Trong khi đó vào năm 1975, Daniel Le Brun, một nhà sản xuất rượu Champagne. Di cư đến New Zealand để bắt đầu sản xuất méthode traditionelle ở Marlborough. Các nhà máy rượu ở vùng Marlborough đã sản xuất Sauvignon Blanc xuất sắc vào đầu những năm 1980.
Vào năm 1985, Sauvignon Blanc từ Cloudy Bay Vineyards cuối cùng đã thu hút được sự chú ý của quốc tế và sự hoan nghênh của giới phê bình đối với rượu vang New Zealand. Nhà văn rượu George Taber kể lại vào năm 2006 rằng Cloudy Bay là “nơi mà nhiều người coi là Sauvignon Blanc ngon nhất thế giới” và Oz Clarke đã viết rằng Sauvignon Blanc của New Zealand là “được cho là ngon nhất trên thế giới.” Sự phù hợp của khu vực và sự thành công sau này của rượu vang sủi bọt của Daniel Le Brun cũng đủ để thu hút đầu tư đáng kể từ các nhà sản xuất Champagne.