Nội dung bài viết
Rượu vang ngọt Domaine Huet Le Haut-Lieu Moelleux Vouvray là 1 chai vang đỏ Cao cấp đến từ tiểu vùng Vouvray ở Thung lũng Loire nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang ngọt Domaine Huet Le Haut-Lieu Moelleux Vouvray
Màu sắc: Rượu có màu vàng rơm với ánh bạc phản chiếu.
Hương thơm: Hương thơm tươi mát của rượu bộc lộ hương vị của quả lê chín và khoáng chất.
Nếm: Rượu có vị tròn nhẹ và hương khoáng sôi động ở dư vị kéo dài.
Ẩm thực: Rượu hoàn hảo như một loại rượu khai vị, bổ sung cho các món thịt trắng, thịt gia cầm, cá và hải sản.
Giới thiệu về rượu vang ngọt Domaine Huet Le Haut-Lieu Moelleux Vouvray
“Le Haut-Lieu” tinh tế của năm 2020 được sử dụng để tạo ra nho Chenet Blanc được trồng trên cây nho 15 tuổi. Việc thu hoạch được thực hiện bằng tay nhiều lần trong mùa để nhà máy rượu có được những quả chín nhất, được phân loại cẩn thận và ép mềm. Dịch nha được lên men trong thùng thép không gỉ ở nhiệt độ được kiểm soát. Công nghệ này cho phép bạn giữ lại hương vị tự nhiên của nho và sắc thái tinh tế của khoáng chất trong vòm miệng, phản ánh cá tính của Domaine terroirs.
Giới thiệu về nhà sản xuất Domaine Huet
Domain Huet có lịch sử từ năm 1928, nằm ở hữu ngạn sông Loire, phía đông thành phố Tours. Đóng góp to lớn cho sự phát triển của Domain đã đưa con trai của người sáng lập – Ue Gaston, người lãnh đạo quản lý nền kinh tế vào năm 1947 và dẫn dắt chất lượng rượu vang ở mức khá cao, điều này vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Tổng diện tích của nền kinh tế ngày nay là 35 ha, được chia thành 3 vườn nho chính: “Le Haut-Lieu”, “Le Mont” và “Clos de Bourg”. Mỗi vườn nho trong số ba vườn nho đều có sự cân bằng giữa các cây nho non và già, có độ tuổi từ 1-10 năm (15%), 10-30 năm (35%) và 30-50 năm (50%). Điều này cho phép bạn thay thế dần những cây nho cũ và tạo ra những hỗn hợp phức tạp. Trang trại sử dụng phương pháp trồng nho sinh học, giúp rượu có hương vị bền vững và tự nhiên.