Fine Wine Argentina vẫn còn ít được biết đến trên thế giới bới số lượng hạn chế và chất lượng. Tuy nhiên, nhà sản xuất lớn thứ sáu thế giới ngày nay đang sản xuất một số loại rượu rất ngon. Đặc biệt là rượu vang đỏ Mendoza với gốc nho Malbec lâu đời hoặc pha trộn Malbec / Cabernet Sauvignon.
Fine Wine Argentina, ngành công nghiệp rượu vang của Argentina là quốc gia sản xuất rượu vang lớn nhất ở Nam Mỹ. Với phần lớn nho làm rượu vang được trồng ở chân núi Andes. Khí hậu Argentina và vùng khủng bố cung cấp điều kiện phát triển lý tưởng cho nho làm rượu vang phát triển mạnh trong thời tiết từ ấm đến nóng. Bao gồm cả giống nho rượu vang được trồng rộng rãi và quan trọng nhất của Argentina, Malbec.
Vùng rượu vang Fine Wine Argentina và các nhà máy rượu
Ngoài bóng đá, điệu tango và những cuộc trò chuyện ấm áp. Argentina còn nổi tiếng với các loại rượu vang, đặc biệt là Malbec.
Đất nước này có khoảng 2.000 nhà máy rượu vang. Trở thành nhà sản xuất rượu vang lớn thứ 5 trên toàn thế giới. Từ Salta ở phía bắc đến Patagonia ở phía nam. Các vùng sản xuất rượu vang của Argentina sản xuất nho với hương vị, chất lượng và hương thơm riêng biệt.
1. Vùng Mendoza nhiều Fine Wine Argentina nhất
Mendoza nằm ở trung tâm của đất nước rượu vang Argentina. Là nơi có hơn 1.200 nhà máy rượu vang, Mendoza sản xuất gần 2/3 tổng lượng rượu vang của Argentina.
Nằm yên nghỉ ở chân núi Andes, vùng rượu vang Mendoza trải dài hơn 350.000 mẫu Anh khắp tỉnh. Nhờ có độ cao lớn và nhiều giờ nắng, các điều kiện ở Mendoza rất lý tưởng để trồng nho giàu hương vị và màu sắc.
Ghé thăm các tiểu vùng Lujan de Cuyo và Uco Valley của Mendoza để biết một số nho như: Malbec, Torrontés, Cabernet Sauvignons và Merlots được đánh giá cao nhất của Argentina.
Các nhà máy rượu được đề xuất: Nhà máy rượu Catena Zapata, Bodega Salentein
2. Vùng Catamarca
Catamarca nằm ở phía tây bắc của Argentina và là một trong những vùng sản xuất rượu vang đang phát triển của đất nước. Với diện tích trồng nho chưa đến 7.000 mẫu Anh. Hầu hết các cây nho của Catamarca được trồng dọc theo bờ sông Abaucan.
Nổi tiếng với việc tạo ra Syrah tuyệt vời, Cabernet Sauvignon và Malbec luôn được ưa chuộng.
Các vùng phụ để khám phá trong chuyến tham quan Catamarca về rượu vang Argentina bao gồm Tinogasta. Nơi sản xuất 70% rượu vang của các vùng cũng như Belén, Fiambalá và Santa María.
Các nhà máy rượu được đề xuất: Finca Don Diego, Bodega Alta Esperanza
3. Vùng Salta
Salta ở phía tây bắc của Argentina là nơi có một số vườn nho cao nhất và ngoạn mục nhất. Rượu vang được sản xuất ở vùng này ở độ cao gần 1.700 mét so với mực nước biển, tại một số vườn nho cao nhất thế giới.
Salta được tôn kính vì đã sản xuất Torrontés trắng toàn thân cũng như Cabernet Sauvignon và Tannat màu đỏ trái cây.
San Carlos, Cachi và Molinos, nơi có một trong những địa điểm rượu vang cao nhất thế giới.
Các nhà máy rượu được đề xuất: Bodega Domingo Molina. Bodega Colomé
4. Vùng Rio Negro
Một vùng sản xuất rượu vang Argentina đang phát triển. Được đặt theo tên của con sông dài 121 km, rộng 8 km nằm giữa dãy núi Andes và Đại Tây Dương.
Thung lũng Rio Negro nổi tiếng là nơi sản xuất ra nhiều giống Malbec và Cabernet Sauvignon. Các biến thể Merlot, Semillon và Pinot Noir của nó cũng đang dần trở nên phổ biến.
Các nhà máy rượu được đề xuất: Nhà máy rượu Chacra, Bodega Noemía de Patagonia
5. Vùng Cordoba
Được thành lập lần đầu tiên vào thế kỷ 16. Vùng rượu Cordoba là một trong những vùng lâu đời nhất ở Nam Mỹ.
Ngày nay khu vực này nổi tiếng với việc sản xuất rượu Malbecs, Pinot noirs và Chardonnays tinh vi.
Phần lớn rượu vang của vùng được sản xuất tại Colonia Caroya. Một ngôi làng nhỏ cách thủ phủ của tỉnh chưa đầy 50 km. Khiến nơi đây trở thành điểm đến hoàn hảo cho chuyến đi trong ngày.
Các nhà máy rượu được đề xuất: Jairala Oller, Gia đình Furfaro
TOP 10 loại rượu Fine Wine Argentina biểu tượng ngon nhất
Argentina vẫn còn lâu mới xuất hiện trong các cuộc đấu giá hay cạnh tranh với những vùng như: Bordeaux và Burgundy. Tuy nhiên, nhà sản xuất lớn thứ sáu thế giới ngày nay đang sản xuất một số loại rượu rất ngon.
Hiện tại nơi đây hầu như chỉ chiếm ưu thế bởi rượu vang đỏ. Đặc biệt là rượu vang đỏ Mendoza gốc Malbec lâu đời hoặc pha trộn Malbec / Cabernet Sauvignon.
1. Achaval Ferrer – Single Vineyard Altamira Malbec
Trên thực tế, một trong những loại rượu ngon nhất của Argentina. Nằm ở độ cao 1.050 mét so với mực nước biển ở Valle de Uco.
Altamira là 12 ha của Malbec chưa chế biến, chín tới hoàn hảo hàng năm. Sản xuất ra những loại rượu siêu đậm đặc nhưng tao nhã. Mang lại cảm giác sảng khoái tức thì và có thể già đi rất đẹp.
Thương hiệu được ra mắt vào năm 1998 khi những người sáng lập người Argentina và người Ý cùng nhau sản xuất rượu vang một vườn nho.
2. Vina Cobos – Hỗn hợp Volturno Cabernet Sauvignon / Malbec – Fine Wine Argentina nổi tiếng
Nhà máy rượu được thành lập bởi nhà sản xuất rượu người Mỹ Paul Hobbs và Andrea Marchiorii. Với sự pha trộn giữa Cabernet Sauvignon Argentina và Malbec.
Ngày nay, sự pha trộn đặc trưng của họ Volturno luôn nhận được điểm số rất cao và được săn đón ráo riết, cả trong và ngoài nước. Số lượng sản xuất ít và danh tiếng của nó không ngừng tăng lên.
3. Bodega Colome – Altura Maxima Malbec
Loại quả cho Malbec bậc nhất này đến từ vườn nho cao nhất trên toàn cầu. Nằm ở phía bắc của Thung lũng Calchqui ở độ cao 3000m so với mực nước biển.
Chỉ một lượng nhỏ thường là 20/25 thùng tổng cộng của Altura Maxima được sản xuất mỗi năm.
Rượu được ủ 24 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp đã qua sử dụng, làm tăng thêm cấu trúc và kết cấu. Kết quả là những ví dụ ấn tượng, cân bằng hoàn hảo giữa sức mạnh và sự khéo léo.
4. Luigi Bosca – Pha trộn Icono Cabernet Sauvignon / Malbec
Một sự pha trộn Cabernet / Malbec quyến rũ. Thể hiện tiềm năng đáng kể của Lujan de Cuyo khủng bố đối với giống nho đặc trưng của Bordeaux.
Được sản xuất từ năm 2005, Icono đến từ những cây nho 90 tuổi ở Las Compuertas. Cao 1.050 mét so với mực nước biển.
5. Susana Balbo – Nosotros Malbec
Được làm từ sự pha trộn của nho từ những vườn nho ở Lujan de Cuyo và Thung lũng Uco. Malbec đặc trưng của Susana Balbo nằm trong một giải đấu của riêng nó.
Đó là một phong cách mạnh mẽ của Malbec, nổi tiếng với vòm miệng dày đặc, gợi cảm và màu tối. Một vòng xoáy của ly của bạn cho thấy tất cả sự hùng vĩ của cam thảo, hoa oải hương, các loại gia vị kỳ lạ và trái cây đen.
6. Catena Zapata – Estiba Reservada, Hỗn hợp Bordeaux
Bây giờ được điều hành bởi cô con gái quyến rũ Laura Catena của ông. Toàn bộ các loại rượu vang đều tuyệt vời, nhưng không gì khác ngoài sự pha trộn phiên bản giới hạn Estiba Reservada.
Một sự pha trộn mạnh mẽ của Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc và Petit Verdot. Một lượng nhỏ loại rượu đáng chú ý này được tạo ra.
7. Bressia – Conjuro, Bordeaux Blend
Một sự pha trộn Bordeaux ngon khác từ nhà sản xuất rượu Walter Bressia. Chủ sở hữu của nhà máy rượu cửa hàng tốt nhất Mendoza. Conjuro, có nghĩa là bùa phép.
Là một loại rượu được làm trong vườn nho, Cây nho Malbec mọc trong đất đá vôi, đá vôi trong khí hậu mát mẻ của tiểu vùng Tupungato ở độ cao lớn trong Thung lũng Uco.
Dưới 10.000 chai một năm loại rượu siêu đậm đặc này được sản xuất.
8. Terrazas de Los Andes – Cheval des Andes, Malbec / Cabernet Sauvignon
Dự án của LVMH tại Argentina không chỉ sản xuất rượu vang sủi bọt tuyệt vời. Mà còn chịu trách nhiệm sản xuất một hỗn hợp Malbec tinh tế, lâu đời và mạnh mẽ.
Được mô tả là ‘Grand Cru Thế giới Mới’, Cheval des Andes được sinh ra từ sự hợp tác giữa LVMH và Pierre Lurton của Cheval Blanc.
Ở “Las Compuertas” những vườn nho lâu đời gần Mendoza sản xuất ra một loại rượu phức hợp, đậm đặc và cân bằng đến kinh ngạc, phù hợp cho một vị vua.
9. Bodega Chacra – Treinta y Dos, Pinot Noir
Treinta y Dos chắc chắn là Pinot Noir tốt nhất được sản xuất tại Argentina hiện nay. Rượu là đứa con tinh thần của Piero Incisa Della Rocchetta, một thành viên trong gia đình làm rượu nổi tiếng của Ý.
Treinta y Dos là một biểu hiện thực sự sâu sắc của Pinot Noir. Kết hợp sự hào phóng của phong cách hướng đến trái cây của Argentina với sự đĩnh đạc, khoáng đạt và axit của một loại rượu Burgundy tuyệt vời.
10. Adrianna Vineyard Wines – White Bones Chardonnay
White Bones, trên thực tế là một trong những loại Chardonnays tốt nhất ở Nam Mỹ. Đây không chỉ là sự phù hợp với màu Burgundy trắng hàng đầu.
Đất là chính, sự pha trộn giữa cặn vôi và đá vôi cũng như xương động vật hóa thạch. Tạo cho rượu một hương vị hoa đặc trưng. Tinh tế, thanh lịch và hoàn toàn sang trọng.
Các giống nho làm Fine Wine Argentina hàng đầu
Mặc dù ngành công nghiệp rượu vang của Argentina còn non trẻ hơn nhiều so với các nước trong khu vực Cựu thế giới. Nhưng nước này đã vươn lên trở thành nhà sản xuất rượu vang lớn thứ 5 trên thế giới (sau Ý, Tây Ban Nha, Pháp và Hoa Kỳ).
Hiện tại, đất nước này trồng gần 500.000 mẫu nho làm rượu vang. Với nho làm rượu vang đỏ có lợi thế hơn một chút với gần 60% tổng sản lượng nho làm rượu vang. Nho làm rượu vang trắng chiếm khoảng 20% diện tích trồng và các giống nho hồng chiếm phần còn lại.
1. Các loại nho Đỏ Fine Wine Argentina
Argentina được biết đến nhiều nhất với Malbec và đây là loại nho được trồng rộng rãi nhất. Chiếm khoảng 38% các loại rượu vang đỏ được sản xuất và khoảng 21% tất cả các loại rượu vang.
Malbec của Argentina đã nổi tiếng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, các giống màu đỏ khác cũng được trồng ở Argentina để tạo ra rượu vang ngon, bao gồm:
- Malbec
- Bonarda
- Cabernet Sauvignon
- Syrah
- Tempranillo
- Merlot
- Pinot Noir
- Franc Cabernet
- Các biến thể của Ý bao gồm: Sangiovese, Barbera, Lambrusco, Dolcetto, Primitivo và Nebbiolo
2. Các loại nho Trắng Fine Wine Argentina
Đất nước này cũng có rất nhiều laoij rượu vang trắng, các biến thể bao gồm:
- Torrontés
- Muscat của Alexandria
- Chardonnay
- Sauvignon Blanc
- Chenin Blanc
- Viognier
- Semillón
- Pinot gris
- Riesling
- Sauvignonasse
- Ugni blanc
- Pedro Giménez
3. Nho Hồng ở Argentina
Nho trong ngành sản xuất rượu vang sớm nhất của Argentina là giống nho có vỏ màu hồng. Hiện vẫn chiếm từ 20 đến 30% nho làm rượu vang được trồng ở nước này.
Những loại nho này chủ yếu được sử dụng trong bình và rượu để uống trong nước (hoặc xuất khẩu sang Nhật Bản dưới dạng cô đặc). Vì vậy hầu hết các giống nho có vỏ màu hồng không bao giờ xuất hiện trên trường quốc tế.
Những loại nho này bao gồm:
- Cereza
- Criolla Chica
- Criolla Grande
Giống nho Fine Wine Argentina và các giống nho đặc biệt
1. Nho đỏ Malbec
Chắc chắn là nổi tiếng nhất trong số các giống nho Argentina. Giống nho Malbec được cho là đã bắt đầu cuộc sống của nó ở các vùng rượu vang phía nam nước Pháp.
Khi cây nho được đưa đến Argentina, vào giữa những năm 1900. Nó được phát hiện phát triển mạnh trong bầu không khí khô và ẩm ướt (nho có vỏ mỏng nên đặc biệt dễ bị sương giá và bệnh tật).
Tạo ra một màu tím đậm đà và các nốt hương trái cây đầy đặn. Nó là món ăn kèm hoàn hảo cho món thịt bò mà Argentina đã quá nổi tiếng.
2. Nho trắng Torrontes
Một trong những giống nho nổi tiếng từ Argentina. Giống nho Torrontes đã thực sự phát triển mạnh mẽ ở phía tây bắc của Argentina. Trên những sườn núi cao hơn và mát hơn của dãy Andes.
Bản thân giống nho này xuất hiện ở Argentina (nơi chúng là nơi duy nhất trên thế giới được cho là tồn tại) trong ba chủng khác nhau. Tạo ra một loại rượu vang trắng nhẹ và thơm với các giống đào và mơ.
3. Nho Bonarda
Bonarda là loại nho được trồng nhiều thứ hai ở Argentina sau Malbec. Nó được đánh giá cao nhờ màu sắc, hương trái cây mềm và độ cồn tương đối thấp.
Hiện đã tuyệt chủng tại quê hương Savoie của nó ở Pháp – nơi nó được gọi là Douce Noire.
Tuy nhiên, một số nhà sản xuất tạo ra các loại rượu vang đặc trưng hơn từ Bonarda. Ví dụ như Zuccardi ‘s’ Emma Zuccardi ‘Bonarda rất thanh lịch.
4. Nho Chardonnay
Ở Burgundy, Chardonnay nổi tiếng ở những vùng khí hậu mát mẻ hơn như ở Chablis, nó tạo ra rượu vang nạc, có múi
Chardonnays ngon nhất của Argentina được làm ở những vùng mát hơn – ở độ cao hơn hoặc ở vĩ độ hơn về phía nam.
Catena Zapata đã đi tiên phong trong nghề trồng nho trên độ cao tại vườn nho Adrianna của họ ở độ cao 1.450 mét so với mực nước biển.
Kết quả là sự kết hợp ấn tượng giữa cam quýt nạc và trái dứa lạ, kết cấu dạng kem, độ khoáng hấp dẫn và độ chua sôi động.
5. Nho Cabernet Sauvignon
Có nguồn gốc từ Bordeaux, đây được cho là giống nho Pháp thành công nhất ở Argentina sau Malbec.
Rượu vang Cabernet Sauvignon thường có hương vị trái cây đậm đậm đà. Tuy nhiên ở độ cao lớn hơn, ban đêm mát mẻ giúp nho giữ được các đặc điểm hoa và quả mọng đỏ tinh tế.
Paul Hobbs sản xuất một số loại Cabernet Sauvignon ngon nhất của Argentina tại Viña Cobos.
Ông cũng rất thành thạo trong việc làm mềm cơ của Cabernet Sauvignon và thêm vị khói và gia vị gợi cảm bằng cách ủ chín trong thùng gỗ sồi Pháp nướng.
6. Nho Franc Cabernet
Paul Hobbs cũng làm ra rượu vang tuyệt vời từ Cabernet Franc với hương thơm nồng nàn của quả nam việt quất, quả lý chua đỏ và cánh hoa hồng.
Viña Cobos tạo nên một điều tuyệt vời cũng như Zuccardi. Mặc dù chỉ chiếm dưới 1% diện tích trồng, nhưng loại nho này đang bắt đầu tạo ra làn sóng lớn ở Argentina.
7. Nho Merlot
Merlot là một giống nho Bordeaux khác có khả năng tạo ra một số loại rượu thực sự xuất sắc.
Nó dễ trồng, dễ làm ra rượu ngon và quan trọng nhất là dễ uống. Trái cây mềm mượt như nhung của Merlot ngon, đôi khi đi kèm với gia vị béo ngậy, thật khó để không yêu.
Ở Patagonia, phần mát mẻ và đông nam nhất của Nam Mỹ. Các nhà sản xuất như Matías Riccitelli và Humberto Canale làm ra Merlot đặc biệt tươi ngon từ những cây nho già.
8. Nho Pinot Noir
Pinot Noir cũng đang ghi dấu ấn tại Patagonia. Ở điều tốt nhất, nho đỏ cực kỳ tinh vi của Burgundy có thể tạo ra một số loại rượu vang thanh lịch, phức tạp và quyến rũ nhất thế giới.
Bodega Chacra dẫn đầu ở Patagonia với một loạt các Pinot Noirs cực kỳ biểu cảm, phức tạp.
9. Nho Syrah
Việc trồng nho Rhône, Syrah đang phát triển nhanh chóng ở Argentina – đặc biệt là ở tỉnh San Juan ấm áp hơn.
Tại đây, nó sản xuất rượu vang toàn thân với hương vị phong phú giống như sô cô la, thịt đông lạnh và mứt dâu đen. Trong điều kiện khí hậu mát mẻ hơn, Syrah có thể hạn chế hơn nhiều có hoa và có mùi thơm.
10. Nho Semillon
Mặc dù được trồng ở Argentina hơn 100 năm, Semillon đã bị lãng quên ở Argentina cho đến gần đây. Loại nho này có nhiều mặt – nó tạo ra cả loại nho khô và ngọt tuyệt vời ở Bordeaux.
Mendel là một trong những người tiên phong cho sự trở lại của Semillon ở Argentina. Tạo ra một phong cách hoa đẹp mắt, được tẩm gia vị tinh tế từ những cây nho 75 tuổi.
Trong khi đó, Riccitelli tạo ra một phong cách phong phú hơn nhiều của cây nho già Semillon. Bao gồm kết cấu sáp và gia vị thơm mà loại nho bị đánh giá thấp này có khả năng sử dụng.
TOP 5 nhà máy rượu Fine Wine Argentina tốt nhất
Nhiều nhà sản xuất rượu vang của đất nước được ca ngợi vì đã tạo ra rượu vang Malbec của Argentina có hương vị tuyệt vời. Rượu vang đến từ khắp nơi trên đất nước: Mendoza, Salta, Córdoba và San Juan…
1- Familia Zuccardi, Maipú, Mendoza Region
Gia đình sản xuất rượu này đã phát triển rượu vang từ đầu những năm 1960. Cho đến ngày nay có năm cơ sở trên khắp vùng Mendoza: La Consulta, Vista Flores, Altamira, Santa Rosa và đó là nơi trưng bày Maipú.
Bạn sẽ thấy họ đang làm: Cabernet Sauvignon, Caladoc, Malbec, Chardonnay, Ancellotta, Tempranillo và Syrah.
2- Colomé, Molinos, Vùng Salta
Tỉnh Salta, do khí hậu miền núi, gió lạnh và ánh sáng mặt trời dồi dào. Là nơi hoàn hảo để sản xuất một số loại rượu vang như: Cabernet Sauvignon, Malbec, Chardonnay và Syrah.
Nhưng ngôi sao của Salta là Torrontés vốn chỉ được sản xuất ở Argentina. Đặc điểm hương vị của nho được cho là một loại nho thơm ngọt. Cũng như khô và hoa, với gợi ý của hoa hồng, đào và chanh.
Colomé đã khẳng định danh hiệu một trong những vườn nho lâu đời nhất trên thế giới với những cây nho hơn 150 năm tuổi.
3 – Bodegas Salentein, Vùng Mendoza
Nhà máy rượu của Bodegas Salentein nằm ở trung tâm của tỉnh Mendoza, với những vườn nho nằm trong Thung lũng Uco tuyệt đẹp.
Điều kiện thổ nhưỡng của vùng là đất pha cát pha mùn, độ cao lớn. Thời tiết khô hạn, ngày nóng, đêm mát. Những điều kiện này tạo điều kiện lý tưởng cho Bodegas Salentein làm ra những loại rượu vang đã đoạt giải thưởng và được đánh giá cao của họ – hãy nghĩ đến: Portillo, Killka và Salentein.
Trong Thung lũng Uco, 800 ha vườn nho cao cấp do Salentein trồng. Được thực hiện với sự giúp đỡ của chuyên gia làm rượu José Galante, để bán khắp thế giới.
4 – Trapiche, Vùng Mendoza
Với hơn 130 năm kinh nghiệm, Trapiche là nhà sản xuất rượu tiên phong ở Argentina. Là một trong những nhà máy rượu Argentina đầu tiên bước ra trường quốc tế .
Kể từ khi thành lập nhà máy rượu vang, nó đã giới thiệu cây nho Pháp đến Mendoza. Sản xuất rượu vang đa dạng, thùng gỗ sồi nhập khẩu từ Pháp. Truyền cảm hứng cho việc sử dụng thùng thép không gỉ trong quá trình sản xuất rượu vangcủa mình.
5 – Familia Schroeder, Vùng Patagonia
The Familiar Schroeder, được tìm thấy ở vùng đồng bằng Patagonia. Khác với các đối tác Mendoza của nó.
Khám phá này đã truyền cảm hứng cho nhà máy rượu vang sau đó cho ra đời các dòng rượu: Saurus và Saurus Select.
TOP 10 nhà sản xuất rượu vang Argentina lớn nhất
Sau khi săn trộm nho Malbec từ châu Âu và biến nó thành một siêu sao nổi tiếng. Argentina được tôn vinh một cách xứng đáng đối với các nhà sản xuất rượu vang của mình. Chúng ta cùng điểm qua 10 nhà máy rượu vang Fine Wine Argentina lớn.
- Bodega Carmelo Patti
- Bodegas Callia
- Bodega Catena Zapata
- Bodegas López
- Bodegas Salentein
- Familia Schroeder
- Familia Zuccadi
- O. Fournier
- Pascual Toso
- Pulenta Estate
Các nhà sản xuất rượu nổi tiếng nhất ở Argentina trong thập kỷ qua:
- Susana Balbo (Dominio del Plata)
- Walter Bressia (Bodega Bressia)
- Roberto de la Mota (Mendel), Mariano di Paola (Rutini)
- Jose Galante (Salentein), Marcelo Pelleriti (Monteviejo, Marcelo Pelleriti Wines)
- Daniel Pi (Trapiche, Mar & Pampa)
- Jorge Riccitelli (Norton)
- Alejandro Sejanovich (TeHo, ZaHa)
- Alejandro Vigil (Catena Zapata, El Enemigo)
Các nhà sản xuất rượu tiềm năng Argentina bao gồm:
- Paula González (Casarena)
- Andrea Mufatto (Bodega Gen, Zorzal)
- Alejandro Nesman (Piattelli), Mariano Quiroga (El Porvenir)
- Laura Sotelo (Zuccardi), Soledad Vargas (Finca La Anita)
- Mauricio Vegetti (Gauchezco)