Nội dung bài viết
Rượu vang đỏ Sirio Montepulciano d’Abruzzo là chai vang ngon của nhà sản xuất San Lorenzo Vini, được nhập khẩu từ Ý. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về rượu vang cao cấp của nhà sản xuất San Lorenzo này nhé!
Rượu vang đỏ Sirio Montepulciano d’Abruzzo
Màu sắc: Rượu có màu hồng ngọc đậm.
Hương thơm: Hương thơm của rượu bao gồm các nốt hương của quả mọng đỏ, anh đào sẫm màu, quả mâm xôi và mận đan xen với các sắc thái của gỗ sồi, vani và lá thuốc lá.
Nếm: Rượu có hương vị đầy đặn, đậm đà, dai dẳng, cân bằng với tannin mềm mại và dư vị dễ chịu với nốt hương nho đen.
Kết hợp ẩm thực: Rượu được khuyến khích dùng kèm với các món đầu tiên phong phú, thịt nướng, pho mát trưởng thành, thịt thú săn, các món trứng, món khai vị nguội và thịt đỏ.
Giới thiệu về rượu vang đỏ Sirio Montepulciano d’Abruzzo
Đặc điểm rượu vang từ giống Montepulciano, được thu thập từ vườn nho San Lorenzo của chính công ty. Nhà máy rượu đã được trao tặng con dấu cấp Bộ về “chất lượng bền vững”, đảm bảo cho người tiêu dùng những sản phẩm thân thiện với môi trường và tác động tối thiểu đến môi trường.
Vị trí cung cấp điều kiện nhiệt độ lý tưởng. Gió biển nhẹ và gió mát từ trên núi tạo điều kiện đặc biệt cho cây nho chín. Đất ở khu vực này có những đặc điểm độc đáo do sự kết hợp giữa đất sét vôi và sỏi.
Rượu được ủ trong thùng thép. Hương thơm của quả mâm xôi, dâu đen và dâu tây. Nhẹ nhàng, dễ chịu, mùi thực vật với vị đắng của quế và đinh hương. Hương vị của rượu tương ứng với tất cả các đặc tính của Montepulciano d’Abruzzo, đậm đà và hương trái cây. Tannin mềm mại và mượt mà, dư vị kéo dài. Tiềm năng 3-5 năm
Sản xuất rượu vang Ý Sirio Montepulciano d’Abruzzo
Rượu vang đỏ Sirio Montepulciano d’Abruzzo DOC được sản xuất từ nho cùng tên được trồng ở vùng Abruzzo. Các vườn nho trên đất sét vôi, mật độ trồng 2800-4500 cây/ha, nằm ở độ cao 200-300 mét so với mực nước biển.
Vụ thu hoạch được thu hoạch vào tháng Mười. Quả mọng được bỏ cuống và nghiền nát cẩn thận, sau đó ép cẩn thận. Quá trình ngâm trên da kéo dài 14-20 ngày ở nhiệt độ thấp. Sau đó, quá trình lên men rượu bắt đầu, nhiệt độ không vượt quá 28 ° C. Sau khi đóng chai diễn ra trong môi trường trơ. Rượu sẽ trải qua quá trình lão hóa trong chai. Khả năng lão hóa của rượu vang là 3-5 năm.