Nội dung bài viết
Rượu vang Aura Wayra Reserve Cabernet Sauvignon là 1 chai vang đỏ cấp độ Reserve đến từ nhà làm rượu Aura Wines nổi tiếng đất nước Chile. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chia vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Giới thiệu về Aura Wines Chile
Nhà máy rượu Aura Wines nằm ở Thung lũng Maule, chính xác là trong tiểu vùng Villa Alegre, cách thành phố Santiago 250 km về phía nam. Nhà máy có công suất sản xuất hơn 14 triệu lít được bảo quản trong những điều kiện tốt nhất và nghiêm ngặt nhất để duy trì chất lượng của tất cả các loại rượu của chúng tôi trong suốt quá trình tráng men.
Aura Wines có gần 1.500 thùng gỗ sồi của Pháp và Mỹ cho những dòng tốt nhất. Do đó cung cấp những nét cần thiết của gỗ để mang đến những loại rượu vang đầy hương vị và phức tạp.
Nhà máy rượu có dây chuyền đóng chai và dán nhãn riêng. Cho phép chúng tôi thực hiện kiểm soát chặt chẽ nhờ tích hợp hoàn chỉnh trong suốt quá trình sản phẩm trước khi được giao cho từng khách hàng.
Aura Wines là tập đoàn rượu chất lượng, được tạo thành từ hai nhà máy rượu có bề dày kinh nghiệm trên khắp đất nước, tại thung lũng Limari và Maule.
Nhờ sự đa dạng về địa lý này nên rượu ở đây là sự sáng tạo và có giá trị cao. Thông qua các thương hiệu và sản phẩm khác nhau có được từ hai nhà máy rượu của chúng tôi: Aura Wines và Ochotierras.
Về chai rượu vang Aura Wayra Reserve Cabernet Sauvignon
Aura Wayra Reserve Cabernet Sauvignon – Rượu vang Chile ngon ngọt, hấp dẫn được làm từ Cabernet Sauvignon được thu hái từ các vườn nho của Aura Wines trong Thung lũng Trung tâm.
Ý nghĩa tên gọi của chai vang Reserve “Wayra”
Theo tiếng Quechua cổ, ‘Wayra’ được mang ý nghĩa là ‘gió’.
Ngọn gió này đến từ Thái Bình Dương và dãy Andes tạo nên sự tươi mát cho những vườn nho tại vùng đất Central Valley.
Quá trình sản xuất rượu vang đỏ Chile Aura Reserve Cabernet Sauvignon
Thu hoạch bằng máy vào đầu tháng 4, khi độ đường trong khoảng 23-24 ° Bx Brix. Năng suất mỗi ha xấp xỉ 15 tấn nho. 18-20 ngày với quá trình ủ lạnh trước khi lên men trong bốn ngày ở nhiệt độ dưới 10 độ C (50 Fahrenheit). Bắt đầu với men khô hoạt động (Bayanus) ở nhiệt độ: 25 đến 28 độ C (77 đến 82 độ F). Bơm ba lần mỗi ngày cung cấp một loại rượu có màu sắc tốt , hương trái cây và tannin mềm. Rượu được bảo quản trong 6 tháng trong các thùng thép không gỉ với quá trình oxy với các cọc gỗ sồi Pháp. Sau thời gian đó, 50% rượu được ủ 8 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp.
Hương vị của rượu vang Aura Wayra Reserve ra sao?
Cảm quan: Màu sắc của rượu có màu tím ruby đậm, đục.
Hương thơm: Hương thơm tinh khiết của rượu được lấp đầy bởi tông màu của quả anh đào, kẹo nho đen, quả việt quất và hộp xì gà, than chì và nấm cục đen, caramel.
Nếm thử: Rượu có một hương vị mạnh mẽ, hào phóng, cân bằng tốt, sống động với cấu trúc thanh lịch. Chất tannin mịn như nhung và kết thúc lâu dài.
Thưởng thức & Phục vụ rượu Aura Reserve: Rượu phù hợp với thịt nai, sườn cừu, thịt quay (như lợn rừng, thịt cừu, chim rừng), cũng như các món thịt mềm. Rượu cũng phù hợp với pho mát xanh và pho mát trưởng thành.