Nội dung bài viết
Rượu vang Mỹ Au Sommet Napa Valley là 1 chai vang đỏ Cao cấp hàng đầu từ Napa Valley vùng California nước Mỹ. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Mỹ Au Sommet Napa Valley
Màu sắc: Rượu có màu tím garnet đậm.
Hương thơm: Hương thơm quyến rũ của rượu tràn ngập tông màu của trái cây đen, quả mâm xôi, sỏi, than chì, đất ẩm, thảo mộc thơm, sô cô la và tinh dầu bạc hà.
Nếm: Hương vị của rượu sâu, phức tạp, kiềm chế, cấu trúc hoàn hảo, tuyến tính, với tannin kem, hương trái cây và quả mọng màu xanh, gợi ý của lá thông, vỏ cây, các loại hạt và dư vị tươi mát kéo dài.
Kết hợp ẩm thực: Rượu phù hợp với các món thịt, món khai vị phong phú và pho mát trưởng thành.
Giới thiệu về rượu vang Mỹ Au Sommet Napa Valley
“Au Sommet” – một loại rượu đẹp với hương thơm quyến rũ, độ sâu của trái cây, độ phức tạp và cấu trúc tổng thể, một trong những loại rượu ngon nhất của vùng đất cùng tên. Cái tên “Au Sommet” trong tiếng Pháp có nghĩa là “trên đỉnh” và có nhiều ý nghĩa: vị trí cao của vườn nho trên sườn Đỉnh Atlas (ở độ cao 2.100 feet), cũng như tiêu chuẩn chất lượng cao mà nhà máy rượu tự đặt ra.
Rượu “Au Sommet” được làm từ nho Cabernet Sauvignon, tùy theo mùa vụ, có thể thêm một tỷ lệ nhỏ Petit Verdot (3-5%). Chỉ những trái nho riêng của điền trang mới được sử dụng và không được bán cho các nhà sản xuất rượu khác. Mùa trồng trọt diễn ra lý tưởng, suôn sẻ và kéo dài, cho phép nho tăng thời gian chín và do đó nồng độ hương vị.
Giới thiệu về nhà sản xuất Au Sommet và Heidi Barrett
Nhà máy rượu Au Sommet được thành lập vào năm 2008 bởi nhà nghiên cứu rượu vang nổi tiếng Heidi Peterson-Barrett, người được Robert Parker mệnh danh là Đệ nhất phu nhân rượu vang, và người bạn lâu năm của bà là John Schwartz, một người đàn ông cực kỳ tài năng, người đã biến thức ăn và rượu vang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của ông từ nhiều năm trước. Các đối tác đã mua 2,8 ha đất ở Atlas Peak và bắt đầu dự án sản xuất rượu vang chung. Đỉnh Atlas ở Thung lũng Napa là một trong những khu vực sản xuất rượu vang cao nhất thế giới. Các vườn nho của nơi này, với các cây nho Cabernet Sauvignon và Petit Verdot, nằm trên các sườn dốc ở độ cao khoảng 2.100 feet so với mực nước biển (600-700 mét). Các vườn nho có đất đá, núi lửa, thoát nước tốt. Những cây nho được trồng theo phương pháp hữu cơ, với những chuồng gà thỉnh thoảng di chuyển khắp các hàng vườn nho. Khu vườn của Au Sommet bán các sản phẩm tươi sống, hữu cơ, bao gồm cả pho mát làm từ sữa dê của chính Au Sommet.
Heidi Peterson Barrett là một nhà sản xuất rượu và doanh nhân người Mỹ, người chịu trách nhiệm sản xuất một số loại rượu nổi tiếng nhất của California. Sự nghiệp của cô bao gồm các công việc tại Screaming Eagle, Vườn nho Dalla Valle, Nhà máy rượu Paradigm, Vườn nho Grace Family, Amuse Bouche, Lamborn Family, Vườn nho Showket, Vườn nho Gia đình Revana, Vườn nho 29 và Fantesca Estate & Winery. Barrett là cố vấn cho Elizabeth Spencer và có nhãn hiệu rượu riêng, La Sirena