Nội dung bài viết
Rượu vang trắng Chateau Malartic Lagrafiere Pessac-Leognan là 1 chai vang trắng Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe đến từ tiểu vùng Pessac-Leognan nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang trắng Chateau Malartic Lagrafiere
Màu sắc: Rượu có màu rơm nhạt với điểm nhấn màu xanh lục.
Nếm: Hương vị của rượu thanh lịch, rất cân bằng, đậm đà, mãnh liệt, hơi cay, với tông màu ngon ngọt của trái cây trắng, hương thơm của vỏ cam và mứt cam và hậu vị rất dài, xuyên thấu, mặn mòi với sắc thái của rong biển.
Hương thơm: Hương thơm nồng nàn, trong trẻo của rượu tràn ngập tông màu của hoa cam, mộc qua, chanh dây, kiwi, hoa màu vàng nhạt, hương biển mát lạnh, sắc thái của khói và sáp nóng chảy.
Kết hợp ẩm thực: Loại rượu này dùng làm rượu khai vị tuyệt vời và phù hợp với các món thịt trắng, động vật có vỏ và pho mát.
Khi nếm thử, Château Malartic Lagraveière Blanc mang đến hương vị tươi mát, thơm, thanh lịch, đặc sắc và mang lại cường độ cũng như nồng độ cao. Trên vòm miệng, loại rượu này thể hiện hương vị của chanh chín/chua, táo xanh chín/ngon ngọt và một chút hương đào nho kết hợp với một chút hương dứa, vỏ, quýt chín cũng như một chút hạnh nhân, với một chút âm trầm và một gợi ý rất kín đáo về vani/nướng.
Giới thiệu rượu vang trắng Chateau Malartic Lagrafiere Pessac-Leognan
“Chateau Malartic Lagrafiere” Blanc – một loại rượu đẹp, trưởng thành, ấn tượng, không thể cưỡng lại ngay cả khi còn non trẻ nhưng có tiềm năng phát triển rất lớn. Nó có những đặc điểm tuyệt vời – hài hòa, sâu sắc, phức tạp và quyến rũ – không chỉ nhờ vụ thu hoạch nho Sauvignon và Semillon tuyệt vời, mà còn nhờ quá trình lên men rất thành thạo, diễn ra dưới sự giám sát của nhà sản xuất rượu nổi tiếng Michel Rolland.
Năm 2016, nho trắng có năng suất thấp hơn năm 2015 một chút nên được thu hoạch từ ngày 19 đến 27/9. Mặc dù mùa hè rất khô, trái cây vẫn cho thấy mức độ axit tốt, mang lại cho rượu sự cân bằng, tươi mát và đậm đà tuyệt vời. Sau khi lựa chọn cẩn thận và ép chậm, dịch nha trải qua quá trình ổn định lạnh và lên men trong thùng ở nhiệt độ 20-22 ° C. Quá trình ủ rượu bằng dùi cui thường xuyên được thực hiện trong thùng gỗ sồi truyền thống của Pháp, 55% trong số đó là thùng mới. Thời kỳ trưởng thành cao nhất của niên vụ 2016 sẽ là từ năm 2020 đến năm 2040.
Về nhà sản xuất Chateau Malartic Lagrafiere nước Pháp
Chateau Malartic Lagraveière là một trong những lâu đài Graves có lịch sử sản xuất rượu vang phong phú và phức tạp. Tuy nhiên, câu chuyện thành công chỉ bắt đầu vào năm 1997 với việc mua lại trang trại này bởi Alfred Alexandre Boni người Bỉ và vợ ông là Michelle. Họ đã biến đổi nó, trang bị cho nó những thiết bị hiện đại và giới thiệu một hệ thống sản xuất rượu đặc biệt sử dụng công nghệ trọng lực, nhờ đó rượu phải được trộn trong một thùng bằng trọng lực mà không cần sử dụng máy bơm. Nhờ những thay đổi được thực hiện, điền trang Chateau Malartic Lagraveière đã đạt được thành công và nổi tiếng trên toàn thế giới, đồng thời rượu vang trắng và đỏ của nơi này đã trở thành loại rượu vang hàng đầu trong số các loại rượu vang của vùng Bordeaux.