Vùng rượu vang Emilia-Romagna
Vùng rượu vang Emilia-Romagna là nơi sản sinh ra những sản phẩm và tên tuổi hàng đầu của Ý!
NhàNước ÝEmilia – Romagna
Hướng dẫn du lịch đến Vùng rượu vang Emilia-Romagna
Emilia Romagna là Khu vực sản sinh ra các sản phẩm và tên tuổi hàng đầu của Ý. Bắt đầu từ pho mát Parmigiano Reggiano và Parma Ham kết thúc với Ferrari và Lamborghini và bất cứ thứ gì khác mà bạn mong muốn. Khu vực này cung cấp một sự pha trộn gợi cảm của cả kỳ quan thiên nhiên và văn hóa: các di tích tái phát hành đáng kinh ngạc, di sản UNESCO, rivieras bên bờ biển, công viên quốc gia và tất nhiên là ẩm thực siêu sao cùng với rượu vang sôi động của nó.
Nếu bạn là một người yêu thích rượu vang, đừng quên thử nếm rượu và tham quan ở Emilia-Romagna do các nhà sản xuất địa phương đề xuất nhé!
Khám phá thêm về vùng rượu vang Emilia-Romagna thông qua hướng dẫn du lịch của chúng tôi:
Rượu của Emilia-Romagna
Nhà máy rượu bạn có thể khám phá
3 thành phố hàng đầu để ghé thăm
Dành cho những người yêu thiên nhiên
Ẩm thực khó cưỡng của vùng rượu vang Emilia-Romagnia
Làng Levizzano, vùng rượu vang Emilia-Romagna
Vùng rượu vang Emilia-Romagna có gì để cung cấp
Vùng đất của Lambrusco
58 000 ha trồng nho ở vùng rượu vang Emilia-Romagna, gần một nửa trong số đó ở vùng đồng bằng. Không hoàn toàn 5 triệu ha rượu được sản xuất. Một trong những giống nho nổi tiếng nhất của vùng là Lambrusco, loại nho này chủ yếu có vị ngọt và lấp lánh và được phát triển xung quanh Modena .
Hai phần ba là ở vùng đất phù sa rộng lớn, nhưng những khu vực tốt nhất là ở những ngọn đồi ở biên giới phía nam dưới chân dãy núi Apennines. Khu vực Emilia chủ yếu được biết đến với các loại rượu vang đỏ và rượu vang đỏ và vang hồng dạng lê hoặc sủi tăm từ các giống Lambrusco khác nhau, được sản xuất phần lớn là loại rượu ngon và trẻ để uống đại trà.
Vườn nho Lambrusco gần Modena, vùng rượu vang Emilia-Romagna
Lambrusco là loại rượu nổi tiếng nhất của Emilia-Romagna. Tên Lambrusco bao gồm các loại rượu vang sủi bọt đỏ cũng như khoảng 60 giống nho làm rượu vang. Tuy nhiên, các giống nho phổ biến nhất là Lambrusco Salamino và Lambrusco Grasparossa .
Lịch sử của A Lil : Lịch sử trồng nho ở Emilia-Romagna bắt nguồn từ thời Etruscan như được phát hiện tại Faenza. Vào thời Trung cổ, một số loài cây nho như Lambrusco, Sangiovese hoặc Pignatello đã có tầm quan trọng quốc gia. Các giống quốc tế như Cabernet Sauvignon , Merlot , Chardonnay và Sauvignon Blanc cũng đã có mặt trong khu vực từ thế kỷ 19.
Bản đồ vùng rượu vang Emilia – Romagna
Có nhiều hơn Lambrusco
Vùng rượu vang Emilia-Romagna cũng thành công trong việc sản xuất rượu vang đỏ từ giống nho Sangiovese . Sangiovese là giống nho phổ biến nhất của Ý sản xuất ra các loại rượu vang tuyệt vời như Brunello di Montalcino, Chianti và Montepulciano. Ở vùng rượu vang Emilia-Romagna, rượu vang đỏ của Sangiovese thể hiện phong cách trong Sangiovese di Romagna DOC với màu đỏ tím, hương thơm mọng và tannin mượt mà.
Trong số các loại rượu vang đỏ, bạn cũng có thể tìm thấy Barbera, nơi có thể cung cấp các loại rượu vang đỏ hấp dẫn và ngon miệng ở đó.
Ngoài Sangiovese và Lambrusco, Pinot Noir đóng một vai trò quan trọng trong số các giống nho đỏ ở Emilia-Romagna. Đồng thời, người trồng cũng có các giống quốc tế như Sauvignon Blanc , Chardonnay và Cabernet Sauvignon trong danh mục đầu tư của họ.
Tên gọi : Chín khu vực IGT (hoặc IGP) của khu vực là Bianco di Castelfranco Emilia, Emilia hoặc dell ‘Emilia, Forlì, Fortana del Taro, Ravenna, Rubicone, Sillaro hoặc Bianco del Sillaro, Terre di Veleja và Val Tidone. Rượu vang trắng đầu tiên của Ý được xếp vào loại DOCG là Albana di Romagna. 20 khu DOC / DOCG chiếm khoảng 25% sản lượng.
Giống nho: Các giống nho đỏ phổ biến nhất là Barbera, Sangiovese , Lambrusco và Cabernet Sauvignon . Đối với nho trắng, Malvasia, Albana, Trebbiano chiếm các vườn nho chính cũng như Sauvignon Blanc và Chardonnay từ các giống nho quốc tế.
Rượu vang trắng của vùng rượu vang Emilia-Romagna
Rượu vang trắng ở Emilia-Romagna chủ yếu được làm từ Trebbiano, mà bạn có thể nếm thử trong chuyến thăm Folicello Societa Agricola , và các giống Malvasia, thường nhẹ, hương trái cây tinh tế và rượu tươi nên uống khi còn trẻ.
Rượu vang trắng đầu tiên của Ý được phân loại là DOCG (Albana di Romagna) thậm chí đến từ các nhà sản xuất rượu địa phương. Rượu vang trắng này được làm từ giống nho Albana và cũng được cung cấp trong nhiều loại nho ngọt ngào. Tenuta Neri Giovanni e Valeria sản xuất rượu vang với giống nho tuyệt vời này.
Các nhà máy rượu vang hàng đầu bạn có thể ghé thăm ở Vùng rượu vang Emilia-Romagna
Có rất nhiều điều để khám phá ở góc độc quyền của nước Ý này. Khám phá tất cả các nhà máy rượu vang ở Emilia-Romagna sẽ giới thiệu cho bạn các loại rượu vang và giống nho địa phương, đồng thời kể cho bạn câu chuyện về cách họ làm ra nó.
Casa Benna
Được bao quanh bởi thiên nhiên hoang sơ, Nhà máy rượu vang Casa Benna nằm giữa những ngọn đồi thoai thoải của Piacenza trong một thị trấn đầy mê hoặc – Castell’Arquato, thuộc vùng Emilia của Ý. Kể từ năm 2011, nhà máy rượu là thành viên của Liên đoàn các nhà trồng rượu độc lập Ý FIVI.
Villaoppi
VILLA OPPI: Được biết đến với cái tên ‘Lâu đài Oppi’, nó bắt đầu hoạt động như một trạm bưu điện La Mã cổ đại (một tòa nhà nơi khách du lịch dừng chân để thư giãn, khôi phục và thay đổi ngựa) khoảng 2000 năm trước, nhờ vào chiến lược của nó vị trí dọc theo Via Emilia sầm uất, nằm giữa các thành phố Piacenza và Parma.
Torre Fornello
Torre Fornello nằm ở tỉnh Ziano Piacentino, trong Val Tidone xinh đẹp ở Colli Piacentini. Những vườn nho nằm trên một trong bốn thung lũng đặc trưng cho những ngọn đồi của Piacenza, ở Emilia Romagna.
Những câu hỏi thường gặp về Vùng rượu vang Emilia-Romagna
1. Vùng rượu vang Emilia-Romagna nằm ở đâu?
Vùng sản xuất rượu vang Emilia-Romagna nằm ở trung tâm phía bắc nước Ý , lân cận với Biển Ligurian. Tại Emilia-Romagna, bạn có thể tìm thấy các tỉnh Bologna, Ferrara, Modena , Parma, Reggio Emilia, Piacenza, Rimini, Ravenna và Forlì-Cesena.
2. Các tiểu vùng và tên gọi nổi tiếng nhất ở Emilia-Romagna là gì?
Emilia-Romagna có một số tiểu vùng rượu vang được phân loại là tên gọi. Tổng cộng, có 19 DOC, 2 DOCG ( Albana di Romagna và Colli Bolognese Classico Pignoletto ), và 9 IGP.
3. Các giống nho chính ở Emilia-Romagna là gì?
Các giống nho chính dưới gốc nho ở Emilia-Romagna là Malvasia , Lambrusco , Trebbiano , Barbera , Bonarda và Sangiovese .
4. Rượu vang ngon nhất để thử ở Emilia-Romagna là gì?
Sangiovesecó thể là loại rượu tốt nhất để thử khi đến thăm các nhà máy rượu ở Emilia-Romagna. Loại nho phổ biến nhất của Ý, Sangiovese , sản xuất rượu vang chất lượng hàng đầu ở vùng này và nó là một thứ đáng để thử.
5. Rượu Lambrusco là gì?
Lambrusco là một loại rượu vang đỏ sủi tăm từ Emilia-Romagna. Lambrusco là một loại rượu vang sủi bọt thường ngọt nhưng cũng khô ( secco hoặc amabile ).