mẻ, sau đó nhanh chóng chuyển sang mùa đông lạnh giá. Đây là điều kiện lý tưởng để sản xuất rượu vang đá Canada và rượu vang Late Harvest, đặc biệt là ở Short Hills Bench.
Nho được thu hoạch khi đông lạnh hoàn toàn ở trạng thái rắn. Nho được ép ngay lập tức, trong khi hàm lượng nước của nho được đông lạnh thành tinh thể tạo thành chất lỏng cô đặc hơn.
Giới thiệu về rượu vang ngọt Henry of Pelham Riesling Icewine
Mặc dù Riesling là một trong những loại nho khó sử dụng nhất để làm rượu vang đá, nhưng cái lạnh đầu mùa đông ở Short Hills Bench cho phép sản xuất rượu vang đá Riesling chất lượng cao liên tục hàng năm tại nhà máy rượu vang Henry of Pelham Family Estate ở St. Catharines, Ontario, Canada. Thơm ngon, có mùi thơm và vị cam quýt. Việc ủ lâu hơn sẽ làm tăng thêm khoáng chất và sắc thái của trái cây khô và mật ong. Thơm ngon khi còn tươi, loại rượu vang đá này cũng có thể để trong hầm ít nhất 15 năm, một phần là do loại bỏ được trái cây bị ảnh hưởng bởi nấm Botrytis.
Cái lạnh đầu mùa đông ở Short Hills Bench cho phép sản xuất rượu vang đá Riesling chất lượng cao liên tục hàng năm. Mặc dù Riesling là một trong những loại nho khó sử dụng nhất để làm rượu vang đá. Việc ủ lâu hơn sẽ làm tăng thêm khoáng chất và sắc thái của trái cây sấy khô và mật ong. Thơm ngon khi còn trẻ, loại rượu vang đá này cũng sẽ được bảo quản trong hầm ít nhất 15 năm, một phần là do loại bỏ được loại trái cây bị ảnh hưởng bởi nấm Botrytis .
Thưởng thức rượu vang ngọt Henry of Pelham Riesling Icewine?
Cảm quan: Henry of Pelham Riesling Icewine có màu vàng đậm
Hương thơm: Được chế tác khéo léo, loại rượu Icewine tuyệt đẹp này là một nghiên cứu về sự thanh lịch. Thơm ngon, với hương hoa, trái cây họ cam quýt kẹo, các loại hạt, lê luộc và dưa lưới cân bằng với độ chua tươi mát.
Mùi vị: Rượu này đậm đà và phức hợp với hậu vị kéo dài. Trái cây nhiệt đới có mật ong của dứa và xoài. Rượu này đậm đà và phức hợp với hậu vị kéo dài.
Kết hợp rượu với đồ ăn: Quyến rũ với một đĩa phô mai thủ công hoặc bánh táo nướng tươi.
Phục vụ: Uống ở nhiệt độ khoảng 5-8 độ C là ngon nhất