Nội dung bài viết
Rượu vang ngọt Chateau Puy-Servan Terrement là 1 chai vang siêu ngon đến từ tiểu vùng Haut-Montravel thuộc South West France của Pháp. 1 chai vang được làm từ giống nho Sémillon được lên men bằng con nấm thần thánh Botrytis, đã làm 1 loại rượu ngọt ngon nhất thế giới giống như rượu Sauternes vậy. Hãy thử xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây nhé!
Sơ lược về nhà làm rượu Chateau Puy-Servan – Pháp
Alfred Hecquet người gốc Cambrai ở miền bắc nước Pháp, đến miền Tây Nam Bộ sau chiến tranh năm 1914 và kết hôn với con gái của một người trồng nho ở vùng Sainte-Foy-la-Grande. Vào năm 1943, ông bà tôi đã mua một bất động sản tên là Cantalouette, trên sườn Montravel, gần một ngôi nhà cũ của gia đình tên là Château de Ponchapt.
Lâu đài cổ kính này tọa lạc trên đỉnh núi từng thuộc về gia đình quý tộc “Ségur”. “Vùng đất của Peysservent” ngày nay là Puy Servain, thuộc về “Lãnh chúa của Ponchac”. Sau “lời thú tội và liệt kê” được xây dựng vào năm 1764 bởi “Philippe Henry, Hầu tước de Ségur, Lãnh chúa của Ponchac, Fougueyrolles và những nơi khác “.
Huy hiệu của các loại rượu vang gợi nhiều liên tưởng cho cả chủ sở hữu trước đây và chủ sở hữu hiện tại. Nó phản ánh sự tồn tại hàng thế kỷ của vườn nho và sự cao quý của các sản phẩm của nó. Những thứ này có chất lượng là nhờ sự tôn trọng đối với địa điểm và truyền thống trồng nho cũng như việc sử dụng kiến thức hiện đại nhất về khoa học rượu vang.
Giới thiệu về rượu vang ngọt Chateau Puy-Servan Terrement nhập khẩu
Puy-Servain là tên của địa điểm và có nghĩa là “đỉnh” (puy), “có gió hoặc được gió phục vụ” ( servain ). Daniel Hecquet là một nhà nghiên cứu rượu vang tại Chateau d’Yquem nổi tiếng. Sau đó trở về khu đất của gia đình ở Ponchapt, nơi ngày nay có 48 ha trồng nho. Trụ cột của Bergeracois cho Montravel và Haut-Montravel.
Chateau Puy-Servan Terrement được sinh ra từ nho Sémillon nguyên chất, một loại rượu hàng đầu của điền trang được nhiều người yêu thích. Để làm được một loại rượu ngọt ngon không phải là điều dễ dàng. Haut-Montravel de Puy Servain là kết quả của một giống nho nổi tiếng, một vùng đất lý tưởng và bí quyết phi thường không ngừng được làm giàu qua nhiều năm. Nho Sémillon lý tưởng cho phép bản thân bị nấm, botrytis gặm nhấm, để biến thành mật hoa mật ong.
Thưởng thức rượu vang ngọt Chateau Puy-Servan Terrement Sweet?
Cảm quan: Rượu có màu vàng rơm óng ánh
Hương thơm: Với hương thơm của dứa và lê tươi, kẹo trái cây, quả mơ trên mũi. Hương thơm của trái cây họ cam quýt tươi qua đó xuất hiện một chút hương tiêu xanh, mùi sáp, hương mật ong dư vị ngọt dễ chịu.
Mùi vị: Trên vòm miệng, chúng ta bị quyến rũ bởi hương thơm của các loại trái cây (dứa, chanh dây) và chanh bộc lộ sự tươi mát tuyệt đẹp và mang lại cảm giác nhẹ nhàng. Trong vòm miệng thanh lịch, phong phú và béo ngậy. Đó thực sự là một khoảnh khắc vô cùng thú vị khi nếm thử một trong những loại rượu ngọt này.
Kết hợp rượu với đồ ăn: Với phô mai xanh, gan ngỗng, bánh tart chanh và mơ, thịt gia cầm hoặc khá đơn giản như một loại rượu khai vị.
Phục vụ: Uống ở nhiệt độ khoảng 5-8 độ C là ngon nhất
Đánh giá về chai vang Pháp Chateau Puy-Servan Terrement này thế nào?
Rượu vang ngọt Chateau Puy-Servan Terrement là 1 chai vang ngọt cao cấp nhập khẩu từ Pháp. Chai vang này được làm từ nho Sémillon được lên men bằng con nấm thần thánh Botrytis, quy trình thối rữa cao quý giống như làm rượu Sauternes nổi tiếng. kết quả là loại rượu ngọt ngon nhất thế giới, cũng được làm từ Botrytis được sinh ra.
Với nồng độ cồn 14%, khá cao so với các chai vang cùng loại nhưng bù lại nó rất thơm và hậu vị ngon ngọt. Rượu cực kỳ mềm mượt, có vị kem, kẹo dứa, lê, mật ong… Hương vị cực kỳ phức tạp, như một thiên thần trên đầu lưỡi của bạn. Bạn hãy thử nó như một món khai vị hoặc uống như 1 loại rượu tráng miệng, tin tôi đi ướp thanh lạnh nó uống cực ngon nhé!